Thứ Năm, 1 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Chàng trai “sống ảo” bị dân mạng “tặng nguyên rổ đá” xây nhà

Sau khi bị phanh phui sự việc, chàng trai sống ảo này đã lập tức đóng trang cá nhân.

Thời gian gần đây, những câu chuyện sống ảo xuất hiện tràn lan trên khắp các trang mạng. Không ít sự việc đã bị dân mạng nhanh chóng “vạch mặt” ngay sau khi chia sẻ, nhưng dường như số lượng những “thánh sống ảo” vẫn không hề suy giảm.

Bài đăng bức xúc của chủ shop
Bài đăng bức xúc của chủ shop

Cách đây vài ngày, cộng đồng mạng lại gặp phải một thanh niên sống ảo… không đối thủ. Thanh niên này đã đặt mua một chiếc đồng hồ hàng hiệu trị giá lên tới 4,5 triệu đồng, và cái kết của sự việc là:

Ông này có mua đồng hồ bên mình. Giá bên mình bán 1 chiếc đồng hồ là 4,5 triệu. Khi hàng về thì ông này bóc hàng ra kiểm tra hàng. Nhưng sau đó trả lại hàng luôn cho nhân viên giao hàng.

Ban đầu mình cũng tưởng hàng mình bị làm sao mà khách lại trả lại chuyển phát, nhưng rồi vô trang cá nhân thì thấy anh ta đã tranh thủ chụp cái đồng hồ kèm biên lai post lên mạng để khoe với bạn bè, và nói vừa mua đồng hồ bằng sức lao động chân chính.

Mọi người nên cẩn thận với ông này nhé…” – bài đăng được chia sẻ bởi chủ shop đang gây chú ý suốt những ngày qua.

Chủ shop đồng hồ này cho biết, sau khi khách đặt mua, cửa hàng đã gọi điện xác nhận rồi chuyển hàng tới cho khách. Khi nhận được hàng, khách có quyền được mở hàng ra kiểm tra, đúng chất lượng và nguồn gốc hàng hóa thì sẽ thanh toán cho nhân viên giao hàng.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Nhưng sau khi xem đồng hồ xong, chàng trai này đã từ chối nhận hàng và yêu cầu người ship hàng mang đồng hồ về. Khi được báo lại sự việc, chủ shop đã liên lạc ngay với khách hàng nhưng anh ta đã khóa máy. Kiểm tra trang cá nhân thì thấy anh ta chụp ảnh với chiếc đồng hồ đã bóc và đăng lên mạng với dòng trạng thái khoe mẽ: “Lại có thêm em về đội. Đúng là tự tay làm ra, mua cái gì cũng thoải mái, cũng thích. Chứ không giống mấy công tử bố mẹ mua cho”…

Không giấu nổi bức xúc về vị khách sống ảo này, chủ shop đã quyết định chia sẻ sự việc lên mạng xã hội, mong các shop online khác sẽ không bị nam thanh niên như này lừa gạt như mình.

Trong khi dân mạng còn đang bức xúc trước hành động sống ảo của thanh niên này, thì ngay bên dưới bài đăng, khá nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng vào “bóc phốt”:

Ngay lập tức, anh chàng này bị nhiều người
Ngay lập tức, anh chàng này bị nhiều người “vạch mặt”

Một dân mạng chia sẻ khá dài: “Chú này lắm phốt ảo lắm. Hồi mới ra Iphone 4s, chú mua quả HKphone lên công ty khoe bảo mới mua 18 củ. Bảo cho xem không cho xem. Sau vỡ ra là HKphone. Một vụ nữa là khoe sim đuôi 999 thì phải, khoe mới mua ầm cả công ty. Sau vỡ ra là mượn.

Một vụ lừa của 1 salon (làm thợ ở đó), bà chủ hỏi sao không liên lạc được, cậu ấy nói mất điện thoại, không có tiền mua và đề nghị tạm ứng bà chủ 15 củ để mua. Tạm ứng xong hôm sau mất tích và đi làm bên công ty mình (phốt này bà chủ salon tóc lên công ty phản hồi với sếp).

Phốt tiếp là trao đổi 1 quyển bí kíp tóc (sách về kỹ thuật tóc tony and guy và vidasasund). Thanh niên có quyển tony và một ông khác có vidasasund thống nhất trao đổi nhau qua USB. Chú khôn khi đi chỉ copy 1 nửa bí kíp đến trao đổi, và tất nhiên là chú đã có được tất bí kíp kia (thanh niên kia cay cú không tìm được để dạy bài học). Và còn vài phốt nữa nhưng thôi ko kể”.

Dù không biết những chia sẻ trên có đúng sự thực hay không, nhưng việc thanh niên sống ảo rồi bị bóc phốt đã gần như là “chuyện thường ngày ở huyện”. Thế giới mạng tuy ảo, nhưng người ở đó là thật, và những gì bạn trưng ra – nếu là ảo, thì chẳng mấy chốc cũng bị người thật nhận diện ngay. Và hậu quả của nó thì vô cùng khó lường, như những gì bạn đang nhìn thấy mỗi ngày đấy thôi.

Bài Mới

Nổi Bật