Thứ Bảy, 10 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Chấm xong bài tập của học sinh, cô giáo tiểu học hoang mang đòi bán luôn bằng đại học của mình

Cô giáo tiểu học này tuyệt vọng đến nỗi hết hỏi bán rồi lại đòi “hóa vàng” luôn tấm bằng đại học. Người ta thường ví “trẻ em như một tờ giấy trắng”. Thế nhưng qua rồi cái thời thầy dạy là trò răm rắp nghe theo lời dạy của mình

Dạy học bây giờ là một nghề Nɡцγ ʜіểм đến dở khóc dở cười. Nhất là khi đến cả học sinh tiểu học cũng không ngây thơ như chúng ta tưởng.

Mới đây, một cô giáo tiểu học đã than trời than đất, đòi bán bằng được bằng đại học sau khi chấm bài cho các học sinh tinh nghịch của mình. Biết là học sinh tiểu học còn ngây ngô, đôi khi làm bài tập tiếng Việt sẽ sai chính tả nhiều. Nhưng sai đến độ khiến cô chóng mặt thế này thì có lẽ giáo viên nào cũng muốn “hóa vàng” cái bằng như cô giáo dưới đây mà thôi.

Chia sẻ gây sốt của cô giáo tiểu học trên mạng xã hội
“mẹ bé hơi điệu tí nên bé nhìn đâu cũng thấy son môi”_Cô giáo chia sẻ
Đến những giáo viên dày dạn kinh nghiệm nhất cũng đỏ mặt khi chấm bài học sinh này

Sau khi căng não chấm bài cho học trò, cô giáo tiểu học đáng thương này tức tốc nhắn tin cho một đơn vị hỗ trợ tài chính để…bán luôn tấm bằng. Tuy nhiên bằng sự phạm có vẻ có giá không được cao như cô nàng tưởng. Hóa ra, bằng đại học sư phạm chỉ đáng giá 150 nghìn đồng.

Tin nhắn của cô giáo gửi cho đơn vị hỗ trợ tài chính
Nữ giáo viên tiểu học quyết tâm bán tấm bằng đại học…
…cho đến khi biết được giá.

Khi giáo viên tiểu học đi thi viết chữ đẹp: Không máy in hay font chữ xịn sò nào có thể sánh ngang với bàn tay cô giáo!

18 phần dự thi là 18 bức tranh vô cùng sinh động được các cô giáo vẽ lên bằng phấn, bảng và những con chữ uốn lượn. Những bức “tranh chữ” của các cô giáo đến từ trường Tiểu học Trưng Vương, tỉnh Quảng Trị đang tạo nên cơn sốt yêu thích trên MXH.

Cổ nhân ta có câu “nét chữ, nết người”. Theo đó, chữ viết ngoài việc dùng làm thông điệp truyền tải thông tin còn biểu hiện ra trạng thái nội tâm của một người, do đó rèn chữ cũng như rèn người. Bởi vậy mà dẫu trong thời đại smartphone ngày nay, cùng với sự phát triển của các công cụ đắc lực hỗ trợ soạn thảo văn bản, quan niệm “nét chữ, nết người” vẫn còn giữ nguyên giá trị của nó.

Còn nhớ khi vừa chập chững bước chân vào lớp 1, bài học đầu tiên mà chúng ta được dạy chính là luyện chữ. Trong ký ức của rất nhiều người, đó là những chuỗi ngày dài mệt mỏi với những phần luyện tập lặp đi, lặp lại đến khó chịu mà không biết đến bao giờ chữ mới đẹp được như chữ cô giáo?

Mới đây, trên MXH vừa xuất hiện hình ảnh bài dự thi viết chữ đẹp của 18 cô giáo tiểu học ở Quảng Trị khiến cư dân mạng vô cùng thích thú. 18 phần dự thi là 18 bức tranh được các cô giáo vẽ lên bằng phấn, bảng và những con chữ như biết uốn lượn!

Con sông quê hương

Bên cạnh nét chữ đẹp miễn chê, các phần dự thi của các cô giáo còn đặc biệt gây ấn tượng bởi tính sáng tạo và nghệ thuật. Mỗi bài thơ với chủ đề con người, quê hương, đất nước đều được họa thêm hoạt cảnh, “font chữ” cũng được các cô tùy biến cho phù hợp và vô cùng sinh động!

Chùm ảnh sau khi được chia sẻ lên MXH đã lập tức tạo lên cơn sốt yêu thích trong cộng đồng mạng. Những bức “tranh chữ” của các cô giáo Tiểu học Trưng Vương qua đó nhận về hàng nghìn lượt like chỉ trong một thời gian ngắn và hiện đang viral mạnh mẽ!

Lại nhớ hồi đi học, nếu ai hỏi tôi cái gì đẹp nhất, tôi sẽ chẳng ngần ngại mà trả lời: Chữ cô giáo!
Ban giám khảo của hội thi lần này chắc chắn gặp muôn trùng gian khó trong việc tìm ra người thắng cuộc, bởi lẽ bài thi nào cũng vô cùng xuất sắc theo một cách riêng.
Hãy tự mình chiêm ngưỡng 18 tác phẩm tuyệt đẹp này và đưa ra Ɖάпʜ giá của riêng bạn nhé!

Theo Yeah 1

Bài Mới

Nổi Bật