Chiêu trò mới: Phát tờ rơi rồi đánh thuốc mê cướp tài sản

Cộng đồng mạng đang ồ ạt cảnh báo về chiêu thức mới của bọn tội phạm: Phát tờ rơi để nhận diện “con mồi” sau đó đánh thuốc mê cướp tài sản.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Clip cảnh báo do Đài truyền hình Vĩnh Long dựng lại tình huống, sau khi tham khảo một số vụ án đã xảy ra trong thực tế.

Trong clip, hình ảnh cô gái cầm 1 tập tờ rơi đứng tại chỗ dừng đợi đèn đỏ của người tham gia giao thông. Sau khi “tăm tia” được đúng đối tượng tiềm năng dừng xe chờ đèn đỏ, cô gái đó nhanh chóng tiếp cận và tiến hành việc phát tờ rơi. Đó cũng chính là cách thức đánh dấu, nhận diện “con mồi” của nhóm đối tượng xấu.

Sau khi nhận tờ rơi, “con mồi” nổ xe phóng đi thì ngay lập tức có 2 đối tượng đi xe máy bám theo. Chờ tới lúc “con mồi” qua chỗ vắng người hẻo lánh, chúng liền tiếp cận “con mồi”, dùng chiêu trò để làm quen, sau đó tiến hành gây mê, cướp tài sản.

Với thủ thuật, các đối tượng tội phạm đã phân tán sự chú ý của nạn nhân để thực hiện hành vi xịt hoặc bỏ thuốc mê để cướp tài sản của người đi đường.

Clip khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng. Ảnh chụp màn hình.
Clip khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng. Ảnh chụp màn hình.

Với độ dài hơn 5 phút, clip là một lời nhắc nhở đối với tất cả mọi người về chiêu thức cướp tài sản mới này. Nhiều facebooker tỏ ra nghi ngại khi xem clip này, bên cạnh đó cũng có nhiều người bày tỏ sự thương cảm đối với những người làm nghề phát tờ rơi bình thường.

Nickname Tam Minh Tran chia sẻ: “Xã hội có người tốt người xấu. Đa phần phát tờ rơi là mấy bạn sinh viên hay cô chú lớn tuổi kiếm thêm. Nhiều khi không thích nhưng lấy 1 tờ lát vứt sau mà người ta được về sớm hơn một chút. Tự bản thân mỗi người ý thức cảnh giác thôi”.

Đồng quan điểm, facebooker Na Núng Nính bày tỏ: “Tội mấy em/bạn phát tờ rơi rồi, phát cực luôn, tiền không được bao nhiêu mà giờ lại như vậy…”.

“Nghĩ thương mấy bạn sinh viên làm thêm đi phát tờ rơi nên cầm giùm, xem xong chắc sau không dám cầm nữa” – facebooker So Copai chia sẻ.

Đồng thời, cư dân mạng cũng cảnh báo nhau nên cẩn thận đối với những đoạn đường vắng và tránh tiếp xúc với người lại khi đi qua đoạn này.

Theo phununew

Xem thêm: Cư dân mạng đổ gục trước vẻ xinh đẹp của “Hot girl bê tráp”

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…