Có chỏm tóc này trước trán, bạn sẽ không bao giờ bị ung thư?


Mới đây, các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người bẩm sinh đã có chỏm tóc trước trán thì nguy cơ mắc ung thư của họ được giảm thiểu gần như hoàn toàn.

Hiệp hội Ung thư Mỹ ước tính có 1.658.370 ca mắc ung thư mới mỗi năm, chỉ tính riêng tại Mỹ. Với nhiều người mắc bệnh như vậy, việc tìm kiếm một giải pháp là điều tối quan trọng.

Hàng trăm triệu đô-la Mỹ đã được đổ vào các nghiên cứu giúp tìm ra cách xóa sổ ung thư. Trong hành trình tìm kiếm, đôi khi các nhà khoa học phát hiện ra những điều đáng kinh ngạc, chẳng hạn mới đây, họ chứng minh được rằng người bẩm sinh có chỏm tóc trước trán thì không bao giờ mắc bệnh ung thư.

Chỏm tóc trước trán (forelock)

Chỏm tóc trước trán thường bất trị, nhiều người gặp khó khăn trong việc tạo dáng cho nó, dù có dùng gel xịt tóc. Bỏ qua điều này, các nhà khoa học khám phá ra rằng chỏm tóc bất trị này sản xuất ra các tế bào phân cực, giúp bảo vệ cơ thể khỏi tế bào ung thư. Tất cả đều xảy ra trong điều kiện di truyền.

Để nghiên cứu kĩ hơn về hiện tượng này, các nhà khoa học đã tiêm vào côn trùng các thành phần chống ung thư này. Kết quả, các tế bào phân cực trong chỏm tóc có tác dụng chống ung thư ở côn trùng nhờ tạo ra một loại protein ngăn ngừa tế bào ung thư sinh sôi. Và các nhà khoa học tin rằng nó cũng phát huy tác dụng ở con người.

Giờ đây họ đang tìm cách đưa các tế bào phân cực này vào quá trình hóa trị, để có thể chữa bệnh cho người mắc bệnh ung thư. Trong thời gian tới, vẫn cần rất nhiều nghiên cứu để chứng minh đặc tính chống ung thư của các thành phần trong chỏm tóc trước trán này.

Theo TTVH

Xem thêm: Hô hấp cho trẻ sơ sinh

 


Chia sẻ cho bạn bè!

0

Facebook Comments