CẢNH BÁO: Đặc biệt cẩn thận với hành lí máy bay nếu không muốn đi tù oan

Nếu có ai đó ở sân bay nhờ bạn cầm giúp hành lý với lý do quá cân, quên mua hành lý ký gửi hoặc chỉ đơn giản là nhờ xách giùm một lát, hãy thẳng thừng từ chối.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!
Ảnh Internet

Đã từng có rất nhiều trường hợp những người vô tội bị bắt và bị phạt oan uổng chỉ vì đã có hành động tốt không đúng chỗ, đó chính là cầm giùm hành lý ở sân bay.

Mọi chuyện bắt đầu rất đơn giản, đó là khi một người hoàn toàn xa lạ đến gần bạn và lên tiếng nhờ vả: “Cầm giúp tôi một ít hành lý được không? Tôi bị quá cân” hoặc “Tôi quên mua hành lý ký gửi mất rồi” hoặc “Cầm giùm tôi một lát để tôi…” thì hãy thẳng thừng từ chối ngay lập tức.

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Nguyên nhân của việc này là do những người nhờ vả bạn chắc chắn không phải là người tốt mà là những tên tội phạm đang tìm cách vận chuyển hàng cấm lên máy bay. Bọn họ lợi dụng lòng tốt và sự cả tin của những hành khách khác nhằm mục đích đưa hàng cấm qua hải quan trót lọt, nhưng trong không ít các trường hợp, món hàng cấm đó luôn bị phát hiện.

Khi tình huống xấu nhất ấy xảy ra, kẻ gian chỉ việc bỏ đi như chưa có chuyện gì còn bạn sẽ là người phải ở lại lãnh mọi hậu quả. Không những thế, bạn sẽ không có cơ hội giải thích và phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật vì số hàng cấm đó.

Trước sự việc đáng tiếc của du khách Đài Loan trên, nhiều cư dân mạng đã bình luận rằng: “Những món đồ mà người lạ nhờ cầm thông thường đều là thuốc phiện hoặc hàng trốn thuế.” Ngoài ra, một nhân viên sân bay cũng khuyên rằng: “Tôi đã làm việc ở sân bay nhiều năm rồi, đã chứng kiến rất nhiều những vụ án như thế này. Vì thế mà mọi người nhất định không được cầm giúp đồ ở sân bay.”

Ảnh Internet

Ngoài ra, chỉ từ chối thôi đôi khi vẫn chưa đủ, để bảo vệ bản thân mình khỏi bị “cài hàng cấm” vào hành lý khi bạn không để ý, hãy gói kín hành lý của mình lại bằng màng bọc plastic. Tại các sân bay quốc tế sẽ có một chiếc máy giúp bạn thực hiện việc này.

Theo WTT

Xem thêm: Rạch hành lý ăn cắp đồ!

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…