Chủ Nhật, 29 Tháng Một,2023

Bài Mới

Cách phát hiện xe hao xăng cực kì đơn giản

Xe hao xăng luôn là nỗi lo của những người đi xe máy, nếu người chạy xe máy biết tự trang bị cho mình ít kỹ năng phát hiện xe hao xăng đễ kịp thời xử lý sẽ giúp họ tự tin hơn và đồng thời tiết kiệm được một số tiền đáng kể.

Phát hiện xe hao xăng kô cần phải là thợ máy? Vâng, khi một con xe đi cũ, xuống cấp, xe hao xăng đều biểu lộ ra các dấu hiệu khá rõ giúp chúng ta nhận biết nhanh xe hao xăng mà kô cần nhờ tới sự tư vấn của giới chuyên nghiệp.

Phát hiện xe hao xăng bằng cách quan sát màu khói thải ra từ bô xe

* Phát hiện xe hao xăng khi thấy khói xe có màu đen, bình xăng con bị dư xăng! khói càng đen kịt xe hao xăng càng nhiều. Có thể kiểm tra bằng cách chống đứng xe, nổ máy rồ ga lớn tại chỗ, ngậm ga lớn chừng vài ba giây để quan sát màu khí thải:khói pô có màu đen là xe hao xăng.

* Trường hợp rồ máy tại chỗ mà thấy khói bô là khói trắng, xe hao xăng vì 1 nguyên nhân khác, vì máy đã yếu hơi, động cơ đã bị hở piston bạc lên nhớt, nhớt sống lòn lên buồng nổ mà theo khí thải ra ngoài, nhớt sống kô cháy được 100% như xăng nên khói thải có màu khói trắng. Trường hợp khí thải là khói trắng xe vẫn hao xăng, tuy kô nhiều như trường hợp khí thải khói đen xe hao xăng rõ hơn.

Phát hiện xe hao xăng bằng cách tính số Km/L xăng tiêu thụ

Cách này những người có tính tỉ mỉ hay làm để đo lượng xăng tiêu thụ/Km mà biết xe hao xăng hay không.

kml-xang
Phát hiện xe hao xăng bằng cách tính số Km/L xăng tiêu thụ

Kiểm tra xe hao xăng kiểu này cũng đơn giản nhưng phải đo vài lần và biết phương pháp đo thì mới cho kết quả chính xác.

Phát hiện xe hao xăng bằng cách quan sát bu gi

Phát hiện xe hao xăng bằng cách quan sát bu gi cho đánh giá tương đối và phải mất công tháo bu gi ra quan sát. Nhìn chung bu gi đen là thừa xăng, xe hao xăng. Theo lý thông thường thì xe chạy càng nhanh chân sứ và chấu bu gi càng đỏ nhưng xe hao xăng do thừa xăng thì cho dù xe chạy nhanh mấy mở bu gi ra xem vẫn đen xì!

Trường hợp này xe hao xăng do thừa xăng hoặc cũng có thể xe hao xăng do đánh lửa kém, bu gi hỏng phóng mát nên đánh lửa kém, xăng kô cháy hết được mà chỉ thải bỏ nên xe hao xăng.

Phát hiện xe hao xăng bằng cách quan sát bình xăng con

Vâng. Bình xăng con sờ lạnh và thấy hoặc kô thấy đọng sương là xe hao xăng.

img_1123
Phát hiện xe hao xăng bằng cách quan sát bình xăng con

Có khi nào bạn thắc mắc vì sao bình xăng con lạnh toát khi sờ vào và đổ mồ hôi (đọng sương) không? Nguyên lý của nhiệt học : chất lỏng bay hơi thu nhiệt. Bình xăng con thừa xăng , xăng bay hơi thu hút nhiệt của vỏ bình xăng và làm hạ nhiệt vỏ bình xăng con bị lạnh, thậm chí đọng sương nếu độ ẩm không khí cao. Bình xăng con lạnh >>> xe hao xăng.

Xe hao xăng có nhiều nguyên nhân việc định bệnh xe hao xăng chính xác do đâu phải cần thợ pro, nhưng người chạy xe nếu biết cách phát hiện sớm xe hao xăng thì vẫn có những ích lợi nhất định.

Bài Mới

Nổi Bật