Các cụ thường nói: Những người hay chửi thề là người có trái tim nhân hậu

Bất kì ai cũng có xu hướng e dè trước những người chửi thề quá nhiều. Những người thường xuyên nói tục thường được cho người vô văn hóa, tuy nhiên theo như khoa học thì lại không phải thế.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Theo kết quả nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc Đại học Cambridge được công bố trên Tạp chí Tâm lý học xã hội sẽ khiến cho nhiều người phải xem lại cách đánh giá người khác của họ.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người hay chửi thề lại là những người trung thực hơn. Theo đó, những người hay chửi thề thường là những người ít nói dối. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành cuộc khảo sát trên 276 người, nhằm tìm hiểu xem lý do gì mà khiến nhiều người hay chửi thề đến vậy. Hầu hết câu trả lời mà chuyên gia nhận được là vì họ muốn sống thật với cảm xúc của chính bản thân.

Cũng theo các nhà khoa học, những người ít chửi thề và quá trau chuốt tới lời nói của mình thường sẽ hay nói dối hơn. Ngược lại, những người hay chửi thề cũng thông minh hơn và có khả năng về ngôn ngữ rất đáng kinh ngạc. Kết quả của nghiên cứu cũng cho thấy những người có khả năng kể ra nhiều từ nói tục nhất lại là những người đạt điểm số cao hơn trong các bài kiểm tra IQ.

Chửi thề giúp chúng ta giảm bớt sự ức chế của thần kinh mà không cần phải dùng tới bạo luc the xac. Không có một cách nào thể hiện cảm xúc tuyệt hơn là chửi thề cả. Nó có thể áp dụng được vào tất cả các trường hợp, buồn, vui, hờn giận, trăn trở,… một từ thôi cũng có thể vẽ ra nhiều ngữ cảnh đấy.

Chửi thề là một cách bày tỏ sự tức giận, buồn bực hay đau đớn, giúp giảm bớt sự ức chế cho hệ thần kinh mà không cần phải sử dụng tới bạo lực thể xác. Ngoài ra, việc chửi thề cũng sẽ giúp cho con người cải thiện một cách đáng kể khả năng chịu đau đớn.

Không phải ai cũng thích chửi thề, mà đây cũng không phải hành vi hay ho và đáng được khuyến khích. Tuy nhiên trong cuộc sống thì mọi thứ đều có hai mặt, và điều đó hóa ra cũng đúng với thói quen bị xã hội “kỳ thị” này.

Một người không trau chuốt ngôn ngữ và hay văng tục, thường là người có xu hướng nói những điều mà họ cho là sự thật. Mà sự chân thành lại là yếu tố quan trọng để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp.

Kể cả là người lớn hay thế hệ trẻ đi chăng nữa, thì ai cũng có xu hướng e dè trước những người chửi thề quá nhiều. Những người thường xuyên nói tục thường được cho người vô văn hóa, tuy nhiên theo như khoa học thì lại không phải thế.

Theo ohman.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…