Thứ Năm, 29 Tháng Chín,2022

Bài Mới

“Yêu sao để không ngu” lời khuyên từ cô gái trẻ khiến phụ nữ già cũng thấy thấm

Cô gái trẻ này lại khuấy đảo chị em bằng bài viết với cái tít không thể thực tế hơn “yêu sao để không ngu” mà liên tục nhấn share, like…

Chẳng phải vô cớ mà những câu chuyện đẫm nước mắt về tình yêu người viết luôn là phụ nữ. Còn diễn đàn các chị em thì tràn lan những mất lòng tin, ngoại tình, phản bội và đánh ghen… Có người bảo tại đàn bà hay than thở mà chẳng giấu được nỗi buồn vào trong như đàn ông. Nhưng cũng có người bảo chỉ bởi vì phụ nữ quá cả tin?…

Thế nhưng, người ta vẫn không thể khuyên phụ nữ thôi yêu. Bởi thế mà bài viết “Yêu sao đừng ngu” của tác giả trẻ Huyền Trang Bất Hối lại khiến chị em sục sôi mà share, like với 10k like, 5k share trong vòng vài tiếng đồng hồ.

Bài viết của cô gái trẻ với những câu nói khiến ai cũng thấy thấm thía, có phần hơi phũ nhưng mà thực tế không thể chối cãi.

YÊU SAO ĐỂ ĐỪNG NGU?

1. Nghe đàn ông nói, phải nghe cho hết, đừng nghe nửa vời. Nếu họ nói “anh yêu em” đừng vội tin mà phải đợi thời gian sẽ nối tiếp câu sau chính là “nhưng anh cũng yêu cô ấy”. Nếu đàn ông nói “Anh mệt” đừng vội lao vào quan tâm mà phải hiểu ngụ ý ở phía sau “Vì anh dồn hết tâm tư vào một người khác rồi”.

Nếu đàn ông nói “Đừng đợi anh” đừng tưởng bở rằng họ đang lo lắng cho bạn mà phải hiểu vế sau chính là “Vì anh sẽ không trở về”.

2. Chọn một người đàn ông để bắt đầu một mối quan hệ, không cần quan trọng anh ta là ai, ở đâu và làm gì, quan trọng chính là ở bên cạnh có được cảm giác bình yên, thế là đủ.

3. Nếu yêu một người ham chơi, tuyệt đối đừng đêm ngày chờ đợi, đừng cho rằng bản thân chờ đợi chính là một sự hi sinh khiến họ cảm động. Nếu bạn chờ đợi quá lâu, sẽ sinh ra cảm giác quen thuôc và nhàm chán, như mọi việc vốn dĩ là thế, và họ không trân trọng. Thời gian chờ họ tan cuộc vui thì thay vào đấy là lên giường đắp chăn ngủ ngon, vì đàn ông chính là thế, bạn càng để tâm, họ càng hời hợt, nếu bạn vô tâm, họ sẽ để tâm.

4. Các cô gái luôn hỏi là: “Nếu người đàn ông phản bội thì có nên tha thứ hay không?”. Hãy nghĩ đơn giản là, có ăn chung được một bát cơm với cả người lạ hay không, có dám dùng chung chồng, mặc chung quần hay không.

5. Hãy yêu một cách thông minh,và đừng sợ mỗi lần thất bại. Tôi từng nói rồi, trên con đường bước tới hạnh phúc, bạn sẽ vấp phải dăm ba anh chàng khốn nạn, nhưng đừng vì thế mà từ bỏ niềm vui.

6. Khi gặp người yêu cũ của người yêu, tuyệt đối không được tỏ ra bối rối hay ghét bỏ, tuyệt đối phải luôn cười, nụ cười là thứ vũ khí tốt nhất cho tình huống ấy. Bạn rực rỡ bao nhiêu, bạn càng nâng cao giá trị bản thân bấy nhiêu. Bối rối vì bạn sợ hãi, còn ghét bỏ chỉ bày tỏ việc bạn đang lo lắng với quá khứ của họ.

7. Tuyệt đối đừng bao giờ cho rằng nhan sắc có thể giữ chân đàn ông, hoặc níu kéo một cuộc tình. Nếu bạn mang sắc đẹp của bản thân ra đánh cược, bạn sẽ chỉ nhận lại được tình dục mà thôi.

8. Nếu người đàn ông của mình muốn rời bỏ để đến bên người khác, tuyệt đối không níu kéo. Vì nếu họ muốn đi, níu kéo cũng là vô ích, vì đời này chỉ muốn giữ chân tình, mà đến chân tình hay chân thành cũng đều có chân thì đừng giữ lại một phế vật.

