7 thói quen của đàn ông không thành đạt

Dưới đây là 7 thói quen ngăn cản sự thành công của bạn. Tôi cá rằng nó không có gì lạ lẫm, bởi bạn đã đối mặt với nó quá thường xuyên rồi.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

1) Chơi game quên ngày tháng

Bỏ học chơi game
Bỏ học chơi game

Sẽ chả vấn đề gì khi bạn chơi một vài game mini trên điện thoại, hoặc thậm chí là máy tính. Nhưng nếu bạn chơi game và quên tất cả mọi thứ xung quanh thì đó lại là vấn đề lớn.

Nhiều người thi không đỗ Đại Học chỉ vì game.

Nhiều người bị đuổi khỏi Đại Học cũng chỉ vì nghiện game.

Nhiều người không có bạn gái chỉ vì game.

Nhiều người bị bạn gái đá cũng chỉ vì game.

Không chỉ vậy, game còn khiến cuộc sống của bạn tụt dốc, từ sức khoẻ, tiền bạc, cho đến tinh thần, khả năng giao tiếp, v.v…

Nó lấy đi quá nhiều thứ từ bạn thay cho những gì bạn nhận được.

2) Facebook 24/7

Có thể bạn không đồng ý, nhưng trong mắt tôi Facebook là thứ gì đó đầy tiêu cực. Là nơi cảm xúc đảo lộn. Là nơi ganh ghét và đố kỵ được đẩy lên tầng cao nhất.

Tôi từng theo dõi một anh bạn trên FB, anh ta là chuyên gia thương hiệu ABC gì gì đó. Anh ta nói một ngày làm việc 16 tiếng, luôn cháy hết mình cho công việc. Tuy nhiên tôi để ý mỗi comment chỉ mất chưa đầy 5 giây để anh ta phản hồi lại đầy hứng thú. Vậy bạn có nghĩ 16 tiếng làm việc là có thật?

Tôi có vài người bạn trên FB suốt ngày check-in hết danh lam này đến thắng cảnh kia, hết vũ trường này đến bar nọ,1 hết nơi sang chảnh này đến chốn thần tiên nọ. Cuộc sống của họ thật tuyệt vời. Tôi cảm thấy cuộc sống của mình thật u tối và tầm thường.

Có một điểm chung giữa những người “nổi tiếng” trên FB, là họ rất biết cách để khai thác sự đố kỵ và ganh ghét của người khác. Trong khi những người cố gắng đem cái “REAL” đời thực của mình vào FB thì ít được ai quan tâm và để ý.

Facebook chắc chắn lấy đi của bạn nhiều thứ hơn là những gì bạn nhận được.

3) Xem xxx, quay tay bá đạo

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hôm nay tôi vào Google Webmaster Tools để tìm từ khoá cho bài viết. Về cơ bản đây là công cụ hiển thị từ khoá tìm kiếm của người dùng trên Internet. Bạn có biết từ khoá “quay tay” được tìm kiếm bao nhiêu lần 1 tháng không? Vâng tới 23.000 lần 1 tháng. Bên cạnh đó còn xuất hiện các từ khoá liên quan như:

Nhiều người nghiện quay tay đến nỗi một ngày phải làm chuyện đó tới 2-3 lần. Nhiều người bấn loạn làm chuyện đó công cộng. Nhiều người bắt đầu mặc cảm vì bản thân nhưng không biết làm sao để dứt ra được.

Hậu quả khi nam giới tự sướng
Hậu quả khi nam giới tự sướng

Quay tay là thứ lấy đi của bạn nhiều giá trị thay cho những gì bạn nhận được.

4) Lười biếng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nếu học Đại Học, tôi tin rằng 80% bạn đọc ở đây lười học. Một sinh viên trường Luật in phao số lượng lớn để bán cho bạn bè. Một sinh viên trường Y tìm cách liên hệ với giảng viên để chạy tiền. Trong khi sinh viên một số trường khác để mặc kỳ thi đến, rồi đến đâu hay đến đó.

Tôi không nói sinh viên chăm học, nhưng nếu là sinh viên lười học thì đa số cũng lười biếng trong các khía cạnh khác. Thời gian chủ yếu của bạn là chơi game, ngủ ngày, rồi tìm gì đó hay hay để chơi trước khi cuối tháng húp mỳ tôm qua ngày.

Đại Học là một chuồng gà. Đến giờ lên chuồng con nào con nấy đều muốn vào. Nhưng vào chuồng rồi mới phát hiện rằng mình muốn ra bằng mọi giá.

Tôi không đổ lỗi cho Đại Học (vì thực chất nó là như vậy). Nó khiến bạn là kẻ sống không có mục đích, mù mịt về tương lai. Dĩ nhiên chả ai chăm chỉ nổi khi sống không có mục đích cả. Tôi từng hỏi 10 sinh viên làm đồ án tốt nghiệp rằng ra trường định thế nào, làm ở đâu. Không có gì ngạc nhiên khi 9/10 người nói rằng “Em không biết. Cứ tốt nghiệp xong đã rồi tính tiếp.”

