Thứ Tư, 7 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Con trai mắc tội cưỡng dâm phụ nữ, mẹ Nhật cúi đầu xin lỗi cả nước

Một người mẹ ở Nhật đã phải công khai cúi đầu xin lỗi người dân cả nước sau khi đứa con trai 22 tuổi của bà bị bắt vì tội cưỡng hiếp một nhân viên khách sạn.

NHK của Nhật Bản đưa tin sáng 23/8, cảnh sát tỉnh Gunma ra lệnh bắt giữ với tài tử 23 tuổi phim Mare, Yuta Takahata, vì hành vi quấy rối, cưỡng hiếp một nhân viên phục vụ phòng ở khách sạn.

Yuta Takahata khai nhận “mất kiểm soát” khi nhìn thấy người phụ nữ ngoài 40 tuổi.

Vụ cưỡng dâm của nam tài tử đã gây chấn động Nhật Bản
Vụ cưỡng dâm của nam tài tử đã gây chấn động Nhật Bản

Sáng 26/8, nữ diễn viên gạo cội Atsuko Takahata (61 tuổi) là mẹ của Yuta tổ chức họp báo tại Tokyo. Bà đưa ra lời xin lỗi trong nước mắt vì hành vi sai trái của con trai.

Đứng trước 300 phóng viên, bà Atsuko cho biết với tư cách là một người mẹ, bà phải chịu trách nhiệm một phần về hành động sai trái của con trai mình.

“Con trai tôi đã làm điều tồi tệ. Tôi không biết dùng từ nào để diễn tả sự xin lỗi sâu sắc đến nạn nhân – người phụ nữ bị hại, đến những nhân viên đoàn phim”, bà khóc nói.

Bà tiếp tục nói trong nước mắt: “Nó sẽ phải xin lỗi mọi người cả đời vì những gì nó đã làm. Tôi nhắc nó phải hiểu hành động nghiêm trọng mà nó đã gây ra, nhưng tôi cũng nói với nó rằng, dù chuyện gì xảy ra, tôi vẫn luôn là mẹ nó”.

“Là một người mẹ, tôi luôn muốn đứng sau con mình để nâng đỡ nó. Nhưng tôi biết tôi đã không thể làm điều đó trong trường hợp này. Tôi phải nghĩ cho gia đình nạn nhân, và đặt trường hợp nếu cô ấy là cô con gái yêu quý của mình”.

Mẹ Nhật cúi đầu xin lỗi người dân cả nước
Mẹ Nhật cúi đầu xin lỗi người dân cả nước

Nguồn tin từ NHK cho hay, sau vụ bê bối tình dục của con trai, các phim truyền hình và quảng cáo do bà đóng chính cũng có nguy cơ bị hủy vai. Những đài truyền hình hợp tác với nam diễn viên Yuta cũng trở nên lao đao.

Trong văn hóa của người Nhật, việc cha mẹ xin lỗi cho hành động sai trái của con cái là một cách để giữ gìn danh dự gia đình cũng như thể hiện một phần con người Nhật Bản.

Dù con cái họ có trưởng thành đi chăng nữa, một khi làm sao, cha mẹ vẫn phải nhận trách nhiệm về mình và đứng ra xin lỗi.

Vào năm 1998, một vụ việc tương tự cũng đã xảy ra. Theo đó, diễn viên Yuya Takahashi bị bắt vì phạm tội tàng trữ ma túy, mẹ của cô là diễn viên Yoshiko Mita, đã tổ chức họp báo để xin lỗi công chúng.

Bà cũng tự nhận hình phạt không xuất hiện trên truyền hình trong 10 tháng bằng việc bị hủy 7 hợp đồng chương trình quảng cáo có bà tham gia.

Bài Mới

Nổi Bật