Nhờ đun nắm nước lá rửa 1 lần mỗi ngày vùng tam giác ngứa ngáy, khí hư nhiều có mùi hôi cũng khỏi ngay, đi bệnh viện chi cho mệt

71

Từ đầu mùa mưa đến giờ do mặc đồ phơi trong nhà nên em bị bệnh phụ khoa. Chuyện là nhà em cũng dùng máy giặt để giặt quần áo, nhưng sáng sáng hai vợ chồng đi làm, con gửi bên ngoại, nhà không có ai…

Từ đầu mùa mưa đến giờ do mặc đồ phơi trong nhà nên em bị bệnh phụ khoa. Chuyện là nhà em cũng dùng máy giặt để giặt quần áo, nhưng sáng sáng hai vợ chồng đi làm, con gửi bên ngoại, nhà không có ai nên cứ phơi đồ trong nhà suốt (do sợ phơi bên ngoài lỡ trời mưa thì ướt hết).

Em cũng chủ quan đồ khô nên cứ lấy mặc mà không ủi. Vài hôm thấy ngứa ngáy rồi ra khí hư nhiều có mùi hôi, biết là đã bị viêm bên dưới (do em đã bị thế này một lần rồi). Bởi vậy mùa này ẩm ướt, nhiều loại nấm mốc ký sinh bám vào quần áo mà mắt thường không nhìn thấy, các mẹ nhớ ủi đồ trước khi mặc nhé.

Ảnh: Internet

Ngứa ngáy không thể tả các mẹ ạ. Vì vậy, em phải xin nghỉ làm để đi khám bệnh. Nhưng em vừa dắt xe ra khỏi cổng thì gặp bà dì tay xách nách mang ở dưới quê lên chơi. Dì hỏi mày định đi đâu thế cháu. Em nói nhỏ vào tai dì cháu đi khám phụ khoa. Dì bảo thôi vào đi, dì chỉ cho bài thuốc này, đảm bảo áp dụng vài lần là khỏi.

Rồi dì bày cách như sau: Lấy 10 lá chanh, rửa sạch, vò nát rồi bỏ vào nồi đun sôi với nửa lít nước. Ngay khi nước chuyển sang màu xanh lá cây, tắt bếp. Hãy sử dụng nước này để rửa khi còn ấm.

Cứ mỗi ngày em rửa nước lá chanh một lần, một tuần là em hết ngứa, khí hư ít hẳn và bớt hôi. Sau đó em rửa thưa dần, một tuần 3 lần. Thấy hết bệnh thì em ngưng.

Theo em tìm hiểu, sở dĩ lá chanh chữa được căn bệnh khó nói này của phụ nữ vì nó chứa limonene có tính kháng khuẩn, chống vi khuẩn mạnh mẽ và ngăn ngừa dị ứng. Do đó, nước lá chanh hiệu quả trong việc điều trị nấm candida, viêm âm đạo và giúp cân bằng độ pH.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của em, song song với việc trị bệnh bằng lá chanh, các mẹ lưu ý:

Tránh gần gũi ông xã trong thời gian chữa bệnh

Không rửa bên dưới bằng xà phòng hay các chất tẩy rửa vì những chất làm sạch này có thể gây mất cân bằng độ pH và khiến vi khuẩn lây lan.

Mặc đồ thông thoáng vì phần phụ của chị em mình cần được giữ khô ráo, sạch sẽ (trong khi một số loại vải có thể làm tăng nhiệt và độ ẩm, tạo ra môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn phát triển).

À, em quên, nếu mẹ nào rửa lần đầu mà thấy không ổn, ngứa ngáy hay khó chịu bên dưới hơn thì rửa lại ngay với nước sạch nhé.

Theo WTT