Thứ Bảy, 10 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Cậu bé 6 tuổi che chở bạn chó giữa lũ dữ miền Trung đầy cảm phục

Trơ trọi giữa cơn lũ, nhưng mạnh mẽ với vòng tay đùm bọc “người bạn” thân thiết, hình ảnh cậu bé ôm chặt chú chó của mình đã làm không ít người cảm thương và khâm phục.

Cậu bé trong ảnh là Phạm Quốc Anh (6 tuổi), đang sống cùng mẹ tại Xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình.

Khoảnh khắc cảm động giữa một cậu bé và “người bạn” yêu thương được một cô giáo trẻ tình cờ chụp được khoảnh khắc này lúc nước đang tràn đê, phải dùng bè để di chuyển, bức ảnh sau khi đăng tải đã được hàng ngàn like và hàng trăm lượt chia sẻ trên facebook.

Bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội
Bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội

Cô giáo có nickname trên Facebook là Cây thông nhỏ kể lại: “Lúc đó mực nước ngập đến hơn 1 mét, chú chó của cậu bé bị mắc kẹt trên tấm gỗ trôi. Thấy vậy, cậu bé đã bơi ra chỗ chú chó định ôm vào nhưng không biết làm cách nào quay lại chỗ khô, đành ngồi khóc”.

Được biết, gia cảnh của cậu bé cũng rất khó khăn, bố mất sớm, một mình mẹ cậu bé gồng gánh nuôi ba đứa con ăn học. Anh chị cả đi làm xa và lập gia đình, giờ chỉ còn con út là Quốc Anh và mẹ ở nhà, mùa lũ đến cũng chỉ mỗi hai mẹ con quay quắt, nhưng em vẫn luôn chăm ngoan, thông minh nhanh nhẹn, không làm mẹ phiền lòng.

Nickname Nguyễn Ngọc Mai Thảo bình luận: “Em trơ trọi đó, em nhỏ đó, nhưng tình yêu thương nó ngấm vào máu em rồi, em không bỏ ai, thì huống hồ gì đồng loại” .

Không chỉ sự thương cảm, người ta còn thấy được sự mạnh mẽ, và tình cảm quí giá của cậu bé khi dang tay bảo vệ “người bạn” của mình.

Liệu ai trong số chúng ta có thể tự tin nói rằng đã có được lòng nhân ái như cậu bé kia?

Nguồn: webtretho

Bài Mới

Nổi Bật