5) Bị cuốn vào vòng xoáy của đồng tiền quá sớm

Chuyện một anh sinh viên gây tai nạn phải vay lãi đề đền bù cho nạn nhân có thể là chuyện lạ. Nhưng chuyện lãi mẹ đẻ lãi con, cuộc sống trì trệ bị đát thì lại quá ư quen thuộc.

Chuyện một anh sinh viên bỏ học làm đa cấp cũng không còn lạ lẫm. Những người có chí từ sớm sau này ắt sẽ thành công, nhưng tiếc rằng niềm tin của bạn đã đặt sai chỗ, và túi tiền của bạn cũng đặt sai nơi.

Kiếm tiền chưa bao giờ là chuyện đơn giản. Nhìn anh ta kiếm 30 triệu, 40 triệu 1 tháng dễ dàng, nhưng bạn không biết được rằng ở độ tuổi của bạn anh ta chỉ kiếm được 300-400k một tháng. Mọi thứ đều cần thời gian, sức lực, và tâm huyết.

Nếu còn trẻ hãy cứ tiêu tiền đi, vung tiền đi. Đừng tiết kiệm! Bởi khi tiêu tiền bạn mới biết được người khác kiếm tiền như thế nào. Bạn mới biết được người ta tạo ra hệ thống đó bằng cách nào. Chứ đừng rơi vào vòng xoáy của đồng tiền quá sớm, trong khi bản thân còn non nớt chưa đủ kinh nghiệm để đối phó với cuộc đời.

6) Nghiện đọc báo

Đã bao giờ bạn lướt Facebook, nhìn thấy mẩu tin vô cùng shock, bằng mọi giá bạn phải click vào đường link đó bằng được chưa?

Đã bao giờ bạn đọc 10 nội dung từ kết quả tìm kiếm của Google, nhưng rốt cuộc nội dung tất cả đều như 1?

Đã bao giờ bạn ức chế, hoặc thậm chí là cay cú vì tiêu đề lừa đảo người đọc một cách trắng trợn?

Đó chỉ đơn giản là phương diện của người đọc. Nó dễ hiểu. Còn trên phương tiện người viết, người chi phối bạn thì mọi thứ không đơn giản như vậy.

Tôi có thời gian cộng tác cùng một vài site (không tiện nêu tên). Khi đó tôi mới ra trường và hoàn toàn không có nhiều kinh nghiệm về mọi thứ. Nhiệm vụ của tôi luôn là tìm kiếm những từ khóa hot và tạo ra những bài viết dựa trên chúng. Tuy nhiên bọn họ không muốn tạo ra những thứ mới, họ không muốn sáng tạo. Thay vào đó họ muốn tôi copy lại những bài của đối thủ, của tất cả các website khác.

Bởi cùng thời gian như vậy, họ có thể tạo ra được nhiều bài viết hơn. Nhiều bài viết hơn đồng nghĩa với nhiều lượt xem hơn, nhiều người đọc ghé thăm hơn. Quãng thời gian viết đi viết lại những nội dung đó khiến tôi vô cùng nhàm chán. Tôi là người muốn chinh phục thế giới, vậy nên tôi không thể ăn cắp chất xám của người khác mãi như vậy được.

Báo chí trên một phương diện nào đó, họ đang cố gắng điều khiển bạn. Họ đang lôi kéo bạn. Cái họ quan tâm không phải giải quyết vấn đề của người đọc. Cái họ quan tâm là bạn có mặt ở đó, ngồi đọc như một lũ không não, và click vào quảng cáo.

Bạn hiểu đúng rồi đấy, tiền là thứ họ quan tâm số 1.

7) So sánh bản thân với người khác

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

So sánh bản thân với người khác không hoàn toàn là một điều xấu. Bạn có thể so sánh bản thân mình khi đặt ra câu hỏi: “Tôi là ai, còn anh ấy là ai”. Từ đó chúng ta có thể so sánh những điểm tốt của 2 cá thể với nhau, rồi tạo động lực và cảm hứng để làm những điều mới mẻ hơn. Trong khi với các trường hợp còn lại, chúng ta không nên tự so sánh bản thân mình.

Ví dụ bạn so sánh sự ví tiền của mình với người ấy. Nhưng không có nghĩa người ấy giàu hơn bạn hôm nay cũng sẽ giàu hơn bạn ngày mai.

Hay công việc của họ có thể hôm nay tốt hơn bạn nhưng không có nghĩa ngày mai cũng vậy.

Tóm lại, bạn không nên so sánh bản thân mình với người khác nếu đó là những thứ mang tính vật chất hoặc sở hữu. Bởi những thứ này thường xuyên thay đổi và chuyển động, chứ nó không đứng yên một chỗ.

Đó là 7 thói quen khiến bạn không thành công. Hy vọng nó có thể giúp ích cho bạn phần nào. Nếu muốn tìm hiểu về thói quen thành công, bạn có thể tham khảo 1 trong 2 cuốn sách sau:

Chúc bạn sớm tạo được những thói quen giúp mình thành công!

Theo chuanmen

Xem thêm video người đàn ông đánh phụ nữ dã man ngoài đường

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…