Thứ Hai, 15 Tháng Tám,2022

Bài Mới

Chị em nào chạy tay ga thì nên biết chuyện này để không bị mất tiền oan uổng như em

Sau khi đọc xong bài này thì chắc chắn khi gặp lại trường hợp như vầy mọi người sẽ cảnh giác hơn chứ không như em.

Chuyện là vầy, xe của em dạo này ngộ lắm, đi đường tự nhiên chết máy, dừng đèn đỏ cũng chết máy, về ga cũng chết máy nữa. Xe của em là tay ga nên mọi người hiểu chết máy đạp khổ như thế nào rồi đó. Mà em thì có biết gì về xe cộ hay máy móc đâu. Xe em chạy cả năm nay rất êm, hầu như không bao giờ xảy ra tình trạng này bao giờ.

Dắt bộ cả cây số hơn mới tới được tiệm sửa xe, sau khi thợ tháo bung hết cả xe ra, bảo rằng bugi xe bị chết, dầu xe hết phải thay tất cả. Tổng cộng là 250.000 đồng. Nhưng mà lần này thì em có hơi nghi ngờ, vì cách đây chừng nửa tháng em cũng gặp trường hợp tương tự cũng đã tốn mấy trăm ngàn để sửa, thay bugi.

thay-bugi-cho-xe-tay-ga
Thay Bugi Cho Xe Tay Ga

Sau khi hỏi thăm thì em mới biết được là xe em đang chạy bỗng dưng chết máy là do hồi đợt trước em thay nhầm dầu nhớt xe chứ không phải bugi. Vậy mà cứ đem vào tiệm sửa thì cứ bắt em thay bugi trong khi bugi chỉ hư khi xe lội nước, chứ chưa thấy xe nào bình thường thì bugi đột nhiên bị hư cả. Em thì biết chút chút vậy nhưng thiệt là không biết gì về xe cộ nên mới tin lời mấy người sửa xe đó, em dại quá. Mà tiền mất thì có tiếc, nhưng em bực hơn chuyện lần nào chết máy cũng phải dắt bộ cả một đoạn đường, chiếc xe lại nặng nữa

Bây giờ thì em đã rành hơn về dầu nhớt dành cho chiếc tay ga của em rồi. Các mẹ không biết gì về xe cộ mà đi thay nhớt thì hãy yêu cầu thợ thay đúng cho loại dầu và hãy tự mình kiểm tra xem có đúng chủng loại không. Dầu nhớt cho xe tay ga bao giờ cũng có chữ “scooter” hết đó.

20160905102613_dau_xe
Dầu Nhớt Cho Xe Tay Ga

Chị em nào chạy xe tay ga mà có bị chết máy giữa chừng thì khả năng rất cao là giống em, đổ nhầm dầu chứ không phải bị hư bugi đâu nha. Chỉ khi nào trời mưa ngập và lội nước thì mới bị hư và cần phải thay thôi. Và chiêu trò thay bugi này là chiêu trò mới của mấy tiệm sửa xe. Khi đọc bài này chị em cũng tích luỹ cho mình thêm kinh nghiệm rồi đó, đi đường nhớ cẩn thận và đừng có bị mắc lừa như em nha. Tiền mất tật mang đó

Bài Mới

Nổi Bật