Thứ Ba, 16 Tháng Tám,2022

Bài Mới

Hãy dừng ngay việc đeo vòng, đồng hồ trên tay trái ngay sau khi đọc bài viết này

Sau khi đọc được bài viết này, nếu có thói quen đeo đồng hồ hoặc trang sức ở cổ tay bên trái, bạn hãy dừng ngay lập tức, theo Visiontimes.

Trang bị phụ kiện với vòng đeo tay và đồng hồ là nét đẹp không thể thiếu đối với mọi người, đặc biệt là phái đẹp. Việc đeo trang sức không chỉ tạo thêm nét duyên dáng mà còn là một cách để thể hiện phong cách thời trang của mỗi người.

Trong Y học cổ truyền Trung Quốc, có một điểm huyệt, điểm châm cứu trên cổ tay trái có tên gọi là Shen-men, điểm huyệt này là nơi kết nối tất cả hoạt động cơ bắp tay. Đó là lí do chỉ một chiếc vòng tay nhỏ và nhẹ cũng có thể gây tác động lớn đến hoạt động toàn bộ cánh tay.

Nếu đeo đồng hồ, lắc tay chật và thời gian kéo dài có thể làm tổn thương đến gân và dây chằng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây teo cơ và hội chứng ổng cổ tay – nhất là đối với những người làm công việc văn phòng.

13
Các điểm châm cứu Shen-men

Có một số chuyên gia cho rằng số người thuận tay trái rất ít, đa số thuận tay phải do phản ứng của cơ thể bảo vệ huyệt shen-men. Tuy nhiên, trong thời đại internet và công nghệ phát triển, đa số mọi người sử dụng cả hai tay cho hoạt động trên máy tính. Điểm shen-men phải hoạt động dưới áp suất không đổi gây nên áp lực và dẫn đến các bệnh về cổ tay, bàn tay, thậm chí cả cánh tay.

Ngoài những bất lợi do đeo vòng tay ở bên tay trái, một điểm đặc biệt khuyến khích mọi người đeo trang sức về phía tay phải chính là hoạt động của neuron (nơ ron) thần kinh. Đeo một chiếc vòng ở cổ tay phải giúp kích thích hoạt động của các neuron và giúp giảm bớt mệt mỏi.

Ở một số quốc gia, đeo vòng tay còn mang ý nghĩa là giúp chủ nhân chiếc vòng gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, ở Trung Quốc chỉ khuyến khích đeo vòng tay phía bên tay phải.

Theo quan điểm khoa học, một chiếc vòng ngọc sẽ giúp kích thích hệ tuần hoàn hoạt động, giúp cơ thể nuôi dưỡng và bảo vệ vi chất cần thiết cho cơ thể.

cach-mix-dong-ho-voi-vong-tay-dung-chuan-nhu-fashion-icon-2-e1463688975600
Ngừng đeo vòng tay, đồng hồ bên tay trái.

Cách phát hiện cơn đau do hội chứng ống cổ tay

Khi cổ tay bị đau, có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên, người mắc hội chứng ống cổ tay sẽ thấy tê, đau nhức bàn tay, cảm giác tê châm chích ở các ngón cái, trỏ, giữa và nửa ngón tay đeo nhẫn. Cơn đau có thể còn kéo đến cả vai và nguyên cánh tay.

Hầu hết các trường hợp phát hiện hội chứng ống cổ tay khi bệnh đã trở nặng, nếu để lâu ngày thì cần phải dùng đến biện pháp phẫu thuật phục hồi.

Nếu thấy hoạt động bàn tay khá khó khăn như viết khó, khó cài khuy cúc áo hoặc triệu chứng đau nhức xuất hiện đều vào ban đêm, hãy đến trung tâm y tế để được thăm khám sớm nhất. Nếu được điều trị và tập luyện sớm sẽ tránh được việc phẫu thuật.

Bài Mới

Nổi Bật