9 thứ miễn phí khi đi máy bay mà bạn chưa bao giờ biết tới, ai không biết thiệt ráng chịu

Đây là những thứ hoàn toàn miễn phí khi đi máy bay mà đó giờ bạn chưa hề biết tới, bây giờ biết thì cũng chưa muộn đâu, mọi người hãy nhớ nhé.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!
Ảnh: Internet.
Ảnh: Internet.

1. Tham quan buồng lái

Nghe có vẻ lạ nhưng sau khi máy bay hạ cánh, nhiều hãng máy bay sẽ cho phép trẻ em (hoặc các hành khách khác) tham quan buồng lái máy bay. Nếu mọi người chưa biết buồng lái trông như thế nào thì nên nhớ để lần sau tham quan nhé.

2. Nhận thêm phần ăn miễn phí 

Đối với những chuyến bay có cung cấp bữa ăn cho hành khách, bạn có thể xin thêm một phần nữa vì sẽ có rất nhiều người bỏ qua bữa ăn đó, điều này là hoàn toàn có thể đấy nhé. Và nếu mọi người không thích uống cà phê hay trà, mọi người có thể đề nghị một cốc sô cô la nóng hoặc soda, nước ngọt.

3. Thuốc men

Đối với các loại thuốc như thuốc giảm đau, thuốc sát trùng… thì hầu hết trên các máy bay đều có, bạn chỉ việc trình bày với tiếp viên hàng không và họ sẽ đưa cho bạn.

4. Tìm bác sĩ trợ giúp

Nếu trên chuyến bay bạn gặp một sự cố sức khỏe nào đó, các tiếp viên hàng không sẽ sẵn sàng tìm giúp bạn một vị bác sĩ đang có mặt trên chuyến bay. Và thường có một số hãng hàng không “tích điểm” cho những ai khai báo rằng họ là những chuyên gia y tế (bác sĩ, y tá…) trước khi lên máy bay, khi đủ điểm tích lũy, họ sẽ được bay miễn phí.

Ảnh: Internet.
Ảnh: Internet.

5. Giúp đổi chỗ ngồi

Nếu bạn và người thân/bạn bè có chỗ ngồi xa nha trên máy bay, bạn có thể nói với tiếp viên rằng bạn muốn ngồi gần họ, các tiếp viên sẽ sắp xếp chỗ ngồi cho bạn sau khi máy bay cất cánh và đạt độ cao an toàn.

6. Khăn giấy ướt khử trùng

Nếu bạn bị vấy bẩn hoặc muốn lau gì đó, hãy nói với tiếp viên hàng không, họ sẽ đưa cho bạn khăn giấy ướt khử trùng để sử dụng, và thường thì họ lúc nào cũng có trong người cả.

7. Thức uống có cồn

Trên một số chuyến bay quốc tế, tiếp viên sẽ cung cấp thức uống có cồn miễn phí cho bạn, bạn chỉ cần yêu cầu họ là xong.

8. Châm nước uống

Trước khi lên máy bay, bạn sẽ được yêu cầu bỏ hết các loại chất lỏng vượt quá quy định cho phép lại mặt đất, ví dụ như nước uống. Nhưng bạn đừng vứt vỏ chai đi nhé, nếu bạn muốn giữ cho cơ thể mình không bị mất nước hoặc bị khát, bạn hay đưa vỏ chai nước cho tiếp viên và họ sẽ châm nước đầy chai cho bạn.

9. Những vật dụng khác

Đối với những chuyến bay dài, các hãng hàng không đều được trang bị những vật dụng hữu ích khác mà bạn chỉ cần xin là có như đồ bịt mắt, đồ bịt tai, bài, bằng chải cá nhân và kem đánh răng, kể cả vớ ngủ nữa. Ngoài ra còn có các vật dụng cho trẻ em như bút chì, sách tô màu…

Mọi người hãy lưu lại những dịch vụ miễn phí này để lần sau khi đi máy bay có thể sử dụng nhé.

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…