Có nên để xăng xe về đến ‘vạch E’?

Nhiều người có thói quen để hết xăng mới tiếp thêm nhiên liệu cho xe. Thói quen sai lầm này đã vô tình làm giảm tuổi thọ động cơ xe bạn.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Đây là thói quen được cho là cực kỳ có hại với tất cả những loại động cơ xe hơi hay xe máy. Nhất là người Việt Nam có tính “ăn chắc mặc bền”, sẽ không đổ xăng chừng nào đèn báo nhiên nhiên liệu chưa sáng. Đôi khi chỉ vì chờ đến cây xăng rẻ hơn hay muốn hết sạch mới đổ cho bõ công mà bạn đang “tiếp tay” phá hủy những chi tiết của động cơ.

Xăng xe về đến vạch E là bạn đang phá hủy xe của mình theo năm tháng.

Mức độ xăng trong bình sẽ được đo bằng phao xăng, nó sẽ xác định chiều cao mực xăng ở bình rồi gửi số liệu này về ECU thông qua hệ thống điện tử hoặc dây dẫn.

Đồng hồ báo nhiên liệu sẽ khác nhau trong những trường hợp ô tô hay xe máy của bạn đỗ hướng lên trên hay quay xuống địa hình thấp. Vì vậy, đèn báo xăng chỉ chính xác ở mức tương đối.

Do đó, việc chạy xe tới mức sắp cạn nhiên liệu (xe về vạch E) sẽ không có lợi cho chi tiết động cơ. Những động cơ sử dụng nhiên liệu dầu diesel là bị ảnh hưởng lớn nhất khi tình trạng này xảy ra.

Lý do được đưa ra mà bạn cần phải biết, đó là những chi tiết của máy được sinh ra để ngập trong nhiên liệu và sẽ bị ăn mòn nếu không khí lọt vào kim phun hay “phớt”. Một điều nữa, khi xăng về đến vạch E, không khí sẽ vào hệ thống dẫn khiến xăng không đến động cơ với mức độ cần thiết rất dễ hỏng những chi tiết động cơ.

Cặn xăng sẽ tích tụ khi bạn để xe về vạch E thường xuyên.

Đồng thời, lượng xăng còn lại trong bình là lượng cặn bẩn sẽ tích tụ nhiều hơn, nếu cứ diễn ra tình trạng này nhiều lần thì lượng cặn của nhiên liệu sẽ được bồi đắp, nó sẽ đi xuống động cơ khiến hiệu suất hoạt động kém và ăn mòn động cơ.

Những lý do trên đã đủ thuyết phục bạn nên đổ xăng khi đèn vạch E của xe chưa báo hay chưa? Động cơ sẽ bền nếu bạn biết cách giữ gìn và chăm sóc nó qua thời gian.

Nguồn: Nguoiduatin

Xem video: Rùng mình xem cách bọn gian ác làm thịt bò giả.

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…