Thứ Sáu, 19 Tháng Tám,2022

Bài Mới

Các cụ thường nói: Những người hay chửi thề là người có trái tim nhân hậu

Bất kì ai cũng có xu hướng e dè trước những người chửi thề quá nhiều. Những người thường xuyên nói tục thường được cho người vô văn hóa, tuy nhiên theo như khoa học thì lại không phải thế.

Theo kết quả nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc Đại học Cambridge được công bố trên Tạp chí Tâm lý học xã hội sẽ khiến cho nhiều người phải xem lại cách đánh giá người khác của họ.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người hay chửi thề lại là những người trung thực hơn. Theo đó, những người hay chửi thề thường là những người ít nói dối. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành cuộc khảo sát trên 276 người, nhằm tìm hiểu xem lý do gì mà khiến nhiều người hay chửi thề đến vậy. Hầu hết câu trả lời mà chuyên gia nhận được là vì họ muốn sống thật với cảm xúc của chính bản thân.

Cũng theo các nhà khoa học, những người ít chửi thề và quá trau chuốt tới lời nói của mình thường sẽ hay nói dối hơn. Ngược lại, những người hay chửi thề cũng thông minh hơn và có khả năng về ngôn ngữ rất đáng kinh ngạc. Kết quả của nghiên cứu cũng cho thấy những người có khả năng kể ra nhiều từ nói tục nhất lại là những người đạt điểm số cao hơn trong các bài kiểm tra IQ.

Chửi thề giúp chúng ta giảm bớt sự ức chế của thần kinh mà không cần phải dùng tới bạo luc the xac. Không có một cách nào thể hiện cảm xúc tuyệt hơn là chửi thề cả. Nó có thể áp dụng được vào tất cả các trường hợp, buồn, vui, hờn giận, trăn trở,… một từ thôi cũng có thể vẽ ra nhiều ngữ cảnh đấy.

Chửi thề là một cách bày tỏ sự tức giận, buồn bực hay đau đớn, giúp giảm bớt sự ức chế cho hệ thần kinh mà không cần phải sử dụng tới bạo lực thể xác. Ngoài ra, việc chửi thề cũng sẽ giúp cho con người cải thiện một cách đáng kể khả năng chịu đau đớn.

Không phải ai cũng thích chửi thề, mà đây cũng không phải hành vi hay ho và đáng được khuyến khích. Tuy nhiên trong cuộc sống thì mọi thứ đều có hai mặt, và điều đó hóa ra cũng đúng với thói quen bị xã hội “kỳ thị” này.

Một người không trau chuốt ngôn ngữ và hay văng tục, thường là người có xu hướng nói những điều mà họ cho là sự thật. Mà sự chân thành lại là yếu tố quan trọng để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp.

Kể cả là người lớn hay thế hệ trẻ đi chăng nữa, thì ai cũng có xu hướng e dè trước những người chửi thề quá nhiều. Những người thường xuyên nói tục thường được cho người vô văn hóa, tuy nhiên theo như khoa học thì lại không phải thế.

Theo ohman.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Mới

Nổi Bật