Thứ Năm, 1 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Cảnh báo: Trộm cắp phá vỡ cửa kính ô tô trong vài giây chỉ với 1 chiếc bugi xe máy

Nếu bạn nghĩ rằng cửa kính ô tô rất cứng, khó có thể bị phá vỡ và vì thế, để lại đồ trên xe cũng khá an toàn, có lẽ bạn nên nghĩ lại sau khi xem 2 đoạn clip dưới đây.

Hai đoạn clip ngắn đã được một người sử dụng Facebook ở Indonesia đăng tải trên trang Facebook cá nhân để cảnh báo đến tất cả mọi người, đặc biệt là những người đang sở hữu ô tô.

Từ đoạn clip thứ nhất, có thể thấy chỉ trong vòng chưa đầy 3 giây kể từ khi ra tay, kẻ gian đã có thể phá vỡ kính ô tô và đánh cắp chiếc túi để trong xe.

Còn ở clip thứ 2, gã đàn ông bị bắt giữ vì tội trôm chỉa đã bị đám đông vây quanh, bắt miêu tả lại cách thức mà hắn ta đã phá cửa xe để ăn cắp đồ.

Hẳn nhiều người sẽ vô cùng thắc mắc, thứ hung khí được sử dụng trong cả hai đoạn clip này là gì mà nó có thể phá vỡ cửa kính ô tô vốn được xem là rất cứng. Câu trả lời chính là chiếc bugi xe máy nhỏ bé.

Tại Indonesia, tội phạm trộm cắp từ nhiều năm nay đã sử dụng các mảnh bugi hoặc chíp bugi để thực hiện hành vi phạm tội. Vì được làm bằng chất liệu nhôm oxit gốm nên các mảnh bugi rất cứng, hoàn toàn có thể giúp những tên đạo chích giở thủ đoạn xấu.

Budiarso – một trong những tên tội phạm bị bắt giữ vì tội phá hoại tài sản và trộm cắp sau khi sa lưới cảnh sát đã trình bày lại toàn bộ quá trình phạm tội cho biết, hắn đã đập vỡ những chiếc bugi và lấy những mảnh vỡ để gây án.

“Không cần một phép thần chú nào hết, tôi đưa mảnh bugi vào miệng cho ngấm nước bọt sau đó nhổ ra, ném mạnh vào cửa kính ô tô”.

Tại một số bang của nước Mỹ, mảnh vỡ sắc nhọn của bugi cũng được coi là vũ khí tiếp tay cho trộm cắp giống những gì đoạn clip trên ghi lại. Nếu bị bắt tại bang California, mang theo các mảnh hoặc chíp bugi sẽ bị khép tội và sẽ bị phạt 1.000 USD hoặc ngồi tù 6 tháng.

Hy vọng rằng, thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn, đặc biệt là những người đi ô tô. Hãy luôn đảm bảo rằng phương tiện đi lại đắt tiền của mình luôn trong phạm vi được giám sát và đặc biệt, không nên để bất cứ thứ gì có giá trị trong xe, đề phòng nguy cơ xấu có thể xảy ra.

theo Trí Thức Trẻ

Bài Mới

Nổi Bật