Thứ Ba, 29 Tháng Mười Một,2022

Bài Mới

5 điều “thầm kín” khi dùng cốc nguyệt san mà chị em nên biết

Rất nhiều chị em hoài nghi về công dụng của cốc nguyệt san và muốn biết rõ những lợi ích của sản phẩm vệ sinh ngày “đèn đỏ” mới này trước khi sử dụng. Dưới đây là một số thông tin bạn cần biết.

Cốc nguyệt san là gì?

Cốc nguyệt san là một loại cốc nhỏ giống hình chiếc chuông làm từ latex hoặc silicone được đưa vào âm đ.ạo để chứa kinh nguyệt. Cốc có nhiều kích cỡ khác nhau: to, vừa và lớn phù hợp với cơ thể của chị em phụ nữ.

Sản phẩm vệ sinh này ra đời từ những năm 30 của thế kỷ trước và được sử dụng nhiều ở các nước phương tây. Tuy nhiên vì các lý do khác nhau nên sản phẩm này chưa được sử dụng rộng rãi và gần đây mới được chấp nhận ở nhiều nước trên thế giới.

Sử dụng cốc nguyệt san như thế nào?

Sử dụng cốc nguyệt san vô cùng đơn giản. Cốc rất linh hoạt và có thể dễ dàng uốn cong để đặt vào âm đ.ạo. Khi mua cốc về, bạn hãy nhớ khử trùng cốc trước khi sử dụng. Trong một vài lần sử dụng cốc đầu tiên, bạn có thể cảm thấy khó khăn khi đặt cốc vào âm đ.ạo, nhưng hãy kiên trì và chịu khó.

Lý tưởng nhất, bạn không nên đặt cốc quá 10 tiếng trong âm đ.ạo. Chú ý rửa sạch tay trước khi đặt cốc vào âm đ.ạo và trước khi lấy ra. Khi lấy cốc ra, hãy giữ đầu cuống cốc và rút ra nhẹ nhàng, sau đó rửa sạch cốc và có thể sử dụng cho lần sau.

Cốc nguyệt san.
Cốc nguyệt san.

Cốc nguyệt san có gây đau đớn hoặc khó chịu không?

Có thể trong lần sử dụng đầu tiên, đặc biệt là trong những giờ đầu, bạn sẽ hơi khó chịu và cảm thấy không an toàn với vật thể lạ đặt trong âm đ.ạo của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không suy nghĩ về sự có mặt của cốc nguyệt san ở vị trí nhạy cảm kia, bạn sẽ thấy thoải mái hơn. Cốc nguyệt san không hề khiến bạn đau hay nhiễm trùng.

Cốc nguyệt san có những lợi ích vượt trội gì?

Tiết kiệm chi phí

Giá của một chiếc cốc nguyệt san khoảng 800.000 đồng. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một chiếc cốc nguyệt san trong 10 năm.

Giảm căng thẳng

Với cốc nguyệt san, bạn sẽ không phải lo lắng về việc bị vướng kinh nguyệt ra quần lót. Cốc này đủ diện tích và tính đàn hồi để chứa đựng lượng kinh nguyệt lớn trong 10 tiếng đồng hồ.
Thân thiện với môi trường

Cốc nguyệt san cực kỳ thân thiện với môi trường vì bạn không thải ra môi trường một lượng lớn các sản phẩm băng vệ sinh dùng một lần. Tất cả những thứ bạn cần là nước sạch để vệ sinh vùng kín và vệ sinh cốc, sau đó lại tái sử dụng cốc trong những chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Không mùi

Khi sử dụng cốc nguyệt san, bạn sẽ khỏi phải lo lắng về vấn đề mùi lạ. Cốc nguyệt san không có mùi và không chứa bất cứ hóa chất độc hại nào cho da.

Không tai biến

Hiện nay, chưa có báo cáo nào về bất kỳ tai biến do cốc nguyệt san gây ra. Vậy nên, bạn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm mới này.

Lưu ý khi sử dụng cốc nguyệt san

Nếu sử dụng đúng cách, cốc nguyệt san vô cùng an toàn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý một số điểm sau để tránh gặp phải các phiền toái và các vấn đề sức khỏe không như mong muốn:

  • Không dùng chung cốc nguyệt san với những phụ nữ khác
  • Chú ý chọn thương hiệu, kích cỡ, khuyến cáo và nguồn gốc cốc nguyệt san trước khi mua
  • Không dùng cốc trong quá trình chảy máu sau sinh để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng
  • Các bạn gái chưa quan hệ tình dục nên cân nhắc sử dụng cốc nguyệt san vì cốc có thể tác động đến màng trinh.

Bài Mới

Nổi Bật