Cáp quang biển lại đứt và chẳng biết bao giờ mới sửa xong, game thủ Việt tha hồ chịu cảnh mạng chậm


Theo thông tin mới cập nhật, tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã gặp sự cố từ chiều ngày hôm qua 26/5/2019. Chính vì vậy lưu lượng Internet sẽ bị bóp lại và chậm hơn ngày thường khá nhiều. Đặc biệt với những game thủ thường xuyên chinh chiến tại các server nước ngoài hoặc hay download game quốc tế sẽ gặp nhiều khó chịu.

Được biết, đây đã là lần thứ 4 tuyến cáp quang APG của Việt Nam gặp sự cố trong năm 2019 này, mặc dù còn chưa tới nửa năm trôi qua.

Điều đáng buồn là hiện tại các đơn vị triển khai chưa thể xác định được nguyên nhân xảy ra sự cố để tiến hành sửa chữa. Do đó thời điểm mạng internet của nước ta trở lại bình thường vẫn còn là ẩn số. Chúng ta chỉ có thể ngồi chờ mà thôi. Tuy vậy, ít nhất thì địa điểm cáp bị hỏng cũng đã được xác định, đó là tuyến cáp cách bờ biển Đà Nẵng 132km.

Ảnh Internet

Một số thông tin thêm: Tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway – APG được đưa vào vận hành thử nghiệm từ cuối tháng 10/2016 và vận hành chính thức, phục vụ khách hàng từ khoảng giữa tháng 12/2016, sau 4 năm triển khai. APG có sự tham gia đầu tư của các nhà mạng Việt Nam là VNPT, Viettel, FPT Telecom, CMC Telecom và được đánh giá là tuyến cáp sẽ góp phần mang lại đường truyền ổn định với dung lượng lớn hơn cho người dùng Internet tại Việt Nam, nhất là trong bối cảnh tuyến cáp biển AAG thường xuyên gặp sự cố.

Ttuyến cáp quang biển quốc tế APG có chiều dài khoảng 10.400 km được đặt ngầm dưới biển Thái Bình Dương. Cáp có điểm kết nối ở Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. APG có khả năng cung cấp băng thông tối đa lên tới 54 Tbps.

Theo gamek

 

 

 


Chia sẻ cho bạn bè!

0

Facebook Comments