1 lần ốm ở nhà với vợ tôi lập tức chia tay bồ về giữ vợ thật chặt và hứa không bao giờ để cô ấy phải khóc 1 lần nào nữa


Từ ngày mụ vợ tôi sinh thêm đứa thứ 2 nữa thì ôi thôi mụ xấu điên đảo. Người gợm lúc nào cũng hôi rình, đầu tóc cứ như con quạ không bằng ấy. Nhìn thấy mụ vợ tôi đã phát ói lên rồi chứ đừng nói là ngủ nổi nữa. Sợ cái mùi sữa rây ra người và tiếng con quấy khóc tôi sang phòng ở cho lành.

Cũng vì lý do vợ xấu xí, hôi hám như thế tôi đi tìm của lạ và cặp kè với 1 em chân dài. Em này thì hình thức khỏi phải nói, ngực mông phần nào ra phần đấy được cái lúc nào cũng biết chiều tôi trong khoản giường chiếu kia. Những lúc ở bên bồ tôi quên hết tất cả và từng suy nghĩ hay mình bỏ quách ả bồ kia đi để rước bồ về nhà làm vợ cho sướng. Tôi ngán mụ vợ sề đến tận cổ rồi.

Thế rồi 1 hôm đi nhậu về khuya cảm tôi nằm bẹp ở nhà không thể dậy đi làm được nữa. Xin cơ quan cho nghỉ nằm nhà dưỡng bệnh mà tôi thấy nôn nao hết cả người. Đang sốt đùng đùng thì vợ bưng bát cháo nóng và thuốc đến đỡ tôi dậy ăn uống. Nhìn vợ chăm chút, động viên tôi ăn từng thìa cháo 1 mà tôi cảm động rơi nước mắt. Vừa ăn vừa nhìn vợ tôi mới thấy từ ngày cô ấy lấy tôi gầy và xuống sắc thậm tệ đến thế nào.

Chăm cho tôi xong vợ lại tất tưởi sang cho thằng cu thứ 2 bú, ru nó ngủ rồi mê tơi đi dọn nhà, ra đánh vật với 3 chậu quần áo to vật vã ngoài sân giếng. Nhìn, quan sát vợ làm mà tôi thấy cô ấy luôn chân luôn tay không lúc nào ngừng nghỉ cả. Hết giặt quần áo rồi lại vào cho con ăn, ru con ngủ rồi lại đi lo cơm nước đủ chuyện trên đời.

Giờ tôi mới hiểu vì sao vợ tôi lại thành ra thế này. 1 mình cô ấy ở nhà với 2 đứa con, 1 núi công việc nhà đổ lên đầu vợ tôi thì cô ấy làm gì có thời gian rảnh rỗi để ngắm vuốt, tút tát lại nhan sắc cho mình chứ. Tôi đã biến cô ấy vừa làm vợ vừa làm ô sin không công trong cái nhà này mà không hề được tôn trọng nâng niu chút nào. Bảo sao mắt cô ấy cứ thâm quầng, không phải vì vợ mất ngủ mà bao đêm nay cô ấy đã khóc, khóc thầm vì sự vô tâm của tôi.

Ảnh minh họa

Chứng kiến cảnh vợ làm việc nhà quần quật như thế tôi xót vợ và giận mình vô cùng. Không muốn làm vợ tổn thương và tự hủy hoại hạnh phúc mình đang có, tôi gọi điện chia tay bồ ngay lập tức. Thứ tình cảm đó ngay từ đầu đã không nên có, tôi đã sai và giờ là lúc để sửa sai chuộc lại lỗi lầm.

Cố dậy tôi tới ôm đằng sau lưng vợ, hôn lên bộ tóc rối như tổ quạ của cô ấy mà nghẹn ngào thì thầm.

– Vợ à, anh sai rồi. 6 năm nay cưới em, chưa 1 ngày nào anh làm em hạnh phúc cả. Anh là 1 thằng chồng tồi, không có trách nhiệm với em. Vợ người ta thì xúng xính áo quần đi chơi, vậy mà anh lại bắt em tối ngày lo việc nhà 1 cách mệt nhọc thế này.

– Hôm nay anh sao vậy? Tự nhiên lại nói những lời lạ hoắc thế này. Anh làm gì có lỗi với em à? Bao năm nay em vẫn thế, có sao đâu. Có chồng, có con rồi thì cần gì đẹp chứ? Vả lại em cũng toàn ở nhà có đi đâu đâu mà cần đẹp làm gì tốn tiền ra.

– Vợ anh ngốc thế? Em đang tự dối lòng đúng không? Lấy anh 6 năm nay nhưng đã có rất nhiều lần em khóc thầm vì anh vô tâm rồi.

– Sao anh biết điều đó.

– Khuôn mặt, đôi mắt thâm quầng của em nói lên tất cả. Anh sai thật rồi, anh có 1 cô vợ tuyệt vời mà anh không biết trân trọng. Từ giờ hãy để anh cũng san sẻ việc nhà với em, cùng em làm những điều nhỏ nhặt nhất nhé. Anh không muốn vợ phải tổn thương, khóc 1 lần nào nữa.

– Không ngờ sau bao năm em cũng được nghe những lời này từ anh. Chỉ cần bố con anh vui, khỏe mạnh em có vất vả thế, vất vả nữa em cũng chịu được.

– Vợ ngốc lắm.

Ôm lấy thân hình gầy gò của vợ mà tôi rớt nước thương vợ. Suýt chút nữa tôi đã đánh mất cô vợ tuyệt vời của mình rồi. Chỉ có vợ mới dám hi sinh nhan sắc của mình để làm việc nhà, phục vụ chồng con chứ còn mấy cô bồ chỉ biết nằm ngửa, trưng diện thì không bao giờ mang lại hạnh phúc thực sự cho bạn đâu. Họ chỉ yêu bạn vì cái ví tiền của bạn thôi, bạn cứ thử mất hết tất cả xem mấy em chân dài tự động rời xa bạn hết.

Hãy thức tỉnh và trân trọng vợ mình trước khi quá muộn. Đừng để mọi thứ đi quá xa ngoài tầm kiểm soát thì có hối cũng không kịp nữa đâu. Thật đấy!

Theo WTT


Chia sẻ cho bạn bè!

0
29.1k shares

Facebook Comments