Chủ Nhật, 29 Tháng Một,2023

Bài Mới

Bức ảnh sẽ khiến bạn chạnh lòng: 2 cuộc đời và 2 số phận trẻ nhỏ…

Giản đơn nhưng chứa đựng nhiều thông điệp, bức ảnh vô cùng ý nghĩa này đã khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Không ai được quyền lựa chọn hoàn cảnh khi mình sinh ra. May mắn thì được ở trong gia đình giàu có, bố mẹ anh chị em đủ đầy. Kém may mắn hơn, thì là cảnh nghèo khó, hoặc mồ côi cha mẹ. Biết “cuộc đời vốn không công bằng” là vậy, nhưng người cứng rắn nhất hẳn cũng sẽ cảm thấy chạnh lòng khi chứng kiến những cảnh tượng thuộc dạng “1 bức ảnh, 2 cuộc đời, 2 số phận” như dưới đây.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Bức ảnh được đăng tải trên một fanpage khá đông thành viên ở Việt Nam và chỉ trong một thời gian ngắn, nó đã nhận được hơn 24 nghìn like và hàng trăm lượt chia sẻ của cư dân mạng. Trong ảnh, có thể thấy ngay ý nghĩa mà tác giả muốn truyền tải: Sự đối lập giữa 2 cuộc đời. 1 bên là những cô bé được ăn ngon, mặc đẹp, đang vui vẻ ngồi chơi iPad. Phía sau lưng các em là 1 bé gái khác trạc độ tuổi, nhưng lại kém may mắn hơn khi phải đi bán vé số mưu sinh. Em không thể giấu được sự thèm thuồng và tò mò trước trò chơi điện tử trên màn hình iPad, nhưng cũng chỉ dám đứng từ xa mà nhìn…

buc-anh-khien-ban-chanh-long-2-cuoc-doi-va-2-so-phan-tre-nho_20160928080138022
Những chia sẻ của các bạn khi bức ảnh được đăng lên.

Mặc dù không được biết danh tính của bé gái trong ảnh, chỉ biết rằng nó được chụp tại Huế, nhưng rất nhiều cư dân mạng đã gửi lời động viên đến bé gái bán vé số trên. Bạn Bùi Khánh viết: “Em không thể chọn nơi mình sinh ra, nhưng em có thể ngẩng cao đầu tự hào và ngẩng cao đầu cố gắng, rồi mọi điều tốt đẹp sẽ đến với em”.

Có những bình luận cho rằng, xuất phát điểm của 1 ai đó sẽ không hoàn toàn quyết định được người đó sẽ trở thành người như thế nào. Trường hợp này cũng vậy. “Bây giờ thì nghèo khổ, nhưng ai biết được 10, 20 năm sau, ai sẽ thành công hơn trong số 3 bé gái này? Cuộc đời không ai biết trước được, đó là 1 chặng đua. Đừng mặc cảm vì hoàn cảnh, mà hãy cô lên nhé bé gái!” – trích bình luận của bạn Huyền Minh.

Bức ảnh này cũng 1 lần nữa gợi nhớ cho chúng ta về 1 số bức ảnh tương tự từng “gây bão” cộng đồng mạng trước đây.

Bức ảnh được đặt tên "Số phận" của bạn Phạm Ngọc Thành cũng có câu chuyện tương tự, khi ghi lại cảnh một cậu bé đánh giày thèm thuồng trò chơi trong cái iPad mà một cậu bé khác đang say sưa.
Bức ảnh được đặt tên “Số phận” của bạn Phạm Ngọc Thành cũng có câu chuyện tương tự, khi ghi lại cảnh một cậu bé đánh giày thèm thuồng trò chơi trong cái iPad mà một cậu bé khác đang say sưa.
Còn đây là bức ảnh khá ấn tượng của bạn Phạm Hoàng Thân, cũng với chủ đề khoảng cách giàu nghèo của những đứa bé cùng độ tuổi.
Còn đây là bức ảnh khá ấn tượng của bạn Phạm Hoàng Thân, cũng với chủ đề khoảng cách giàu nghèo của những đứa bé cùng độ tuổi.

Bài Mới

Nổi Bật