9. Nước mắt của phụ nữ chỉ có giá trị khi người đàn ông còn tình cảm, tuyệt đối vô nghĩa nếu như họ đã hết yêu. Vậy nên khoảnh khắc ly biệt, tuyệt đối không được rơi nước mắt, vì nếu họ thật tâm yêu bạn, họ sẽ không để bạn khóc.

10. Tình cảm không khác một ván bài, nếu bạn găp phải những quân bài xấu, đừng vì sợ hãi mà đầu hàng. Nếu bạn gặp phải người đàn ông tồi, đừng vì thế mà từ bỏ, nếu họ muốn chơi, hãy chơi với họ đến cùng. Hãy để họ thấy sự dịu dàng mà tàn nhẫn nơi bạn, hãy khiến họ chết trong mật ngọt mà không biết gì.

11. Cuộc đời không bao giờ bằng phẳng, muốn tồn tại trên đời phải học cách tàn nhẫn. Bạn có thể tin tưởng vào nhân cách người bạn yêu nhưng không thể đảm bảo nhân cách của tất cả mọi người trên đời. Người đàn ông của bạn có thể chỉ ôm bạn, nhưng rất nhiều người muốn đưa tay ôm anh ấy, nên đừng bao giờ chỉ biết tỏ ra bản thân thanh cao, bạn không tàn nhẫn thì không tồn tại được đâu. Đợi người đàn ông của bạn hành động thì bản thân cũng phải biết dự phòng.

12. Khi đàn ông nói rằng “Anh với cô ấy không có quan hệ gì”. Thực ra chính là “Anh với cô ấy có quan hệ như em nghĩ đấy”.

13. Đàn ông hãy nhớ, khi phụ nữ hỏi thì nhất định họ đã có câu trả lời, vậy nên hãy thành thật, tuyệt đối đừng nói dối. Vì khi ấy tội sẽ nặng hơn gấp nhiều lần, thành thật được thứ tha còn hơn lừa dối để chia xa.

14. Yêu đương đừng hứa hẹn nhiều, hứa càng nhiều làm chẳng được bao nhiêu, đi được bao nhiêu cứ đi, được ngày nào hay ngày đấy, hứa đi xa mà đi tới ngã ba thì anh một đằng em một nẻo, lo được ngày nào hay ngày ấy, vì đâu có ai bên ai được một đời.

15. Phụ nữ rất giỏi nhận ra sự bất thường của đàn ông, khi bạn sai lầm, bạn cố tỏ ra bình thản bao nhiêu thì là bấy nhiêu sự bất thường như thế. Phụ nữ giỏi nhận ra thay đổi trong một mối quan hệ, nên ăn vụng có chùi mép đến đâu vẫn cứ bị phát hiện, chỉ là sớm hay muộn.

16. Đừng mong ai cả ngày để tâm đến mình, vì có khi ngay cả chính mình đôi khi còn lãng quên mất bản thân mình thì đừng mong ai nhớ đến.

17. Phụ nữ không khác đóa hoa, rực rỡ khi gặp người biết thưởng thức, còn hoa cũng chỉ là hoa khi gặp người mù.

18. Đàn ông thích phụ nữ không quá quan tâm, thích những cái nắm tay hời hợt mà vẫn nồng ấm, thích yêu sao mà không trói buộc. Còn phụ nữ thì không việc gì phải sống theo ý họ muốn, vì một người yêu bạn, họ sẽ yêu bạn theo cách bạn mong cầu.

19. Đàn ông thèm mới lạ, phụ nữ sợ quen thuộc. Hãy sửa bỏ khuyết điểm của chính mình, vì ngay cả thói quen như món ăn hay sở thích cố hữu còn có thể thay đổi chứ đừng nói đàn ông.

20. Phụ nữ luôn mong được làm người cuối cùng của đàn ông còn đàn ông lại cứ mong được làm người đầu tiên của phụ nữ.

Mà cả đàn ông và phụ nữ đều không hiểu. Phụ nữ thì quá cả tin còn đàn ông lại quá dễ dãi. Nên đừng mong làm người đầu tiên hay người cuối cùng, là người ở hiện tại đã là tốt rồi.

Dưới đây là cuộc trò chuyện với tác giả bài viết:

Tác giả Huyền Trang Bất Hối:
Tác giả Huyền Trang Bất Hối: “Với tôi chính là khi lý trí lên ngôi thì tình yêu cũng phải ngồi xuống”

– “Yêu sao đừng ngu”, nghe có vẻ đi ngược với câu nói: “Khi tình yêu lên tiếng thì lý trí phải nín lặng?”… 

Đúng là có phần ngược đời, vì tôi toàn đi ngược lại với định lý có sẵn, với tôi yêu thì nếu cứ theo trái tim vì phụ nữ trăm lần khổ chín chín lần. Tôi chỉ muốn nói ra những cái phụ nữ thường gặp phải, vấp phải sai lầm hết lần này đến lần khác. Với tôi, không phải khi tình yêu lên tiếng thì lý trí phải nín lặng, mà với tôi chính là khi lý trí lên ngôi thì tình yêu cũng phải ngồi xuống.

