Cô gái tốt nghiệp hai trường đại học lên đường tòng quân

Dù tốt nghiệp hai trường đại học, có thể tìm công việc ổn định song cô gái xứ Thanh vẫn muốn tòng quân theo nghiệp nhà binh như truyền thống gia đình.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Hôm nay, gia đình anh Lê Văn Hiền và chị Lê Thị Lý (phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa) chia tay con gái đầu Lê Thị Thùy Linh (24 tuổi) lên đường nhập ngũ.

Chị Lý hướng dẫn con gái cách mặc trang phục, mang quân hàm. Ảnh: Lam Sơn.

Thùy Linh tốt nghiệp ngành Kế toán, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và ngành Quản lý đất đai, Đại học Tài nguyên và Môi trường. Dù có thể tìm một công việc ổn định, nhưng đầu năm 2017, khi biết Bộ Tư lệnh Thông tin tuyển chọn quân nhân nữ, cô đã tình nguyện nộp đơn. Vượt qua các vòng sơ tuyển, Linh là một trong hai cô gái Thanh Hóa có lệnh nhập ngũ.

“Trở thành chiến sĩ quân đội là mơ ước từ những ngày em còn bé. Quân đội là môi trường tốt để em phấn đấu, tu dưỡng. Em sẽ nỗ lực để xứng đáng với kỳ vọng của người thân và mong ước của bản thân”, Thùy Linh chia sẻ.

Gia đình Linh vốn có truyền thống phục vụ trong quân đội. Bố Linh là trung tá Lê Văn Hiền, hiện làm Trợ lý quân lực, Ban chỉ huy quân sự huyện Đông Sơn (Thanh Hóa). Mẹ Linh là thiếu tá Lê Thị Lý, công tác tại Ban Thanh tra quốc phòng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa. Ông nội, ông ngoại Linh từng chiến đấu và hy sinh ở các chiến trường xưa.

Thùy Linh trong một lần chụp ảnh ở đồi hướng dương Nghệ An. Ảnh: NVCC.

Chuẩn bị cho con gái tòng quân, vài ngày nay chị Lê Thị Lý tất bật hơn thường lệ. Ngoài làm việc ở cơ quan, chị dành phần lớn thời gian sửa soạn những bộ quân phục mới và không quên động viên, hướng dẫn con từ cách đeo quân hàm, sắp đặt quân tư trang cho ngăn nắp đúng với tác phong người lính.

“Con gái đã giúp tôi được sống lại cảm giác cách đây 30 năm, đó là những ngày đầu tôi được khoác lên mình màu xanh áo lính, phục vụ Tổ quốc”, người mẹ nói.

Nguồn VNE

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…