Thứ Năm, 29 Tháng Chín,2022

Bài Mới

Bé trai 6 tuổi mắc bệnh lạ khiến hộp sọ bị “rẽ đôi”

Khe nứt sâu và rộng tới mức bà ngoại của Pheaktra Pov cảm giác có thể đặt cả bàn tay mình vào trong đó.

Trường hợp đau lòng xảy ra với cậu bé 6 tuổi người Campuchia chính là lời cảnh báo đối với các bậc cha mẹ cần lưu tâm, có chế độ thăm khám thai kỳ thật cẩn thận.

Theo đó, cậu bé Pheaktra Pov 6 tuổi từ khi sinh ra đã mang một vết nứt sâu hơn 10cm trên toàn bộ hộp sọ, phần vết nứt kéo dài từ phía sau đỉnh đầu đến trán. Vết nứt này mỗi ngày một rộng ra khi cậu bé lớn lên, Dailymail đưa tin.

Vết nứt trên đầu Pheaktra khá sâu và ngày một lớn hơn khi cậu bé lớn lên

Được biết khi bà Srey, 40 tuổi mang thai cậu bé được 7 tháng, các bác sĩ đã phát hiện có điều gì bất thường nhưng không nghĩ nó nghiêm trọng như thế.

“Pheaktra sinh ra với một vết nứt trong đầu và nó ngày một lớn hơn. Tôi cảm giác tôi có thể đặt bàn tay vào giữa vì nó rất lớn. Các bác sĩ đã không tìm được nguyên nhân và cũng không có biện pháp điều trị”, bà ngoại của Pheaktra Pov, Thorn Hong, 67 tuổi cho biết.

Bà Thorn Hong vẫn hy vọng có ai đó có thể chữa bệnh cho cháu ngoại của mình.

Cứ đến cuối tuần là bà Thorn Hong đến đền Angkor Wat ở tỉnh Siem Reap, (Campuchia) để cầu nguyện.

“Đến năm 5 tuổi khe nứt đó có vẻ có nước ở bên trong, nó sưng và to hơn. Các bác sĩ nói đã hết hy vọng cứu chữa nhưng ngày ngày tôi vẫn cầu nguyện rằng có ai đó trên thế giới có thể giúp cháu của tôi”, bà Thorn Hong chia sẻ thêm.

Cha của Pheaktra đã bỏ đi trước khi cậu bé chào đời, chỉ có mẹ và bà ngoại chăm sóc cậu bé. Các tổ chức từ thiện địa phương đã cung cấp thuốc miễn phí để ngăn ngừa chứng động kinh và giảm ảnh hưởng đến vết rạn “kỳ quái” trong đầu Pheaktra.

* Bài viết tham khảo thông tin từ Daily Mail

Theo Evavn

Xem thêm: Cần lắm những tấm lòng ,và những chia sẻ nhỏ tới các con

Bài Mới

Nổi Bật