Thứ Bảy, 26 Tháng Mười Một,2022

Bài Mới

Những bí ẩn về đôi mắt thần thánh của con người thách thức khoa học

Nhiều ý kiến cho rằng những trường hợp dưới đây được xem như biểu tượng “con mắt thần thánh”, nhưng cũng không ít quan điểm tỏ ra lo ngại và gọi đó là “mắt quỷ”.

Nhìn xuyên thấu

Natasha Demkina sinh năm 1987, ở thành phố Saransk (Nga) là một cô gái nổi tiếng với đôi “mắt thần” vì có thể nhìn xuyên thấu cơ thể và phát hiện ra bệnh tật. Từ khi sinh ra, Demkina cũng có đôi mắt như người bình thường, nhưng mọi chuyện thay đổi sau khi cô trải qua ca phẫu thuật ruột thừa năm lên 10 tuổi.

Demkina, cô gái với "đôi mắt thần" nổi tiếng.
Demkina, cô gái với “đôi mắt thần” nổi tiếng.

Qua nhiều cuộc kiểm tra, các bác sĩ kinh ngạc phát hiện đôi mắt của Demkina có khả năng “chụp cắt lớp” cơ thể con người vô cùng chính xác, thậm chí có phần vượt trội hơn những thiết bị y tế hiện đại. Cô thậm chí có thể nói chính xác bệnh tật của từng người ngay cả khi không nhìn thấy họ mà chỉ cần nhìn vào một tấm ảnh của người được hỏi.

Demkina không phải là trường hợp duy nhất; mà cô Heise ở California (Mỹ) cũng có khả năng siêu phàm tương tự. Heise có đôi mắt đặc biệt ngay từ khi mới sinh ra. Cô có thể nhìn xuyên thấu cơ thể người và thấy được những màu sắc, vầng sáng tỏa ra xung quanh.

Khi trưởng thành, Heise bắt đầu phát hiện ra ý nghĩa của những màu sắc phát ra xung quanh cơ thể mọi người có liên quan đến tình trạng sức khỏe của họ. Cụ thể, những ánh sáng màu xanh hoặc bạch kim là dấu hiệu cho thấy cơ thể họ hoàn toàn khỏe mạnh. Nếu người nào phát ra ánh sáng màu nâu hay màu ghi nhạt là họ đang mắc phải một căn bệnh nào đó.

Trường hợp “quái dị” nhất phải nhắc tới cô gái 20 tuổi Laura Castro, ở Miami, với đôi mắt chỉ có một màu trắng dã kỳ lạ. Sau khi mắt bỗng nhiên chuyển sang màu trắng, Castro không những nhìn thấy mọi vật một cách rõ nét hơn mà ngày càng có một nội lực mạnh mẽ trong đôi mắt khiến cô có thể nhìn xuyên thấu qua mọi vật.

Laura và đôi mắt trắng dã có khả năng xuyên thấu của mình.
Laura và đôi mắt trắng dã có khả năng xuyên thấu của mình.

Lần đầu tiên Laura phát hiện ra khả năng nhìn xuyên thấu mọi vật là vào một buổi sáng. Cô khóc thét lên khi nhìn thấy bên trong khoang bụng của chính mình, và chứng kiến trái tim đang đập phập phồng. Đôi mắt với hai lòng trắng như hai lòng trắng trứng gà giật giật liên hồi. Các nhà khoa học đã ví đôi mắt của Laura Castro có khả năng như một tia X, với khả năng xuyên thấu mọi vật. Laura Castro đã được đưa tới nhiều bác sỹ và các chuyên gia nhưng không một ai có thể giải thích nổi hiện tượng dị thường hiếm gặp này.

Đôi mắt “chụp hình”

Thế giới đã ghi nhận hàng loạt câu chuyện li kì khác về sức mạnh của ánh mắt “như máy ảnh” và điều này đã được đăng tải trên báo chí. Nổi tiếng nhất trong loạt hiện tượng này phải kể đến một thủy thủ người Tây Ban Nha tên là Ted Sirius. Trước sự giám sát của một ủy ban đặc biệt với nhiều nhà khoa học danh tiếng, anh ta chăm chú nhìn lên một bức ảnh, ghi nhớ nó, trước khi chuyển cái nhìn của mình lên một tấm phim ảnh. Khi tấm phim được rửa xong, người ta nhận thấy nó có những hình ảnh lờ mờ tương tự như ở bức ảnh gốc.

Đôi mắt chúng ta còn có sức mạnh thần kì trong việc "chụp ảnh".
Đôi mắt chúng ta còn có sức mạnh thần kì trong việc “chụp ảnh”.

Điều này đã chứng minh rằng Ted Sirius không chỉ có khả năng dùng ánh mắt để “ghi nhớ” phim ảnh mà còn có thể ghi lại được các hình ảnh tưởng tượng trong đầu lên phim. Những hiện tượng tương tự cũng được các chuyên gia quan sát thấy ở những người mắc chứng bệnh ảo giác mạnh.

