9 điều đàn ông cần làm ở độ tuổi 20 để trở nên giàu có khi 30 tuổi

Nếu bạn xác định đúng hướng đi và kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình, trở nên giàu có ở tuổi 30 là điều hoàn toàn có thể.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Theo tạp chí Business Insider, nếu quyết tâm thực hiện 9 việc này ở độ tuổi 20, đến năm 30 tuổi, bạn có thể hoàn toàn có thể trở nên giàu có.

1. Tập trung vào kiếm tiền

Grant Cardone, người từng thất bại và ngập trong nợ nần ở tuổi 21 nhưng sau đó lại trở thành triệu phú ở tuổi 30 chia sẻ rằng “Với môi trường kinh doanh hiện nay, bạn không thể trở thành triệu phú nếu cứ bằng lòng với mức lương hiện tại. Bước đầu tiên là cần tìm cách tăng mức thu nhập liên tục qua các năm. Trước đây, tôi chỉ kiếm được 9.000 USD/tháng nhưng 9 năm sau con số đó đã tăng lên 20.000 USD. Hãy suy nghĩ về tiền, nó sẽ buộc bạn kiểm soát thu nhập và từ đó nhìn ra những cơ hội”.

Muốn trở nên giàu có, bạn cần nghĩ cách tăng thêm thu nhập liên tục qua các năm.

2. Có nhiều nguồn thu nhập khác nhau

Một trong những cách kiếm nhiều tiền hơn là tăng thêm số nguồn đem lại thu nhập cho bạn. Các triệu phú tự thân thường có nhiều nguồn thu nhập.

Cụ thể, 65% triệu phú có tới 3 nguồn thu, 45% có 4 nguồn thu và 29% có trên 5 nguồn thu.

Muốn làm giàu, bạn cần phải nghĩ nhiều cách để kiếm tiền, miễn sao không làm những việc trái đạo đức và phi pháp.

3. Đừng tiết kiệm cho bản thân, hãy tiết kiệm để đầu tư

Grant Cardone chia sẻ: “Lý do duy nhất tôi tiết kiệm tiền là để đầu tư. Hãy để tiền dành dụm của bạn vào một tài khoản an toàn và đừng đụng tới chúng, ngay cả trong trường hợp khẩn cấp. Điều đó sẽ thúc đẩy bạn tiếp tục thực hiện theo bước đầu tiên (tập trung vào kiếm tiền) một cách nghiêm túc.”

4. Không khoe khoang

Những triệu phú tự thân nổi tiếng trên thế giới rất hạn chế việc khoe khoang tài sản của mình.

Grant Cardone – triệu phú tự thân nổi tiếng của Mỹ, chuyên gia tư vấn cho nhiều công ty nằm trong danh sách Fortune 500 (các công ty hàng đầu tại Mỹ) – từng chia sẻ: “Tôi đã không mua một chiếc đồng hồ đắt tiền hay ôtô hạng sang cho tới khi công việc kinh doanh đem lại nguồn thu nhập ổn định.

Tôi vẫn dùng chiếc Toyota Camry kể từ khi thành triệu phú. Hãy cho mọi người thấy những thành công trong sự nghiệp, không phải những gì bạn có thể mua được”.

5. Thay đổi suy nghĩ về tiền bạc

Theo nhận định của Steve Siebold – tác giả cuốn sách Người giàu nghĩ như thế nào, người giàu và người bình thường có suy nghĩ rất khác nhau.

Người giàu luôn nghĩ cách làm thế nào có thể kiếm được rất nhiều tiền, còn người khác chỉ tập trung tiết kiệm tiền.

Phần lớn mọi người nghĩ rằng trở nên giàu có nằm ngoài khả năng của họ, trong khi những người giàu thực sự biết rằng điều đó nằm trong tầm tay của bạn.

Bạn phải thay đổi suy nghĩ về tiền bạc trước khi muốn trở nên giàu có ở tuổi 30.

6. Đầu tư vào bản thân

Tucker Hughes – Giám đốc văn phòng tại Quận Cam (California, Mỹ) của hãng bất động sản Hughes Marino – cho hay: “Thương vụ đầu tư an toàn nhất tôi từng thực hiện chính là đầu tư cho tương lai của chính mình.

Mỗi ngày, tôi sẽ dành ra 30 phút để đọc sách, nghe những tin tức liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của mình khi lái xe và học những người thành công đi trước.”

Thực tế, các triệu phú, tỷ phú trên thế giới đều là những người ham đọc sách và thích học hỏi. Điển hình như nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett thường dành đến 80% thời gian mỗi ngày để đọc và thu thập thông tin.

7. Đặt mục tiêu lớn cho tương lai

Nếu muốn làm giàu, bạn cần có mục tiêu rõ ràng và sau đó là kế hoạch cụ thể để đạt được nó. Tiền sẽ không tự nhiên xuất hiện, bạn phải làm việc để kiếm ra chúng.

Những triệu phú, tỷ phú nổi tiếng trên thế giới luôn có mục tiêu lớn và cụ thể cho tương lai.

8. Làm quen và kết bạn với những người thành công

“Tiếp xúc với những người thành công hơn khiến bạn mở mang suy nghĩ và tăng thu nhập. Tài sản thường phản ánh cả những người bên cạnh bạn”, triệu phú Steve Siebold giải thích

9. Dám nghĩ lớn, dám làm lớn

Thế giới này không thiếu tiền mà chỉ thiếu những người biết kiếm tiền.

Do đó, muốn làm giàu, bạn cần có mục tiêu lớn cho tương lai. Thay vì chỉ nghĩ kiếm được 1 triệu USD, bạn hãy nghĩ tới 10 triệu USD và cố gắng thực hiện.

Theo Business Insider

Video: Diễn tập đội hình đội ngũ mà đều như thế này sao?

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…