– Gái trẻ mà nói toàn chuyện kiểu già đời, có tính khuyên răn thế này thì tính chính xác có cao không nhỉ?

Tuổi tác và trẻ hay già với tôi nó chưa bao giờ là một định lý xác nhận độ từng trải của một người. Có người trưởng thành chỉ sau một biến cố hoặc một đêm, tôi không dám nói mình quá hiểu đời, nhưng đủ tự tin bản thân trải nghiệm đủ. Còn tôi nghĩ là độ chính xác cũng đôi phần nửa, vì đâu cũng có ngoại lệ, chứ để mà xác xuất trăm phần trăm thì hẳn là quá tài giỏi rồi.

– 20 điều “yêu đừng ngu” ấy của Trang là của trải nghiệm thực tế hay từ sách vở?

Có những cái đọc sách có thể thấy rõ, nhưng muốn thật sự thấu hiểu thì phải tự trải nghiệm và cảm nhận. Tôi nhớ có người còn bình luận là “Mấy ai làm được mà nói vậy”. Mà họ lại quên mất cái châm ngôn của tôi chính là làm được mới viết được, làm được mới nói được. Không làm không nói mà chưa làm càng không nói.

– Phụ nữ bấm like, ấn nút share cũng vì họ tâm đắc với bài viết của bạn, nghĩa là tất cả những điều này hầu như họ đều đồng tình. Biết đấy mà khi yêu vẫn “ngu”, có nhiều người đi qua bao cuộc tình vẫn “ngu” như cuộc tình đầu… liệu bài viết này Trang có tin là “giác ngộ” được họ?

Tôi nghĩ rằng phần ít phụ nữ có thể từ bỏ cái sai sau bài viết này, vì tôi cũng là phụ nữ nên tôi hiểu rõ phụ nữ khi yêu vô cùng cố chấp và bất chấp kể cả biết sai. Để mà nói yêu phụ nữ khi yêu luôn điên cuồng hơn đàn ông, tôi từng nói phụ nữ vẫn luôn ngu dại kể cả đã trưởng thành hay đã già nua. Khi yêu lý trí của phụ nữ chỉ là con số không, tôi viết bài này chỉ đơn giản là để họ nhìn rõ cái sai và nỗi đau của bản thân cố gắng phủ lấp, chứ để họ từ bỏ, chắc còn cần cả một quá trình, vì phụ nữ muốn từ bỏ đàn ông thì chỉ đơn giản là ĐAU TỰ KHẮC BUÔNG.

– Và cốt lõi của vấn đề có phải là phụ nữ khi yêu phải hiểu đàn ông?

Không đâu, cốt lõi chính là, đừng bao giờ ảo tưởng tình cảm hay vị trí của bản thân trong lòng một người. Còn nhắc đến vấn đề phụ nữ phải hiểu rõ đàn ông thì thực ra đôi khi đàn ông còn không hiểu nổi phụ nữ. Chẳng qua là họ yêu nhau, thương nhau nên vì nhau mà cảm nhận mà thấu hiểu mà sẻ chia. Còn với người không yêu mình, tốt nhất không nên hiểu nhiều, hiểu càng nhiều đau càng thêm sâu.

“Cốt lõi chính là, đừng bao giờ ảo tưởng tình cảm hay vị trí của bản thân trong lòng một người”.

– Đọc có cảm giác hơi “cay mắt” kiểu dù kêu gọi phụ nữ phải biết tàn nhẫn hay phụ nữ phải biết ngừng tha thứ hoặc huyễn hoặc bản thân… nhưng ý sâu cay của nó là vẫn là “đàn ông có vấn đề” và chị em “phải biết đề phòng”?

Kể cả là cặp vợ chồng cưới nhau nhiều năm, nhưng dù là bao lâu vẫn phải luôn giữ cho bản thân một điều gì đấy, mẹ tôi từng nói, vợ chồng lấy nhau còn chưa chắc tin tưởng được 100% chứ đừng nói là yêu nhau. Nên mình không nghi ngờ, nhưng cũng đừng tin quá mù quáng. Tin đủ để yêu, chứ đừng tin nhiều để ngu.

Bài Mới

Nổi Bật