Thứ Hai, 15 Tháng Tám,2022

Bài Mới

Báo quốc tế: Dậy sóng mạng xã hội từ “màn chơi xấu” của Thái Lan trước Việt Nam

Sau màn lập công ở những phút cuối cùng của Anh Đức Việt Nam chính thức bước vào vòng chung kết tại King’s Cup 2019.

Nguyễn Anh Đức đã mang đến bàn thắng cuối cùng ở phút thứ 94 của trận đấu, giúp Việt Nam có được chiến thắng 1-0 trước Thái Lan trong trận tối qua (ngày 5/6).

Cả hai đội đã nhập cuộc ngay khi bắt đầu trận đấu cùng với các cơ hội ghi bàn thắng. Đội chủ nhà Thái Lan đã bắt đầu trận đấu bằng việc nhanh chóng tạo ra các cơ hội ghi bàn ngay ở hiệp 1. Ở phút thứ 70, chủ nhà Thái Lan đã phá vỡ không khí, tạo sự ngạc nhiên với cú sút của Theerathon, tuy nhiên bàn thắng không được trọng tài công nhận vì xác định trung vệ Adison đã phạm lỗi. Thái Lan vẫn chưa có cơ hội.

Và trong phút thứ 4 cuối cùng của thời gian đá bù giờ, đội tuyển Việt Nam đã có được bàn thắng. Nguyễn Anh Đức đã đánh đầu sau pha sút phạt góc của Lương Xuân Trường và đi thẳng bóng vào thủ thành của thủ môn Thái Lan Kawin Thamsatchanan. Thủ môn Kawin Thamsatchanan không thể cứu nguy cho đội tuyển mặc dù có thể đẩy nhẹ bóng lên. Quả bóng rơi trở lại và tung vào lưới. Chiến thắng được ấn định cho đội tuyển Việt Nam.

Theo fox sports, truyền thông xã hội liên tục đăng tải các bình luận về trận đấu Việt Nam và Thái Lan. Các bình luận xoay quanh việc các cầu thủ Thái Lan liên tục tạo ra các tình huống bạo lực nhằm cố gắng tìm cơ hội ghi bàn vào lưới đội tuyển Việt Nam. Rất nhiều thẻ vàng đã được rút ra cho các cầu thủ.

Tờ fox sports trích dẫn các bình luận của người hâm mộ tràn ngập trên mạng xã hội sau trận đấu:

“Cầu thủ VIệt Nam chơi bóng còn Thái Lan đá bóng”, một bình luận đưa ra trên mạng xã hội.

“Tôi thực sự thất vọng với các hành động chơi không công bằng và bạo lực trong bóng đá”, một bình luận khác cho biết.

“Tôi cho rằng, các vụ tai nạn cố tình là không chấp nhận. Tôi tin tưởng sự chuyên nghiệp của trọng tài FIFA. Nhưng tại sao một số tình huống chơi xấu như vậy lại không có thẻ đỏ”, một bình luận khác cho biết.

“Thái Lan chơi không được bình đẳng cho lắm”, một bình luận khác nhận định.

Theo fox sports, ngôi sao Thái Lan Thitiphan thậm chí còn có hành động tát vào mặt Đoàn Văn Hậu của Việt Nam sau căng thẳng từ pha tranh chấp bóng gây lộn xộn trên sân cỏ. Tuy nhiên, cách xử lý của trọng tại không được hiểu quả trong tình huống đó. Đáng nhẽ ra phải là một thẻ đỏ trong tình huống va chạm mạnh như vậy trên sân cỏ thi đấu.

Tuy nhiên, đến cuối cùng, ĐT Việt Nam đã giành chiến thắng và có cơ hội gặp Curacao trong trận cuối. Thái Lan sẽ tiếp tục tranh giải 3 với Ấn Độ.

Theo ĐKN

Bài Mới

Nổi Bật