4 bí kíp mỗi ngày bỏ lợn 50k để 360 ngày có 18 triệu tiết kiệm

Có thể ban đầu sẽ thấy tiết kiệm tiền bỏ lợn là rất khó khăn nhưng nếu quyết tâm, chỉ sau 365 ngày là bạn sẽ có 1 khoản kha khá để tiết kiệm hay chi tiêu.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Ở cơ quan tôi, nhiều chị em thường rỉ tai nhau bỏ lợn tiền hàng ngày để tiết kiệm. Thậm chí, để thuận tiện, nhiều chị em còn xui nhau mở các tài khoản internet banking để hàng tháng bạn trích ra, gửi tài khoản đó. Như vậy vừa có lãi ngân hàng, vừa đỡ lo bị mất.

Tuy nhiên, tôi có 1 cách làm nuôi heo cũng khá hiệu quả, lại làm ngay tại nhà mà mọi người có thể tham khảo.

Chẳng là lão chồng tôi nghiện thuốc lá nặng. Một ngày lão phải mất 50 ngàn tiền mua thuốc. Bởi thế, ngay khi có con gái đầu lòng, tôi đã ra sức ỉ ôi động viên chồng bỏ thuốc lá. Nào là hút thuốc lá không có lợi cho sức khỏe, anh không nghe. Nào thì hút thuốc lá hại bản thân thì ít, hại vợ con hít phải thì nhiều, nhất là con nhỏ. Lý do này thì anh nghe theo.

Ảnh Internet

Anh quyết định bỏ thuốc lá và tôi đã mua những viên kẹo cai thuốc và động viên anh cai thuốc lá. Rồi anh cũng cai thuốc lá không hút nữa. Chính từ những ngày này, tôi nảy sinh ra ý tưởng, tại sao không nhét lợn số tiền chồng từng bỏ ra mua thuốc lá hàng ngày.

Đó chính là lý do mà từ đó ngày nào tôi cũng lấy 50 ngàn đồng của chồng ra nhét lợn. Chồng tôi biết nhưng vẫn rất vui vẻ. Anh bảo ngày nào tôi cũng nhớ cho lợn ăn chắc hẳn cuối năm lợn sẽ béo lên.

Cứ mỗi ngày nhét lợn 50 ngàn đồng, mỗi tháng tôi có 1.500.000 đồng. Tổng cộng 12 tháng nên tôi cũng có 1 khoản kha khá 18.250.000 đồng/ năm.

Số tiền này tôi lại để dành và cho vào sổ tiết kiệm của con gái nhỏ để mai này tôi có thể lo cho con học hành, ốm đau hay lúc cơ nhỡ có 1 khoản cho con. Chồng tôi cũng rất đồng tình với điều này.

Để cho lợn ăn được 50 ngàn đồng hàng ngày, cá nhân tôi có những bí quyết sau:

Ảnh Internet

1. Cố gắng nhặt nhạnh các đồng tiền lẻ

Thực ra, không phải ngày nào tôi cũng có thể có 50k chẵn để có thể nhét lợn. Có những ngày, tôi còn không có tiền. Tuy nhiên, nếu không có tiền, tôi cố gắng nhặt nhạnh các đồng tiền lẻ trong nhà.

Thậm chí vét sạch ví của tôi để lấy những đồng tiền 1k, 2k hay 20k, 10k để gộp thành 50k nhét bỏ lợn. Bỏ lợn những đồng tiền lẻ như vậy, bạn sẽ không thấy tiếc.

2. Cất con heo tiết kiệm vào 1 góc phòng

Dù giàu có đến đâu, sẽ có những lúc bạn rơi vào tình trạng cháy túi. Khi ấy, bạn sẽ thường nghĩ cách lấy lại số tiền đã nhét vào lợn ra tiêu tạm.

Bởi thế, nên tôi thường giấu con heo đất ở trong phòng hay ở nơi nào mà tôi ít nhìn thấy nó nhất trong ngày. Như vậy, cơn thèm thuồng đập chúng lấy tiền của tôi sẽ không được đáp ứng. Tôi phải tìm cách khác để có tiền.

3. Lợn tiết kiệm phải là con lợn thật đẹp

Vì khi con lợn đó càng đẹp bao nhiêu, tôi sẽ càng tiếc rẻ đập chúng lấy tiền bấy nhiêu. Và vì lẽ đó mà tiền trong lợn cũng nguyên vẹn cho tới thời gian cần lấy ra.

Ảnh Internet

4. Không ngại mượn tiền hoặc làm thêm lấy 50k/ngày nhét lợn

Dù dư dả nhưng cũng có nhiều lúc bạn nghèo bất đắc dĩ và không thể có 50k nhét lợn mỗi ngày. Do đó, những lúc không có 50k nhét lợn, bạn có thể vay tạm của người thân, bạn bè để không bị ngắt quãng thời gian nhét lợn này.

Hoặc, bạn nên nghĩ cách tìm kiếm 1 công việc làm thêm để có đủ 50k hoặc hơn thế nhét lợn mỗi ngày. Rồi bạn sẽ thấy việc làm thêm có tiền nhét lợn vô cùng thú vị cho mà coi.

Theo WTT

Xem thêm: Chỉ với vài chiếc ly nhựa, bạn đã có thể tạo ra 1 chùm đèn nhấp nháy vô cùng xinh đẹp!

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…