Đàn ông trên 25 nhưng chưa 30 mà vẫn FA thường “dở hơi” theo 10 cách khác nhau, bạn thuộc loại nào?

Không dở hơi thì cũng khó mà bình thường được, chắc chắn luôn đấy.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Dở hơi là gì?

Theo định nghĩa trong từ điển tiếng Việt và Wiki, thì đây là dở hơi:

Tính từ: dở hơi

  1. Nhảm nhí, những gì không có ý nghĩa
  2. Hơi gàn, lẩn thẩn và khờ dại .

Để gắn với đàn ông thì định nghĩa thứ 2 có sẽ hợp hơn, tức là: người đàn ông hơi gàn, lẩn thẩn và khờ dại.

Rõ ràng, có rất nhiều người đàn ông bây giờ vẫn còn FA vì họ muốn như thế. Đơn giản là không thấy hứng thú cho một mối quan hệ nghiêm túc trong thời điểm này. Những người khác lại cô đơn do hoàn cảnh cuộc sống.

Đàn ông chưa 30 nhưng quá 25 là một nhóm người rất lạ lùng

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Trong nhóm đàn ông kể trên, có người thì vẫn ở chung với lũ bạn độc thân, gã đen đủi nào đó bị “úp sọt” thì đang thay tã cho con, một số khác thì đang tập trung vào sự nghiệp và một số nữa thì vẫn đang tìm kiếm công việc thích hợp. Người thì đã tìm được mục đích và ý nghĩa của cuộc sống, người thì đang loay hoay với đời và hơi mất niềm tin vào nó. Tóm lại, đàn ông chưa 30 nhưng quá 25 là một đám đông rất phức tạp.

Phần nổi bật nhất của đông này là những gã đang độc thân. Nếu khoa học cần một nhóm đối tượng để nghiên cứu về loài người, đàn ông chưa 30 nhưng quá 25 sẽ hội tụ tất cả những đặc điểm cần có cho các nhà khoa học.

Có thể sau khi đọc bài viết này, việc trở thành một gã đàn ông độc thân sẽ dễ dàng hơn bạn nghĩ. Hãy xem thử mình thuộc dạng nào trong 10 kiểu dưới đây nhé.

1. Kiểu đàn ông dở hơi hoàn hảo, chẳng thiếu thứ gì trên đời

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Gã dở hơi hoàn hảo rất thông minh, giỏi giang và nhiều tài lẻ – đó là điều đương nhiên. Hắn thi đậu cùng lúc những trường đại học top đầu. Gã dở hơi hoàn hảo có thể là một giáo viên, ca sĩ, nhạc sĩ hoặc đơn giản chỉ là một người thích du lịch đây đó. Hắn hoàn hảo nên bề ngoài trông cũng rất ổn và luôn ăn mặc đẹp.

Chỉ có điều là hắn ta dành khá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm một cô gái có giá trị tương xứng với sự tuyệt vời của mình.

Hắn luôn nghĩ về hoặc tự “tưởng tượng” ra cô ấy, về cách cô xuất hiện trong đời hắn, cách cô hất tóc, mút kẹo…làm mê đắm tất cả mọi người bằng sự sắc xảo và quyến rũ. Hơn nữa, cô ấy còn biết một lúc vài thứ ngoại ngữ, hát hay, chơi thể thao giỏi và ba vòng đâu ra đấy.

Không có gì ngạc nhiên nếu gã đàn ông dở hơi hoàn hảo này đã và đang độc thân. Hắn ta đắm mình trong một cuộc chiến đấu giữa những tiêu chuẩn siêu phàm để tìm người bạn đời hoàn hảo. Với ý nghĩ đến 40 tuổi vẫn còn độc thân, hắn cũng không muốn độc thân đến lúc 40 tuổi đâu, hắn thừa thông minh để nhận ra điều đó.

