‘Chú bò vô vọng trong lũ’ vẫn sống sót khỏe mạnh


Hình ảnh chú bò toàn thân ngập trong nước lũ được nhiều người chia sẻ nay đã khỏe mạnh trở lại khiến dân tình mừng vui khôn xiết.

Những ngày vừa qua, người dân trên đất nước hình chữ S đều hướng về miền Trung, nơi lũ lụt nặng nề, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và công việc của người dân. Những hình ảnh xót xa được ghi lại trong đợt lũ nghiêm trọng khiến nhiều người không cầm được nước mắt: Cả gia đình phải leo lên mái nhà tránh lũ, dùng thuyền di dời bàn thờ của người thân hay hình ảnh chú bò ngập mình trong nước, chỉ ngẩng được gương mặt lên để hít thở không khí, duy trì sự sống.

Hình ảnh chú bò ngập sâu trong nước, chỉ còn thấy mắt và mũi là một trong những khoảnh khắc ám ảnh của mùa lũ năm nay
Hình ảnh chú bò ngập sâu trong nước, chỉ còn thấy mắt và mũi là một trong những khoảnh khắc ám ảnh của mùa lũ năm nay

Một trong những khoảnh khắc để lại ấn tượng với thành viên mạng là hình ảnh chú bò với toàn thân ngập sâu trong nước. ‘Khổ thân người dân miền Trung, được con trâu con bò cày cấy ra đồng nay ngập sâu vậy không biết có qua nổi hay không? Cầu mong mọi điều an lành đến với tất cả người dân’ – một thành viên mạng xót xa bình luận.

Không phải một mà rất, rất nhiều thành viên khác cũng bày tỏ thái độ cảm thông, sẻ chia với người dân rốn lũ. Những bài viết kêu gọi sự chung tay giúp đỡ, quyên góp lương thực, vật dụng hỗ trợ người dân miền Trung cũng xuất hiện nhiều ngay sau đó.

Đến hôm nay, khi nước bắt đầu rút thì cũng là lúc thông tin về chú bò ngập mình trong nước một lần nữa được chia sẻ. Hiện tại, chú bò này vẫn còn sống khỏe mạnh và tiếp tục theo chủ nhân làm công việc đồng áng.

Ông Cường ở thôn Xuân Hạ, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, cũng là chủ nhân của chú bò được nhiều người chia sẻ những ngày qua không giấu được sự vui mừng và hạnh phúc khi chú bò đực, cũng là tài sản quý giá nhất của gia đình ông đã bình an sau lũ.

Chú bò vẫn sống sót và khỏe mạnh sau đợt lũ kinh hoàng
Chú bò vẫn sống sót và khỏe mạnh sau đợt lũ kinh hoàng

Trên mạng xã hội, ngay sau khi hình ảnh chú bò khỏe mạnh được chia sẻ, cũng là lúc nhiều người thở phào nhẹ nhõm và một lần nữa cầu chúc cho người dân vùng lũ luôn kiên cường chống chọi với thiên tai.

‘Chú bò này cũng nghị lực lắm, thời điểm nước lên nhanh cảm giác như tất cả đã chìm trong vô vọng thì nay lại khỏe mạnh, lại ra đồng làm việc. Mong rằng tất cả người dân vũng lũ sẽ luôn nghị lực như thế’ – thành viên Quốc Cường viết.


Chia sẻ cho bạn bè!

0

Facebook Comments