Cuộc sống vất vả và nỗi lo mỗi đêm bị quấy rối t.ình d.ục ngoài công trường của các nữ công nhân

Để tiết kiệm tiền, những phụ nữ này đã ngủ tại công trường. Nhưng họ phải đối mặt với sự quấy rối, trêu ghẹo của công nhân nam mỗi đêm.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Nền công nghiệp xây dựng ở Campuchia đang phát triển rất mạnh mẽ với sự xuất hiện ngày càng nhiều các tòa nhà cao ốc ở thủ đô Phnom Penh.

So với 4 năm trước, dân số tại thành phố này đã tăng lên gấp đôi, khiến cho nơi này đang dần chuyển mình trở thành đô thị phát triển rực rỡ.

Nền công nghiệp xây dựng đó cũng đòi hỏi một lượng công nhân dồi dào, khiến cho mọi người từ khắp mọi miền đất nước đổ về thủ đô để tìm kiếm việc làm. Điều ngạc nhiên là, một phần ba số công nhân tại đây là phụ nữ.

Một số người trong số họ mới bắt đầu làm công việc này. Một số người đã có kinh nghiệm, một số người là công nhân trở về từ cuộc đàn áp người lao động di cư bất hợp pháp ở Thái Lan năm 2014. Trong số đó, có không ít phụ nữ di chuyển tới thủ đô cùng với gia đình và bạn bè. Họ sống và làm việc tại chính nơi họ đang xây dựng.

Công trường vốn là nơi làm việc nguy hiểm và công nhân nữ thường nhận mức lương thấp hơn so với công nhân nam. Mặc dù vậy, những người phụ nữ này vẫn phải làm việc chăm chỉ, mặc cho những rủi ro trong lao động hay trong đời thường có thể đến bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, nỗi ám ảnh lớn nhất của họ là bị quấy rối t.ình d.ục của các công nhân nam mỗi đêm ở ngoài công trường.

Hãy cùng xem những chia sẻ của các nữ công nhân tại Campuchia:
“5 năm trước, tôi đã đến thủ đô Phnom Penh cùng gia đình của mình. Ở quê không có công việc cho chúng tôi, điều duy nhất chúng tôi có thể làm đó là trồng lúa một lần trong năm”.
“3 năm trước, bệnh tật và việc li dị chồng khiến tôi rơi vào khủng hoảng về tiền bạc. Tôi phải bán nhà cửa, nhưng điều đó vẫn không thể chi trả cho các món nợ của tôi.
Vì vậy, tôi đến thành phố và làm việc trong các khu xây dựng. Điều tuyệt vời nhất ở đây là tôi sẽ được trả tiền theo tuần, điều này khác khi tôi làm việc ở các nhà máy hay trong khách sạn”.
“Cả gia đình tôi bao gồm 5 người con và hai vợ chồng tôi đều làm việc tại khu xây dựng này”.
“Tôi và chồng đều làm công việc xây dựng trục thang máy. Chúng tôi làm việc tại các địa điểm khác nhau. Thỉnh thoảng, chúng tôi sẽ có mặt tại công trình trong một, hai hoặc ba tháng”.
“Không giống với những người bạn của tôi hiện đang làm việc tại các nhà máy, tôi thích làm tại các công trường xây dựng vì cả gia đình của tôi đều làm việc tại đây.
“Đã 3 năm kể từ khi tôi chuyển đến thành phố Phnom Penh và làm công việc hiện tại. Con gái tôi sống cùng gia đình ở tỉnh Prey Veng. Tôi đang cố gắng tiết kiệm thật nhiều tiền. Tôi cũng ngủ tại công trường để gửi nhiều tiền cho gia đình ở quê”.
“Tôi đã làm việc trong nghề xây dựng này gần 4 năm rồi. Tôi làm việc trong nhiều dự án ở Phnom Penh như khách sạn, nhà ở…
Và như những người công nhân nữ tại đây, tôi cũng phải đối mặt với sự quấy rối, trêu ghẹo của công nhân nam. Nhưng phải làm gì bây giờ chứ? Vì tôi không còn nơi khác để ngủ và tôi cũng không thể đủ khả năng trả tiền cho căn phòng riêng”
“Tôi đang làm việc xây dựng ở Campuchia sau khi tôi trở về từ Thái Lan. Là mẹ của hai đứa con, tôi phải làm việc từ sớm tới tối muộn để có đủ tiền cho gia đình mình. Tôi không có đủ thức ăn dinh dưỡng và thời gian ăn uống, bởi vậy tôi luôn cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt”.

Theo Emdep

Xem thêm: Nhiều nước thiến hóa học đàn ông xâm hại trẻ em.

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…