2. Đàn ông độc thân dở hơi bắt đầu lại cuộc sống mới

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Gã này đang bắt đầu lại cuộc sống mới, hắn đã hẹn hò (yêu) một hoặc vài cô gái trong thời gian dài nhưng hắn không cảm thấy hạnh phúc hoặc không “tới bến” được trong mối quan hệ đó dù mọi người xung quanh đều nghĩ cuối cùng hai người sẽ cưới nhau. Tới bây giờ, sau một giai đoạn chia tay và đổ vỡ đầy khó khăn, hắn quyết định trở lại một cách mạnh mẽ. Không biết chắc cuộc sống độc thân của mình sẽ diễn ra như thế nào nhưng hắn biết mình sẽ vui vẻ hơn quãng thời gian trước đó. Với cái “mùa yêu” se se lạnh như hôm nay, chắc chắn hắn sẽ đi ra ngoài tiệc tùng bù khú với bạn bè chứ không ngồi ở nhà than thở nữa. Hắn có một nỗi lo sợ thầm kín, rằng mình sẽ rơi vào hoàn cảnh tương tự trong quá khứ nên hắn dễ dàng “sun vòi” khi tập tễnh bước vào một mối quan hệ nghiêm túc mới. Đáng buồn là như vậy.

3. Gã đàn ông bị ép cưới người mà bố mẹ sắp đặt, chẳng chịu cưới rồi thành dở hơi

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Trường hợp này là do gia đình, gã trai này ban đầu rất bình thường không có vấn đề gì cả. Thực tế, rất khó khăn để tìm được một nửa của mình là điều ai cũng biết, thế nhưng bố mẹ hắn nghĩ rằng con mình chẳng thể kiếm nổi bạn gái, dù hồi tiểu học một bạn gái đã nắm tay và nói yêu hắn sau đó bị cô giáo chủ nhiệm nhìn thấy và bắt hai người chia tay.

Đến khi trưởng thành thì chuyện tình cảm cũng không khá khẩm hơn, bố mẹ tỏ ra không hài lòng và luôn phản đối bạn đời của hắn. Cô gái cuối cùng mà gã này hẹn hò cũng không được chấp thuận và phải chia tay trong đau khổ. Hắn quay cuồng trong suy nghĩ sẽ phải độc thân mãi mãi hoặc lấy bừa một em nào đó cùng xóm mà bố mẹ mình từng dẫn đi xem mặt.

4. Đàn ông dở hơi sẵn, ghét phụ nữ và ghét luôn cả kết hôn

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Đàn ông ghét kết hôn thì ghét phụ nữ. Và phụ nữ cũng ghét đàn ông ghét kết hôn, tất nhiên. Đàn ông ghét kết hôn không biết nhiều về giới tính khác mình, tức là không biết nhiều về phụ nữ, nói chung là kẻ thô thiển hết sức. Có nhiều rất lý do để một người đàn ông trở nên dở hơi theo cách này, thường là do bố của hắn để lại tiền lệ xấu và ảnh hưởng tới hắn từ khi còn nhỏ.

Đặc biệt, hắn là chuyên gia bốc phét và luôn tỏ ra mình là kẻ đã dày dạn tình trường.

5. Gã dở hơi ốm yếu và “lên đỉnh” quá sớm

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Gã này “đã từng” có mọi thứ trong tay mà mọi cô gái 17 tuổi không thể mơ tới. Sự tự tin cao độ và cầu tiến đã đưa hắn đến trường đại học một cách nhẹ nhàng. Chẳng có ai ngạc nhiên khi hắn tán đổ ngay được một cô bạn gái thông minh, xinh đẹp và ngọt ngào khi vừa chớm 20. Nhưng hắn chia tay cô bạn gái khi vừa tròn 25 tuổi vì tình cảm đã nhạt và áp lực của công việc, cuộc sống.

Và giờ đã 5 năm sau. Đến nỗi tóc hắn đã lơ thơ và ngả về một bên như một lớp rơm, cũng chẳng buồn chải chuốt vuốt keo cho bảnh nữa. Niềm tự hào chơi thể thao giỏi đã không còn trong chủ đề nói chuyện của hắn. Hắn nhận thấy những cô gái giống với người yêu cũ cũng không còn là mối bận tâm nữa. Nhận ra điều này sau 5 năm, hắn nén tiếng thở dài và xỏ đôi dép lê bước ra thang máy xếp hàng trước thang máy xuống ăn cơm bụi. Tan sở rồi.

6. Gã dở hơi mãi cũng được chị em phụ nữ để mắt đến nhưng cuối cùng cũng chẳng đi đến đâu

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Sau khi giảm được một số cân nặng đáng kể để bớt cái bụng mỡ (hoặc thêm thịt vào những múi xương sườn), thay đổi cách ăn mặc cho đỡ luộm thuộm và xấu trai, có được chút sự nghiệp, hắn cuối cùng cũng có được một cuộc hẹn hò và trông cuốn hút hơn rất nhiều khi tròn 20.

