Thứ Hai, 15 Tháng Tám,2022

Bài Mới

Tuyệt chiêu sạc iPhone 5 phút là đầy tràn pin

Nhiều khi bận việc nhưng điện thoại hết pin nên không biết phải làm như thế nào, các bác đừng lo, chỉ cần áp dụng những cách này là chiếc iPhone sẽ đầy pin nhanh trong chỉ trong vòng 1 nốt nhạc.

1. Mở chế độ máy bay

Việc kích hoạt chế độ Airplane Mode trên iPhone đồng nghĩa với các bác cũng vô hiệu hóa các kết nối Bluetooth, Wifi, kết nối di động, thông báo tin nhắn SMS, Facebook… nói chung là tất tần tật những gì có liên quan đến kết nối. Khi không phải tiêu hao năng lượng cho các kết nối này, các bác sẽ thấy chiếc iPhone đáng yêu của mình bỗng nhiên sạc nhanh hơn hẳn.

modo-avion-cargar-mas-rapido_500x420
Mở chế độ máy bay

2. Tháo ốp lưng bảo vệ

Apple không bao giờ khuyến khích người dùng sử dụng ốp lưng vì nó sẽ ảnh hưởng đến thời lượng pin và độ bền của iPhone. Hãy tháo chúng ra và đặt chiếc iPhone ở nơi có nhiệt độ thoáng mát khi sạc, hiệu quả sẽ tăng cao hơn so với lúc gò bó thiết bị trong chiếc ốp lưng không thoáng khí.

3. Dùng bộ sạc của iPad

Nếu có điều kiện, hãy dùng bộ sạc của iPad để thay thế bị chúng có công suất cao hơn. Cụ thể, bộ sạc của iPhone có thông số kỹ thuật là 5V/1A (5W) nhưng của iPad lại lên đến 5,1V/2,1A (10W) hoặc 5,2V/2,4A (12W).

Một số người từng thử nghiệm cho biết, nếu dùng bộ sạc theo iPhone thì việc sạc đầy pin của thiết bị sẽ mất khoảng 211 phút. Trong khi đó, nếu sử dụng bộ sạc của iPad sẽ mất khoảng 127 phút.

Các bác cũng yên tâm là việc sử dụng bộ sạc của iPad sẽ không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin trên những chiếc iPhone như một số tin đồn.

4. Ngừng sử dụng điện thoại khi sạc

Vừa sạc điện thoại vừa sử dụng nó thì chắc chắn thời gian để sạc đầy thiết bị sẽ lâu hơn đấy. Rõ ràng, chiếc iPhone vừa phải cung cấp năng lượng để lướt mạng xã hội, chat, nghe nhạc… vừa phải làm đầy pin thì không thể nào sạc nhanh như ý được.

5 tips to make your iPhone faster charging
Ngừng sử dụng điện thoại khi sạc

Các bác cũng lưu ý thêm rằng, nếu bạn không sử dụng iPhone có thể sạc nhanh gấp đôi ở những vạch pin đầu. Các thử nghiệm cho thấy việc sạc iPhone trong 5 phút đầu sẽ tăng được thời lượng pin từ 20 – 23%, nhưng nếu sử dụng các mẹo trên nó sẽ là từ 20 -26 %. Tất nhiên, việc sạc về sau càng lúc càng chậm lại để đảm bảo an toàn cho pin và thiết bị.

5. Sử dụng ứng dụng Wolfram trên những iPhone đã Jailbreak

Đơn giản, hãy vào Cydia, tìm ứng dụng Wolfram, nhấn cài đặt và khởi động lại máy khi hoàn tất.

Vào phần cài đặt (Setting) của Wolfram, bật ứng dụng ở chế độ “ON”.

– Đồng thời vô hiệu hóa Disable LPM at 100% battery

– Nhấn Apply Changes để áp dụng thay đổi.

Chiếc iPhone sẽ được đưa về chế độ Low Power Mode cho tới khi việc sạc pin được hoàn thành. Cách này tương tự như việc chuyển máy về chế độ Airplane Mode, do đó việc sạc iPhone sẽ nhanh hơn.

Tổng hợp.

Bài Mới

Nổi Bật