Bôi thuốc mỡ lên tép tỏi, bạn sẽ phải hối hận nếu bỏ qua mẹo hay này ngày hôm nay


Cô gái bôi chút thuốc mỡ lên tép tỏi và khiến mọi người phải ngạc nhiên vì kết quả của nó ngay sau đó, theo healthadviceteam.

Cảm lạnh, nghẹt mũi, ho, đau đầu, đau ngực và cổ họng là một trong những căn bệnh thường gặp đối với tất cả mọi người, nhất là đối với người có sức đề kháng yếu. Bạn sẽ bất ngờ khi bản thân mình có thể xử lý tất cả các căn bệnh trên chỉ nhờ vào 1 tép tỏi.

Có thể đây là lần đầu tiên bạn được nghe việc chữa bệnh bằng tỏi và thuốc mỡ (một loại dầu có tính ấm nóng), thế nhưng thực chất phương pháp này đã được sử dụng từ rất lâu đời và nó cũng được công nhận bởi hiệu quả vô cùng mạnh mẽ.

Những gì bạn cần chuẩn bị chính là loại thuốc mỡ có tính ấm nóng (được bán tại các nhà thuốc, còn có tên gọi là Vick) và một số trường hợp cần đến 1 tép tỏi.

Dưới đây là những công dụng khi bạn bôi mỡ lên tép tỏi:

1. Làm giảm đau tai

Nếu bạn bị đau tai, việc bạn cần làm chỉ là làm ấm tép tỏi trong lò vi sóng chừng 10 giây. Sau đó, thoa một chút thuốc mỡ (thoa mỏng vừa đều) lên đầu tép tỏi và nhét một phần tép tỏi vào tai bị đau.

Giữ nguyên tép tỏi trên tai chừng 30 phút rồi tháo gỡ, hiệu quả sẽ cho bạn thấy ngay sau đó.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

2. Loại bỏ mụn

Trên khu vực da có nổi mụn, hãy dùng một chút thuốc mỡ chà lên tép tỏi và đắp lên chỗ có mụn. Chỉ trong vài ngày, bạn sẽ thấy sự cải tiến rõ rệt trên làn da mình. Đối với mụn cóc, sau 2 tuần sẽ biến mất hoàn toàn.

3. Trị bệnh nấm chân

Hỗn hợp tỏi và thuốc mỡ có công dụng tuyệt với đối với trường hợp bị nấm chân. Bạn chỉ cần thoa hỗn hợp lên chỗ bị nấm 2 lần mỗi ngày và chờ đợi kết quả tuyệt vời. Hoặc bạn cũng có thể dùng thuốc mỡ đơn thuần cũng cho hiệu quả mạnh mẽ.

4. Điều trị bệnh chàm

Nếu da bạn bị chàm ngứa, một chút thuốc mỡ lên vùng da sẽ khiến căn bệnh thuyên giảm hơn rất nhiều.

5. Thuyên giảm ho và tức ngực

Người ta có thể dùng hỗn hợp tỏi và thuốc mỡ hoặc chỉ riêng thuốc mỡ bôi lên ngực và họng. Massage nhẹ nhàng để thuốc mỡ phát huy tối đa tác dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể bôi chút thuốc mỡ vào lòng bàn chân rồi mang tất để đi ngủ; sáng hôm sau, bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn và cơn ho cũng chấm dứt.

6. Làm dịu cơ bắp

Bạn có thể dùng thuốc mỡ massage vào vùng cơ bắp bị đau. Sau khi kết thúc việc massage, bạn nên quấn cơ bắp với một chiếc khăn ấm và khô. Quá trình này lặp lại ba lần mỗi ngày cho đến khi cơn đau đã biến mất hoàn toàn.

Nguồn: phunuvagiadinh


Chia sẻ cho bạn bè!

0

Facebook Comments