Thứ Bảy, 4 Tháng Hai,2023

Bài Mới

Cô vợ béo ú xồ xề đã lột xác thần kỳ với kế hoạch “yêu” suốt 365 ngày

Sau khi sinh con, cơ thể người phụ nữ thay đổi kinh khủng, chẳng còn đâu vòng eo 56 hay cái bụng phẳng lì. Thậm chí, bộ ngực no tròn của thời kỳ mang thai và cho con bú cũng xuống cấp nghiêm trọng. Thế nên không hiếm chị em mặc cảm với chồng và tự thu mình lại.

Tôi có cô bạn gái tên Ly, thời còn con gái cũng thuộc hàng hoa khôi trong lớp. Vậy mà khi mang thai đứa đầu lòng, cô tăng đến hơn 30kg. Không chỉ vậy, Ly còn bị rối loạn hocmon khiến cho da dẻ thâm xì, lấm tấm mụn. Nói chung, khi nhìn cô trong thời kỳ mang thai thì đúng là xấu đau xấu đớn.

Chính vì tăng kg quá mức mà sau khi sinh Ly vẫn dư ra đến 10kg khiến người tròn quay, da dẻ thì rạn nứt hết. Thế rồi, chưa kịp lấy lại vóc dáng thì Ly lại sinh tiếp đứa thứ hai. Đến lúc này, một nách hai con, Ly càng chẳng buồn chăm chút bản thân mình nữa.

Nói thật là đám bạn gái tụi tôi nhìn Ly còn thấy ngán vì nàng thay đổi kinh khủng, chẳng còn nhận ra được nét đẹp nào thời con gái. Giờ nhìn Ly cứ như bà thím già với thân hình núc ních những mỡ, đầu tóc rối bù búi vội lên và những bộ cánh big size quá cỡ. Thế nên, tôi chẳng ngạc nhiên gì khi thấy những status buồn bã của Ly ngày càng dày trên Facebook.

Nhiều phụ nữ bị
Nhiều phụ nữ bị “phát phì” sau khi sinh

Ly tâm sự giờ đây hai vợ chồng cô gần như ly thân trong một nhà. Chồng cô đi đâu, làm gì cũng không hề thông báo. Một tháng anh ta chỉ gởi cho cô 5 triệu để lo cho hai đứa con, còn lại thì bỏ mặc ba mẹ con tự xoay sở. Chuyện quan hệ vợ chồng cũng gần như không có, một phần vì cô quá mỏi mệt với việc chăm sóc con cái. Còn một phần là cô cũng tự ti với cơ thể chẳng còn đáng tự hào của mình. Chính vì thế, hai người càng ngày càng giống hai kẻ ở trọ trong cùng nhà.

Thế cho nên tôi nói thật, là phụ nữ thì phải biết chăm chút cho bản thân mình. Đừng lấy cớ là đẻ con, chăm con nên không còn thời gian làm đẹp. Biết rằng con cái là niềm vui, nhưng nếu không có điều kiện thì đẻ ít lại, dành thêm thời gian để tận hưởng cuộc sống. Nếu không đến lúc chồng chán, chồng bỏ thì lại ngồi khóc, than thân trách phận.

Tôi vừa đọc một câu chuyện về một cô vợ béo xù xì với kế hoạch yêu 365 ngày rất hay. Tôi nghĩ rất có ích cho những gia đình giống bạn tôi. Bởi không chỉ giúp cho mối quan hệ vợ chồng trở nên tốt đẹp mà còn khiến cho người vợ tìm lại tự tin và niềm vui trong cuộc sống. Tôi đã gởi câu chuyện cho Ly và khuyên bạn hãy thực hiện. Nghe nói, tình hình hiện nay của Ly khá tốt, cô đã lấy lại niềm vui trong cuộc sống, cân nặng cũng giảm đáng kể. Hiện cô gần như trở về vóc dáng thời con gái. Tất cả cũng nhờ câu chuyện này:

Sau khi sinh đứa con thứ ba, cô Brittany Gibbons cảm thấy hoàn toàn mất tự tin về hình thể của mình lẫn quan hệ với chồng. Cô lúc nào cũng thu mình trong bóng tối, không để chồng nhìn thấy thân thể mình, luôn khoác vội áo sơmi đi vào nhà tắm.

Cô bộc bạch: “Mỗi năm qua đi, vẻ ngoài của cơ thể dần làm tôi lo lắng. Chồng tôi có biết cơ thể tôi trông như thế nào không? Anh ấy có hình dung ra cơ thể tôi mà không có vết sẹo mổ chạy dọc bụng, những khối cơ thể nặng nề?”.

Trước tình trạng ấy, cô quyết định làm theo lời khuyên của một người bạn: Lên kế hoạch yêu mỗi ngày trong cả năm để bắt buộc cô đối mặt với cơ thể mình mỗi ngày.

May mắn là cả hai vợ chồng đều thống nhất sẽ cố gắng tuân thủ kế hoạch này trừ phi họ đi công tác xa hoặc bị bệnh

Ban đầu, việc thực hiện này khá “vất vả” vì mỗi người đều mệt mỏi với công việc sau một ngày dài nhưng cả hai vẫn kiên trì. Và sau vài tháng, Brittany bắt đầu cảm thấy có hứng thú mong chờ nó.

Cô cho biết chuyện yêu đương đã không còn là nghĩa vụ bắt buộc hay thói quen, cảm giác yêu đương bắt đầu được hâm nóng trở lại và trở thành một phần của cuộc sống hằng ngày.

Hai vợ chồng bắt đầu lãng mạn hơn, chạm vào tay nhau mỗi khi đi qua, hôn tạm biệt trước khi đi làm. Mối quan hệ từ đó thắm thiết hơn hẳn. Sự thay đổi thái độ với cơ thể và cả tình cảm vợ chồng khiến cô kinh ngạc.

Chúng tôi đã cùng nhau hâm nóng lại tình yêu
Chúng tôi đã cùng nhau hâm nóng lại tình yêu

Sau ba tháng, cô lại cảm nhận được niềm vui yêu đương. Brittany bắt đầu làm một danh sách nhạc tình yêu để nghe thay vì chú tâm đau khổ vì cơ thể tròn trịa của mình.

Sau sáu tháng, cô không còn cố gắng che giấu cơ thể và những khiếm khuyết của mình với bạn đời. Cô trở nên thoải mái hơn trong cả cuộc sống thường ngày, nhận ra được những cử chỉ yêu thương của chồng thay vì mãi lo lắng và mặc cảm.

Sau một năm, hai vợ chồng không còn gần gũi mỗi ngày nhưng tác dụng cải thiện quan hệ vẫn còn tồn tại mãi. Một năm này đã dạy cô làm một người vợ, người mẹ tốt hơn, một người phụ nữ đẹp hơn bằng cách sử dụng thời gian để khiến mình tự tin vào bản thân, yên tâm về hôn nhân.

Cô cho rằng việc này không khiến hôn nhân của mình trở nên bền vững bất khả xâm phạm nhưng giúp cô tự tin để đối mặt với bất kỳ điều gì xảy đến trong đời. Cũng chính vì vậy, cô đủ sức mạnh để bảo vệ hạnh phúc cùng tình yêu ấy.

Bài Mới

Nổi Bật