Thứ Bảy, 4 Tháng Hai,2023

Bài Mới

Vào khách sạn hay resort mà thấy bàn chải này thì làm ơn đừng dùng, hối hận đấy

Vào khách sạn hay resort mà gặp bàn chải hay kem đánh răng này thì làm ơn đừng dùng nhé mọi người, lý do dưới đây sẽ khiến mọi người giật mình đấy.

29960800435_81e2f58496_b
Bàn chải dùng 1 lần không rõ nguồn gốc

Tất cả những loại bàn chải – kem đánh răng như thế này được bán rộng rãi ở rất nhiều chợ đầu mối với giá chỉ 5.000 đồng cho 1 bộ. Rất nhiều người chọn mua sản phẩm này bởi vì tiện mang đi, khỏi phải mang đồ quá nhiều. Thậm chí có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn hay thậm chí là resort hạng sang cũng dùng những sản phẩm này vì giá thành rẻ hơn nhiều khi mua sỉ.

ban-chai-2
Dù giá rẻ nhưng nguồn gốc xuất xứ lại rất mơ hồ, khi thì Thái Lan, khi thì là đồ xách tay Trung Quốc.

Tôi từng đến một chợ đầu mối lớn để mua vải, vô tình gặp một sạp hàng bán những bộ bàn chải như thế này với giá rất rẻ. Tuy nhiên chất lượng lại kém vô cùng, kem đánh răng đi kèm thì có mùi hóa chất nồng nặc chứ không thơm dịu, lông bàn chải thì cứng như que tăm, thậm chí còn lưa thưa. Khi được hỏi về chất lượng thì chị chủ sạp còn bảo rằng tôi nên yên tâm, vì hàng của chị được nhiều nhà nghỉ, khách sạn, resort đặt nhiều lắm, mỗi ngày phải bán gần cả 3000 – 5000 cái, giá chỉ khoảng 400 – 600 đồng cho một bộ. Khi tận mắt thấy và tai nghe, tôi rất nghi ngờ về độ an toàn của những sản phẩm này.

ban-chai-1
Những bộ bàn chải, kem đánh răng này không hề có ngày sản xuất hay nguồn gốc xuất xứ.

Theo tôi tìm hiểu trên báo đài, bác sĩ Hoàng Xuân Đại , nguyên chuyên viên cao cấp (Bộ Y tế) cho biết loại kem và bàn chải đánh răng không nhãn mác, thành phần sẽ tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm và rủi ro cho người sử dụng. Người tiêu dùng không nên sử dụng các loại bàn chải kem đánh răng giá rẻ để tránh những hậu quả hối tiếc sau này.

ban-chai-0
Bàn chải có nguồn gốc xuất xứ từ “bốn phương tám hướng”, không biết đường mà lần.

Ngoài ra, tôi còn đọc được rằng bà Nguyễn Thị Mơ (ở Thanh Chương, Nghệ An) phản ánh không ăn được cơm do đau răng, viêm lợi, phần chân răng bị lồi lên, còn nướu bị xước và tụt xuống.

Theo bà Mơ, sau khi dùng bàn chải đánh răng mua ở chợ với giá 2.000 đồng thì xuất hiện các triệu chứng này.

Bác sĩ Nguyễn Nhuận (Phòng khám răng hàm mặt Việt, Hà Nội) khuyến cáo, dùng bàn chải có lông cứng có thể gây ra các tình trạng viêm chân răng, viêm lợi khiến răng ê buốt, viêm tủy… Nên chọn loại bàn chải đầu lông tròn, mềm để bảo vệ răng không bị viêm.

Cho nên rẻ thì có rẻ thật, nhưng mọi người đừng thấy cái lợi trước mắt mà bỏ qua sự an toàn của bản thân cũng như gia đình mình. Hãy luôn sử dụng loại bàn chải và kem đánh răng phù hợp với mình để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Ngoài ra nếu có đi du lịch, ở khách sạn, tốt nhất là nên mang theo đồ dùng cá nhân của mình nhé.

Bài Mới

Nổi Bật