Thứ Ba, 31 Tháng Một,2023

Bài Mới

Đánh tơi bời võ sĩ Trung Quốc, Duy Nhất bảo vệ thành công ngôi vô địch ABG5 2016

Không nằm ngoài dự đoán, “Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất đã không gặp bất cứ khó khăn nào để làm mưa làm gió trước đối thủ Trung Quốc, bảo vệ thành công chức vô địch.

Ở trận chung kết Muay Thái hạng 60kg vừa kết thúc cách đây ít phút, Nguyễn Trần Duy Nhất của Việt Nam đối đầu với một đối thủ khá mạnh của Trung Quốc Wengfeng Wang.

Được đánh giá cao hơn nhờ kinh nghiệm chinh chiến dày dặn cộng với lợi thế từ sự cổ vũ cuồng nhiệt của các khán giả nhà, Nguyễn Trần Duy Nhất đã đánh bại đối thủ một cách cực kỳ thuyết phục.

Ở hiệp đấu đầu tiên, thế trận đã diễn ra cân bằng khi võ sĩ Trung Quốc đã thực hiện khá nhiều đòn đáp trả hiệu quả. Trong hiệp này, võ sĩ Việt Nam vẫn chủ động tấn công tuy nhiên những đòn đánh được thực hiện với tốc độ tương đối chậm.

https://www.youtube.com/watch?v=O1sMG8LWN0s

Bước sang hiệp 2, thế trận bắt đầu nghiêng về “Độc cô cầu bại” của Việt Nam. Duy Nhất liên tục tung ra những tổ hợp đòn bằng cả chân và tay khiến đối phương phải vất vả chống đỡ.

Sang hiệp 3, đây là lúc mà Duy Nhất đã thể hiện rõ nền tảng thể lực tuyệt vời khi thực hiện những pha tấn công ào ạt. Thậm chí anh còn tung ra một cú đá khiến Wengfeng Wang phải nằm sấp xuống sàn nhưng may mắn là đối thủ vẫn có thể tiếp tục thi đấu.

Ngược lại, đối thủ Trung Quốc đã tỏ ra đuối sức ở hiệp cuối khiến những đòn đánh của anh không còn đủ uy lực. Có thể thấy rõ điều này sau một pha đá hụt rồi phải nằm sàn ở cuối trận.

Kết thúc trận đấu, trước khi trọng tài công bố kết quả, Nguyễn Trần Duy Nhất đã hoàn toàn tự tin vào khả năng giành chiến thắng. Anh lập tức cầm lá quốc kỳ rồi chạy một vòng xung quanh võ đài trong sự hò reo cuồng nhiệt của các khán giả tại Đà Nẵng.

Với chiến thắng này, Nguyễn Trần Duy Nhất đã chính thức bảo vệ thành công chức vô địch ở đấu trường Asian Beach Games. Đây cũng là chức vô địch đầu tiên của Muay Việt Nam tại giải đấu năm nay.

Ít phút sau chức vô địch của Nguyễn Trần Duy Nhất, đến lượt nữ võ sĩ Bùi Thị Hải Yến của Việt Nam cũng làm được điều tương tự sau khi đánh bại đối thủ nặng ký người Thái Lan – Chenchira Wankhruea ở hạng cân 60kg nữ.

Hiện các ứng viên sáng giá khác của Việt Nam như Bùi Yến Ly, Võ Văn Đài, Trương Quốc Hùng, Trần Thị Trúc… cũng đang chuẩn bị thi đấu.

Bài Mới

Nổi Bật