Chủ Nhật, 5 Tháng Hai,2023

Bài Mới

Cụ ông gần 90 tuổi đi phượt xuyên Việt một mình

Ở cái tuổi xưa nay hiếm, một cụ ông gây bất ngờ khi có chuyến xuyên Việt từ Sài Gòn đi qua các tỉnh Tây Bắc. Hành trình và quyết tâm của ông nhận được nhiều ủng hộ từ dân mạng.

Mới đây, câu chuyện một cụ ông gần 90 tuổi, có chuyến hành trình phượt xuyên Việt được chia sẻ nhiều trên các diễn đàn mạng.

Bài viết có nội dung: “Cụ ông 86 tuổi phượt từ Sài Gòn ra Mù Cang Chải. Cụ là vị khách đặc biệt nhất của năm 2016 này, vì một mình đi ngao du Tây Bắc cùng chiếc cup 50.

Trưa nay, gặp cụ ở đỉnh đèo Khau Phạ, cụ nói: Đây có lẽ là chuyến đi cuối cùng nên cụ cố gắng đi thật xa. Khâm phục cụ quá! Chúc cụ thượng lộ bình an”.

Cụ ông 86 tuổi chụp ảnh cùng một bạn trẻ trên đường xuyên Việt của mình.
Cụ ông 86 tuổi chụp ảnh cùng một bạn trẻ trên đường xuyên Việt của mình.

Chỉ vài giờ sau khi đăng tải, bài viết thu hút hơn 2.700 like (thích) và hàng trăm chia sẻ, bình luận. Phần lớn mọi người đều tỏ ý khen ngợi tinh thần và niềm đam mê xê dịch của cụ.

Tài khoản Nguyễn Tuấn cho hay: “Anh hùng của những cung đường chữ S. Một trải nghiệm chỉ có những người đam mê mới có. Chúc ông thượng lộ bình an và có những trải nghiệm đầy thú vị”.

Minh Tuyết cho rằng tuổi cao, trí càng cao. Cô muốn gửi lời chúc tới cụ luôn mạnh khỏe để hoàn thành tốt chuyến đi xuyên Việt.

Bên cạnh đó, một số ý kiến nhận định người cao tuổi đi xe xuyên Việt một mình rất nguy hiểm và không ủng hộ việc cụ đang làm.

“Mình biết cụ rất tâm huyết, khâm phục tinh thần của cụ. Nhưng dù sao cũng cao tuổi, đi dài ngày sẽ rất nguy hiểm, đây là việc làm không tốt chút nào. Nếu mình có ông đi như vậy sẽ dứt khoát phản đối”, Ngọc Hằngchia sẻ

Không đồng tình với quan điểm của Ngọc Hằng, nickname Trọng Tiếnviết: “Đam mê thì không nên phân biệt tuổi tác, chỉ cần cụ ông đủ sức khỏe, muốn làm điều mình thích, thế là đủ. Mình rất khâm phục tinh thần của cụ. Cuộc đời không bao giờ kết thúc khi còn đam mê”.

Chủ nhân hành trình phượt xuyên Việt một mình cùng chiếc xe Honda 50 là ông Nguyễn Văn Ngọc, ngụ phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Khi mới 17 tuổi, ông Ngọc đã đam mê chụp ảnh. Chính những bài học ở trường, các cuốn sách về du lịch Việt Nam khiến ông hình thành sở thích chu du khắp nơi.

Ông Ngọc cùng với chiếc xe đồng hành với mình trong chuyến đi.
Ông Ngọc cùng với chiếc xe đồng hành với mình trong chuyến đi.

Năm 2008, ông Ngọc được mọi người biết đến với hành trình tới mọi miền Tổ quốc cùng chiếc xe kỳ dị. Sau mỗi chuyến đi, ông thường chia sẻ cùng người thân những bức ảnh đã chụp. Dù rất lo lắng, gia đình vẫn ủng hộ và chuẩn bị cho ông thứ tốt nhất trước mỗi lần xê dịch.

Mình Đức – người chụp cùng ông Ngọc ở đèo Khau Phạ – cho hay: “Ông muốn có một chuyến cuối cùng để đời, đi vòng qua Lai Châu – Lào Cai – Hà Giang – Cao Bằng – Quảng Ninh rồi mới trở về”.

Chàng trai rất khâm phục tinh thần của người đàn ông 86 tuổi. Tuổi cao nhưng vẫn theo đuổi đam mê, không ngại gian nan, vất vả để thực hiện điều mình yêu thích.

Nam thanh niên cho biết thêm lý do ông Ngọc đi phượt một mình vì từ nhỏ đã thích môn Sử – Địa. Ông muốn đi khắp đất nước để được chụp ảnh, ghi chép lại các di tích, danh lam sau này làm tư liệu cho con cháu.

Cụ ông Sài Gòn còn có một cuốn sổ cũ ghi lịch trình và địa chỉ những nơi từng đi qua, những người mình từng gặp. Nhiều bạn trẻ chứng kiến tinh thần của ông Ngọc phần lớn đều tỏ ra khâm phục và gọi ông với nickname là “Phượt tiên sinh”.

Bài Mới

Nổi Bật