Đàn ông ép phụ nữ uống rượu là vô văn hoá!

Đàn ông thích nhậu đã đành nhưng họ lại còn bắt phụ nữ “phục vụ” những bữa rượu đó thì thật khó chấp nhận.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

“Tôi là nữ nhân viên kinh doanh của một công ty truyền thông.

Nghĩa là tôi có việc làm chứ không phải nghề của tôi là đi uống rượu. Nhưng việc phụ của tôi là phải đi tiếp khách, tiếp đối tác cùng các sếp.

Ngày mới nhận việc háo hức, vui vẻ bao nhiêu thì giờ tôi ngán bấy nhiêu. Chưa được một tuần bắt tay vào công việc, tôi đã phải cùng mọi người đi tiệc với bên đối tác.

Tôi quan điểm khá cứng nhắc về mấy cái vụ nhậu nhẹt.

Vừa mới vào làm tôi đã
Vừa mới vào làm tôi đã “được” tham gia các tiệc nhậu của công ty với đối tác. Ảnh minh hoạ

Thứ nhất tôi là phận nữ không uống được nhiều. Thứ hai hôm sau tôi còn phải đi làm bình thường. Chỉ cần tưởng tượng ngày mai đầu óc quay cuồng, nhức như búa bổ còn việc thì vẫn dồn một đống khiến tôi ớn cả người.

Thứ ba tôi tin tưởng khả năng của mình rằng có thể làm việc mà không cần phải đi uống rượu.

Nhưng sếp và rất nhiều người cho rằng, mỗi bữa nhậu là “tình cảm” đôi bên sẽ gắn kết hơn, thuận tiện cho các giao dịch làm ăn sau này.

Dĩ nhiên, suy nghĩ ấy chẳng sai nhưng tôi thấy không cần thiết và nếu thực sự cần thì cũng không nên ép các nữ nhân viên phải làm điều này.

Tôi đã khá sốc vì ở các công ty cũ chưa bao giờ tôi phải đi uống rượu để lấy quan hệ. Nhưng là việc quan trọng nên tôi cũng không thể từ chối. Mới vào làm mà đã khước từ thì có lẽ cũng không phải phép.

Vì là nhân viên mới vào nên tôi khá được chú ý. Các đồng nghiệp lẫn đối tác đều chúc tụng rất nhiệt liệt khiến tôi méo cả mặt.

Cầm chén rượu lên, cụng rồi đặt xuống. Tôi bị sếp “lườm” rách cả mắt. Chị đồng nghiệp véo nhẹ vào tay tôi rồi lôi ra khỏi phòng ăn.

“Mày cố gắng uống mấy chén. Hôm nay là đối tác lớn bên mình. Đừng để sếp mất mặt!”

Ôi trời ơi, thế nếu giờ tôi bị dị ứng đồ uống có cồn hoặc bị gan thì tôi cũng phải cố sao? Liệu sau tiền lương có đỡ được tiền thuốc không? Ấm ức, bực mình nhưng vì đã bị “soi” nên tôi đành phải vào chúc các vị đối tác.

Dù đã cố dùng khuôn mặt đáng thương nhất để diễn tả không thể uống được cũng như nhà xa, thế nhưng mấy lão đồng nghiệp và cả mấy ông bên đối tác thì cho rằng đó là không tôn trọng người khác, phải cạn hết mới đúng.

Tôi như phát điên vì cái suy nghĩ ấy! Tôn trọng nhau thể hiện trên chén rượu thì bình thường uống cafe là xem thường nhau chắc?

Đàn ông như vậy đúng là vô duyên và vô văn hoá nhất trên đời. Rõ ràng các ông ấy biết chúng tôi là con gái, chẳng thể uống được nhiều mà vẫn cứ nài ép, thậm chí tỏ thái độ không vừa lòng rồi bóng gió.

Trộm nghĩ các ông ấy có con gái mà sau này đi làm nó bị ép uống rượu thì chắc các ông cũng vui lắm nhỉ?!

Đến bao giờ cái việc kí kết hợp đồng trên bàn nhậu này mới chấm dứt đây! Tôi ngán đến tận cổ rồi!

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…