Chủ Nhật, 14 Tháng Tám,2022

Bài Mới

Chùm ảnh: Con ngồi thi, cha mẹ như trên đống lửa, bám tường chỉ để được nhìn thấy con

Nhìn những bức ảnh này mới hiểu phần nào tâm trạng và nỗi lòng của các bậc làm cha, làm mẹ, con đi thi mà bố mẹ lo lắng không kém.

Mỗi năm đến kỳ thi vào cấp 3 hay thi Đại học, những người lo lắng, thấp thỏm không chỉ có các bạn học sinh, mà còn những bậc phụ huynh song hành cùng con cái.

Mới đây, chùm ảnh ghi lại không khí căng thẳng trong kỳ thi vào trường THPT được dân mạng chia sẻ nhiệt tình.

Ở một góc khác của kỳ thi, những bậc phụ huynh đứng ngồi không yên bên ngoài cổng trường, một số cô chú còn đứng hẳn lên bậc tường để nhìn vào trong sân, mong ngóng con mình từng phút một.

Những bức ảnh cho thấy nỗi lòng của cha mẹ khi đồng hành cùng con cái dịp thi cử.

Chùm ảnh nhanh chóng được chia sẻ và nhận về nhiều bình luận của thành viên mạng. Một số bạn đã qua thời đi học vẫn để lại những dòng tâm sự đầy cảm xúc về quá khứ được bố mẹ đưa đi thi.

‘Hãy biết trân trọng bố mẹ mình hơn các bạn ạ. Mình đi thi áp lực một, nhưng bố mẹ áp lực đến mười. Công sinh thành dưỡng dục chỉ mong con cái học hành đến nơi đến chốn’ – bạn Q.H viết.

‘Nhìn cảnh nhiều cô chú lớn tuổi nhưng vẫn leo lên bậc tường cao ngất đủ thấy họ trông ngóng và dõi theo còn mình nhiều thế nào. Nỗi lòng của bố mẹ thật sự không thể đong đếm. Nên các bạn hãy cố gắng học tập thật tốt để không phụ lại tấm lòng bao la ấy nhé’ – bạn N.Q bộc bạch.

Hiện tại, chùm ảnh nhiều cảm xúc này vẫn đang nhận về nhiều lượt chia sẻ và bình luận của thành viên mạng.

Theo Tiin

Bài Mới

Nổi Bật