Thứ Năm, 2 Tháng Hai,2023

Bài Mới

Cô gái bị tạt axit vào tù thăm kẻ đã tấn công mình, và lý do đằng sau khiến nhiều người không khỏi rơi lệ

Người ta nói rằng oán hận người khác là một mất mát lớn nhất đối với chính mình, và đôi khi tha thứ lại là một cách trả thù tuyệt vời hơn.

Năm 2014, dư luận thế giới đã từng một phen rúng động trước vụ trả thù khủng khiếp vì tình, nạn nhân là Adele Bellis – cô gái đã bị bạn trai cũ nhiều lần thuê người tấn công bằng dao và cuối cùng là tạt axit hủy hoại gương mặt.

Cô Adele Bellis 24 tuổi và bạn trai Anthony Riley 29 tuổi đã từng có 6 năm bên nhau.

Nhưng sau khi họ chia tay, Anthony vì ghen tuông và không muốn có ai khác để mắt đến Adele nên đã cố ý hãm hại người yêu cũ bằng nhiều cách: dọa giết cha mẹ và tấn công anh trai cô, đăng video nhạy cảm về cô lên mạng, thuê người đâm cô bằng dao và tạt axit.

Theo lời khai của Jason Harrison, người đã thực hiện vụ tạt axit Adele vào ngày 14/8/2014, do nợ Anthony quá nhiều tiền nên anh ta bắt buộc phải gây ra tội ác đó.

Sau khi bị bắt giam, từ trong xà lim, Jason Harrison đã viết một bức thư xin lỗi để gửi đến Adele: “Tôi rất xin lỗi vì những điều mình đã gây ra, tôi không bao giờ muốn làm tổn thương cô… Tôi nợ Anthony quá nhiều tiền.

Tôi đã bị ép hãm hại cô rất nhiều lần nhưng bản thân không thể ra tay.

Anh ta nói nếu tôi còn tiếp tục lấy lý do để trì hoãn thì anh ta sẽ giết chết bạn gái của tôi và tạt axit vào tôi. Cực chẳng đành, tôi đã gây ra tội ác với cô”.

Khi bị tạt axit, Adele may mắn đã kịp quay đầu và phần lớn gương mặt vẫn còn được nguyên vẹn. Cô nhớ lại: "Nỗi đau đớn và mùi da thịt cháy là điều mà tôi không bao giờ quên được."
Khi bị tạt axit, Adele may mắn đã kịp quay đầu và phần lớn gương mặt vẫn còn được nguyên vẹn. Cô nhớ lại: “Nỗi đau đớn và mùi da thịt cháy là điều mà tôi không bao giờ quên được.”

Cô gái Adele dũng cảm và bao dung, sau khi nhận được lá thư của Jason đã liền vào tù để thăm anh, vì cô nói “anh ta cũng chỉ là một nạn nhân mà thôi”.

Adele chia sẻ: “Jason đã phạm phải một tội ác khủng khiếp, nhưng tôi muốn anh ta nhận ra được bài học cho chính mình và khi ra tù sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nếu có thể giúp gì anh ta, tôi sẽ làm.”

“Anthony đã cố gắng hại Jason, cũng giống như đã cố gắng làm hại tôi. Nhưng giờ đây tôi mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tại sao tôi phải hận Jason?

Mục đích của Anthony là muốn làm cho tôi khổ sở với những cảm xúc tiêu cực, vì vậy tôi sẽ không để cho anh ta chiến thắng.”

Cô nói về bạn trai cũ của mình: "Khuôn mặt của tôi là điều anh ta muốn, nhưng đã không có được nó."
Cô nói về bạn trai cũ của mình: “Khuôn mặt của tôi là điều anh ta muốn, nhưng đã không có được nó.”

Sau một loạt các vụ tấn công trả thù, Adele đã ra tòa làm chứng để buộc tội Anthony, vì vậy cảnh sát đã thuyết phục cô chuyển đến sống ở nơi khác với một thân phận mới.

Theo chương trình bảo vệ nhân chứng, cảnh sát sẽ đăng tải một tin giả báo cáo về việc Adele chết trong một vụ cháy nhà, sau đó sẽ đưa cô đến một nơi ở mới và trở thành một người hoàn toàn khác.

Tuy vậy, Adele đã một mực từ chối, mặc dù cô cũng vẫn lo sợ Anthony có thể tiếp tục trả thù khi anh ta mãn hạn tù vào năm 2028.

Gương mặt xinh đẹp trước kia của Adele.
Gương mặt xinh đẹp trước kia của Adele.

Cô nói: “Tôi là Adele Bellis – không ai khác cả. Những năm tháng ở bên Anthony, tôi không bao giờ được là chính mình. Bây giờ anh ta đã ra khỏi cuộc sống của tôi, cuối cùng tôi đã có thể là Adele.

Tôi cần gia đình bạn bè của mình và không thể tưởng tượng đến việc phải xa quê hương hàng trăm dặm và cả đời sống chung với một cái tên giả.”

“Có lẽ sự an toàn của tôi sẽ luôn bị đe dọa, nhưng tôi chấp nhận.

Tôi vẫn muốn gặp được ai đó thương yêu tôi và chấp nhận ngoại hình của tôi như bây giờ, giống như cách mà tôi đã chấp nhận nó. Tôi còn muốn kết hôn vào ngày 14/8, để khi tôi nhớ về, nó sẽ là những kỷ niệm đẹp.”

Trong khi sẵn sàng đến thăm Jason, nhưng Adele cho biết cô sẽ không bao giờ làm thế với gã bạn trai cũ: “Thỉnh thoảng tôi cũng muốn anh ta nhìn thấy tôi trên các bản tin, để thấy rằng anh ta đã không thể hủy hoại được tôi theo cách mà anh ta mong muốn.”

Hung thủ đã trực tiếp tấn công Adele bằng axit Jason Harrison.
Hung thủ đã trực tiếp tấn công Adele bằng axit Jason Harrison.

Bài Mới

Nổi Bật