Trị dứt ghẻ ngứa nhờ bài thuốc cây nhà lá vườn

205

Lanhmanh.com – Chỉ cần những bài thuốc từ cây nhà lá vườn dưới đây là bệnh ghẻ ngứa sẽ được chữa khỏi nhanh chóng.

Ghẻ ngứa do một loại ký sinh trùng gọi là “cái ghẻ”, Scarcoptes scabiei hominis, gây ra. Đây là một bệnh ngoài da do lây nhiễm, không phải do “nóng gan” sinh ra như nhiều người lầm tưởng.

Cái ghẻ hình bầu dục, đường kính khoảng 1/4mm, trông giống con rùa 8 chân qua kính hiển vi. Cái ghẻ thường hoạt động về đêm, xâm nhập vào lớp sừng của thượng bì, đào hầm (rãnh ghẻ) và đẻ trứng; trứng nở thành ấu trùng sau 3-4 ngày, phát triển thành con trưởng thành trong vòng 20-24 ngày và tiếp tục gây đợt ngứa mới. Do đó, bệnh thường tái phát theo chu kỳ khoảng 3 tuần.

Để chữa bệnh ghẻ, người bệnh có thể áp dụng một số bài thuốc từ cây nhà lá vườn dưới đây:

Lá đào

Lá đào được xem là một loại lá có tính khử khuẩn, diệt ký sinh trùng cực tốt do vậy nên trong đông y lá đào còn được dùng làm vị thuốc chuyên dùng điều trị các bệnh ngoài da, trị mẩn ngứa rất hiệu quả.

Cách dùng: Rất đơn giản chỉ cần hát lá đào rồi bạn đem rửa sạch sau đó đun nước tắm hàng ngày, khi tắm bạn có thể dùng thêm vỏ đào tươi để sát lên những chỗ có mụn nước tốt nhất bạn có thể ngâm mình trong nước lá đào khoảng 30 phút để những chất trong lá đào giúp tiêu diệt tận gốc ghẻ cái bên trong lớp biểu bì da. Kiên trì tắm lá đào mỗi ngày 1 lần và liên tục trong khoảng 20 ngày sẽ thấy bệnh ghẻ ngứa hoàn toàn biến mất đó nhé!

Lá mướp

Trị dứt ghẻ ngứa nhờ bài thuốc cây nhà lá vườn

Dân gian người ta biết sử dụng lá mượp trị ghẻ và đã khá thành công trong cách trị này, tất cả là nhờ trong lá mướp có thành phần có khả năng sát trùng và tiêu diệt vi khuẩn, ký sinh trùng cao. Bạn có thể dùng lá mướp trị ghẻ ngứa theo cách đơn giản như sau:

Chuẩn bị khoảng 4-5 lá mướp sau đó rửa sạch và đem giã nhuyễn cho khoảng 1 thìa muối vào trong giã cùng. Dùng bã lá mướp chà sát lên vùng da bị ghẻ ngứa sau đó để khoảng 30 phút thì bạn rửa sạch lại với nước. Làm liên tục ngày 2 lần/ngày sẽ giúp cho việc diệt kí sinh trùng ghẻ hiêu quả thành công. Chỉ sau 1 tuần thì cảm giác ngứa hoàn toàn biến mất.

Lá bạch đàn

Một nguyên liệu dân gian giúp trị ghẻ nữa là dùng lá bạch đàn, đơn giản vì trong lá bạch đàn có chứa tinh dầu diệt khuẩn, có thể tiêu diệt trực tiếp ghẻ cái làm chúng không thể sinh sôi và phát triển trên da.

Cách làm: Mỗi ngày chuẩn bị lá bạch đàn rửa sạch và nấu nước tắm, trước khi nấu thì có thể vò nát lá bạch đàn cho những chất có trong lá sẽ tiết ra nước và cho công dụng trị ghẻ tốt hơn. Dùng nước này ngâm vùng da bị ghẻ và dùng bã lá bạch đàn chà sát vào vùng da bị ghẻ. Thực hiện khoảng 30 phút để cho ghẻ bị tiêu diệt. Nên thực hiện khoảng 2 tuần để loại bỏ ký sinh trùng cũng như trứng nở thành con và có thể trưởng thành và gây bệnh.

Lá trầu, vỏ cây nhãn

Vỏ cây nhãn thái mỏng 120 g, lá trầu không 60 g vò nát, phèn chua 20 g. Cho các vị thuốc trên vào nồi, đổ 400 ml nước đun sôi kỹ còn 100 ml, lọc cho vào chai, dùng bôi ngày 2 lần vào buổi sáng và tối.

Rau sam

Dùng 30 g rau sam, 20 g lá xoan, 10 g lá đào đem rửa sạch rồi giã nhuyễn sau đó cho vào lọ thủy tinh đã rửa sạch ngâm với ba chén rượu trắng. Để dung dịch thuốc trong lọ sau một đêm là có thể dùng được. Lấy dung dịch thuốc bôi vào vùng da bị ghẻ lở, mỗi ngày từ 3-4 lần, liên tục từ 5-7 ngày là khỏi.

Lá trầu

Lá trầu không 30 g, lá đào 20 g, lá xoan non 10 g, rau sam 10 g, giã nhỏ vắt lấy nước bôi vào chỗ ghẻ, ngày 3-4 lần.

TH