Thế nhưng hắn vẫn không tìm được một cô gái nào thích hợp, cơ bản vì hắn có những hành động khá kì cục như cười hềnh hệch khi đối tượng hèn hò làm đổ xì dầu vào áo khi ăn cơm rang hoặc thường xuyên kể những câu chuyện thiếu muối, rồi cái mặt lại đần ra khi chẳng ai thấy buồn cười.

7. Gã đàn ông chưa có bạn gái và mong người đời đừng nhìn hắn với ánh mắt thương hại

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Kiểu đàn ông dở hơi này luôn tận hưởng cuộc sống một mình. Hắn yêu công việc, yêu luôn cả sự độc thân của mình. Gã này không có động lực nào để tiến tới một mối quan hệ lâu dài và hoàn toàn tự tin về việc ngày nào đó sẽ gặp đúng cô gái dành cho mình. Gặp nhau, xin số điện thoại và cầu hôn luôn…vì hắn đã đặt hết niềm tin tình càm vào duyên phận.

Vấn đề là, hắn luôn băn khoăn tại sao mọi người cứ cố làm như thương hại mình, hỏi han và lo lắng cho mình. Bạn bè thì cứ gán ghép và muốn hắn đi hẹn hò giấu mặt (blind-date). Chính vì vậy, hắn luôn cảm thấy cuộc đời mình có gì đó “sai sai”, tốt hơn là mọi người hãy dừng việc đó lại đi,“Kệ tôi!!“.

8. Gã dở hơi luôn thích hẹn hò qua Internet và không hiểu sao mình chưa cưới được vợ

cant-believe-not-married1-1477984495071
Ảnh: Internet

Đối lập với kiểu đàn ông dở hơi thứ 7, kiểu đàn ông dở hơi thứ 8 đã từng luôn đi cùng với một cô bạn gái trong suốt quãng thời cấp 3, đại học và những năm tháng đôi mươi. Hắn ta đã từng cảm thấy thương hại những thằng bạn độc thân của mình, và bây giờ hắn đã 30, vẫn độc thân.

Gã đã có 4 cuộc hẹn hò trong lịch sử tình trường của mình. Khi có ai đó bảo anh ta “Sao mày không hẹn hò đi?“, hắn sẽ phẩy tay mà bảo rằng “Yêu đương gì giờ này, tao còn phải bận lo cho sự nghiệp!“, trong khi tay thì cầm điện thoại và gửi đi tin nhắn “Em chưa có người yêu đúng không? Cho anh làm quen nhé?“. Một lần nữa chuyện tình cảm của hắn lại về “mo”.

9. Gã dở hơi thích né tránh và trốn chạy

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Đàn ông nấp trong tủ quần áo cũng là một gã trai khá hoàn hảo: mặt mũi sáng sủa, ăn mặc đẹp và có một công việc tốt. Hắn vui vẻ, quyết đoán và tâm lý và cực kì hiểu biết về làm đẹp. Tuy nhiên, chỉ có một điều nho nhỏ là hắn không hề bị hấp dẫn bởi bất kì một phụ nữ nào!

Chẳng biết vấn đề này phát sinh do tâm lý hay sinh lý nữa, có lẽ là hắn sợ rơi vào tình cảnh của 8 gã dở hơi bên trên? Thật là mơ hồ và khó đoán.

10. Gã dở hơi bất cần đời và chẳng cần gì tại thời điểm này

Đàn ông dở hơi kiểu này chưa bao giờ thật sự cố gắng hết mình trong bất cứ việc gì, hắn chỉ giỏi trong việc giả vờ mình đang cố gắng. Tỏ ra không thích bar, pub, hay cả quán cà phê; hắn không muốn nhấc mông đi đâu và từ chối mọi cơ hội hẹn hò; vài hôm không tắm hay tủ quần áo mặc đi mặc lại là chuyện quá bình thường. Nhìn chung thì kiểu dở hơi này không phải là không có những điểm tốt nhất định, thế nhưng hắn sợ bị từ chối và luôn đặt mình trong thế tự ti và thụ động. Có một cách duy nhất để cứu vãn gã dở hơi này là có một cô gái cũng “dở hơi” và quyết tâm cưa đổ hắn. Nói thật là chẳng có cô gái như vậy đâu, trong phim thôi.

Thế nào, bạn có thấy mình đang ở đâu trong 10 loại dở hơi trên kia không hỡi các anh chàng chưa 30 nhưng quá 25?

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…