Sai khiến và sát nhân

Không chỉ có khả năng nhìn xuyên thấu hay chụp hình, từ xưa tới nay đã có nhiều bằng chứng cho thấy sức mạnh từ ánh mắt của con người có thể sai khiến. Các nhà Yoga và pháp sư Tây Tạng sau một quá trình luyện tập lâu dài có thể dùng ánh mắt để thuần hóa thậm chí tiêu diệt những con thú dữ.

Những nhà dạy thú chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm cũng khẳng định rằng họ có thể bắt thú vật dừng lại bằng một cái nhìn và để điều khiển các con vật thì ánh mắt nhiều khi còn hiệu quả hơn khẩu lệnh.

Những nhà dạy thú cho rằng chỉ với một ánh nhìn còn hiệu quả hơn những khẩu lệnh.
Những nhà dạy thú cho rằng chỉ với một ánh nhìn còn hiệu quả hơn những khẩu lệnh.

Trong khi đó, nhiều nhà sử học từng bình luận, cái nhìn của nhà văn Nga Lev Tolstoi dường như có thể xuyên thấu người đối thoại, khiến họ cảm thấy bồn chồn. Còn cái nhìn của lãnh tụ Liên Xô Stalin thường khiến người khác phải cụp mắt xuống và tê liệt ý chí.

Tuy nhiên, ánh mắt sai khiến trong nhiều trường hợp trở thành ánh mắt giết người. Nhà khoa học chuyên nghiên cứu các hiện tượng dị thường người Nga Igor Vinokurov từng miêu tả cái chết đột ngột của trưởng phòng một viện nghiên cứu thuộc cơ quan điều tra hình sự Moscow (Nga).

Chỉ với một ánh nhìn căm phẫn cũng có thể hạ gục đối phương.
Chỉ với một ánh nhìn căm phẫn cũng có thể hạ gục đối phương.

Theo đó, ông này đã khiển trách gay gắt một nhân viên dưới quyền, khiến anh ta im lặng và nhìn thẳng vào mặt trưởng phòng với vẻ dữ dội khiến ông bất thình lình ngã gục, đập đầu xuống bàn rồi tắt thở. Cảnh sát không thể tìm ra nguyên nhân cái chết bởi trước đó, ông này hoàn toàn khỏe mạnh. Chuyên gia giải phẫu bệnh lý sau khi mổ tử thi cho biết, trái tim của người chết dường như đã bị ai đó nắm lấy và bắt nó ngừng đập, tương tự như với quả lắc của đồng hồ. Mọi người chỉ còn biết nghi ngờ cái nhìn căm thù của người cấp dưới là nguyên nhân khiến ông trưởng phòng thiệt mạng.

Chưa thể giải thích rõ ràng

Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhãn khoa tỏ ra bất lực trước tất cả các hiện tượng kì quái về ánh mắt mà thế giới từng ghi nhận. Trong khi khoa học hiện đại chưa thể giải thích được khả năng “siêu phàm” này, một số người đưa ra giả thuyết rằng, nhiều cá nhân có một “giác quan đặc biệt”. Thông thường, những người có giác quan đặc biệt sẽ cảm nhận được những điều kỳ diệu sau khi gặp phải những kích thích từ bên ngoài như khi ngửi hay nếm mùi vị, nghe thấy một điệu nhạc, nằm mơ và ghi lại hình ảnh trên não bộ, hoặc chịu đựng một áp lực vô cùng lớn.

Tới trên 90% trường hợp những người được thí nghiệm có khả năng dùng mắt phát ra các bức xạ kỳ lạ mang năng lượng sinh học rất mạnh. Những bức xạ ấy nếu nằm trong dải sóng ngắn với tần số cực cao, có thể tác động vật lý lên mọi vật xung quanh, tạo nên những hệ quả rõ rệt, thậm chí có thể xuyên thấu tựa như tia X hay laser. Nó cũng có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, cũng như hoạt động của toàn bộ cơ thể.

Liệu trong tương lai, đôi mắt của chúng ta có trở thành một vũ khí có một không hai?
Liệu trong tương lai, đôi mắt của chúng ta có trở thành một vũ khí có một không hai?

Nếu có thể chứng minh được các tia phát xạ từ mắt cũng có bản chất tương tự như tia laser, con người có thể tin được về sự tồn tại của các nhân vật trong các truyện viễn tưởng có khả năng tiêu diệt hay đốt cháy kẻ thù chỉ bằng cái nhìn. Và khi ấy, không thể coi thường tác động to lớn cũng như sức mạnh khôn lường của đôi mắt, mà bình thường vẫn được coi là “cửa sổ tâm hồn” của mỗi con người…

Bài Mới

Nổi Bật