Thứ Năm, 1 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Chăm vợ sau sinh, chưa bao giờ dễ như thế?

Lanhmanh.com-Thường thì các ông chồng thường “bối rối” khi được “tứ thân phụ mẫu” tin tưởng giao nhiệm vụ chăm sóc vợ mình trong giai đoạn “ở cữ”. Vậy làm thế nào để các ông chồng bớt đi lo lắng?

Do sức đề kháng còn rất yếu sau khi sinh nở, các sản phụ sau sinh rất nhạy cảm với mưa nắng thất thường. Chỉ cần thời tiết thay đổi, không cẩn thận là rất dễ bị cảm lạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe cả mẹ và trẻ sơ sinh. Vì vậy, các ông chồng thường “bối rối” khi được “tứ thân phụ mẫu” tin tưởng giao nhiệm vụ chăm sóc vợ mình trong gia đoạn “ở cữ”.

Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ đắc lực của tinh dầu tràm nguyên chất, rất nhiều quý ông giờ đây đã hoàn toàn yên tâm “quẳng gánh lo đi và vui sống”.

Vậy có gì đặc biệt trong “thần dược” tinh dầu tràm thế ạ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Chăm vợ sau sinh, chưa bao giờ dễ như thế?
Hình minh họa

Người phụ nữ sau sinh rất dễ bị nhiễm lạnh do mất sức trong quá trình sinh nở, đồng thời sản dịch thường có sắc đen, máu cục… Đừng lo, các ông chồng chỉ cần đổ tinh dầu tràm vào lòng bàn tay và massage khắp cơ thể của các mẹ, nhất là vùng bụng để kích thích tử cung co bóp đẩy máu xấu ra ngoài, đồng thời làm ấm kinh lạc, phòng ngừa và điều trị nhiễm lạnh, bảo vệ cơ thể.

Các ông chồng hãy nhớ, phụ nữ sau khi sinh thường rất mệt mỏi, các khớp xương rã rời. Hãy giúp các bà mẹ bỉm sữa thả lỏng và phục hồi sức khoẻ bằng cách xoa tinh dầu tràm ở các khớp xương, bắp tay, bắp chân, lòng bàn chân, kết hợp xoa bóp nhẹ nhàng để các mẹ được thư giãn. Nhưng cũng cần phải chú ý, đừng nên “táy máy tay chân” đổ dầu rồi xoa bóp nồng nhiệt vào vùng ngực vợ mình nhé. Dù dầu tràm rất lành nhưng cũng có có tính ấm, các bé sẽ bị cay trong quá trình bú.

Chăm vợ sau sinh, chưa bao giờ dễ như thế?
Hình minh họa

Các bố trẻ cũng có thể chuẩn bị cho mẹ và bé một chậu nước tắm bằng cách pha một ít tinh dầu tràm vào nước ấm. Tinh dầu tràm sẽ giúp thư giãn toàn bộ cơ thể, khơi thông kinh mạch giúp bà mẹ trẻ cảm thấy thư thái, sảng khoái.

Trước khi mẹ và bé chìm vào giấc ngủ, các ông chồng hãy giúp đỡ các mẹ buông màn, và xịt 1 ít tinh dầu tràm lên màn hoặc quanh phòng. Hương thơm thoang thoảng, dễ chịu cùng hơi ấm của dầu lan tỏa sẽ giúp cho cả mẹ và bé được yên giấc hơn, giấc ngủ say hơn.

Tinh dầu tràm nguyên chất.

Quá nhiều công dụng và lại rất dễ sử dụng phải không. Với tinh dầu tràm nguyên chất, các ông chồng từ nay đã tự tin để chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho gia đình nhỏ của mình một cách hoàn hảo nhất.

Bài Mới

Nổi Bật