Thứ Tư, 7 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Đàn ông Việt Nam thường xuyên mắc phải những lỗi ăn mặc “ngớ ngẩn” này

Những lỗi thời trang “ngớ ngẩn” dưới đây thường xảy với những nhiều đàn ông thuộc thế hệ 8x đời đầu trở về trước. Đàn ông càng lớn tuổi càng mắc nhiều lỗi.

Ở Việt Nam chúng ta, ra đường, rất hiếm gặp một người đàn ông mặc đẹp. Đàn ông Việt từ 7X trở về trước, hầu như không quan tâm tới thời trang. Với họ, cái quan trọng không phải là ngoại hình mà là đầu óc, tiền trong ví. 8x đời đầu có khá hơn chút, họ đã bắt đầu quan tâm tới chuyện áo quần, nên dù không mặc đẹp hoặc có gu, thì cũng chẳng xấu. Chỉ có 8x đời cuối và 9x mới thật sự là chủ thể của ngành thời trang Việt Nam. Nhiều người trong số họ rất chịu khó tìm tòi, định hình phong cách thời trang riêng cho bản thân.

Thế nên, những lỗi thời trang “ngớ ngẩn” dưới đây thường xảy với những nhiều đàn ông thuộc thế hệ 8x đời đầu trở về trước. Đàn ông càng lớn tuổi càng mắc nhiều lỗi.

Ảnh minh họa
Mang tất cổ ngắn với quần tây

Mang tất cổ ngắn với quần tây

Đây là một lỗi phổ biến ở Việt Nam. Lúc đi đường, chỉ cần quan sát nhiều người đàn ông đi xe máy, bạn sẽ bắt gặp chúng nhan nhản. Bởi, lúc đi xe máy, ống quần sẽ bị hất lên, thế là cổ chân trần trụi sẽ bị lộ ra, do mang tất quá ngắn, một lỗi thời trang khá nặng đối với người nước ngoài. Nguyên nhân: Đầu tiên, có lẽ do thời tiết Việt Nam khá nóng, nên nhiều người ngại mang tất dài. Thứ hai, nhiều người không quan tâm, mang tất là tốt rồi, dài ngắn không quan trọng. Thứ ba: Khi mua tất, họ thường không chú tâm, mà ở các siêu thị hay chỗ bán tất, tất cả ngắn nhiều và để ở vị trí dễ lấy hơn cả.

Ảnh minh họa
Để giày quá cũ/quá bẩn

Để giày quá cũ/quá bẩn

Liên quan đến đôi châu, nhiều đàn ông Việt hay mang những đôi giày quá cũ và quá bẩn ra ngoài gặp đối tác. Không phải họ không có tiền hay không có thời gian, mà do quá lười. Ngại phải tốn thời gian chọn lựa giày mới nên cứ mang mãi một đôi giày tây cũ đã bạc thếch, mòn vẹt do đi quá nhiều. Nếu muốn có một đôi giày đi mãi không hư, bạn nên chịu khó tốn tiền, đầu tư một đôi dày da thật: vừa sang, vừa bền lại vừa đẹp. Cũng như thế, do cơ sở hạng tầng của Việt Nam chúng ta chưa tốt, thời tiết lại thất thường; nên giày của chúng ta thường xuyên bám bẩn mỗi khi ra ngoài. Thế nên, sau khi đi về, bạn cần bỏ chút thời gian làm sạch chúng.

Mang giày tây đen của suit với quần jeans

Mang giày tây đen của suit với quần jeans

Không có ai cấm chúng ta mang giày tây với quần jeans, nhưng chắc chắn đó không phải là đôi giày tây đen quá formal chuyên dùng để đi với suit. Combo đó trông vô cùng kệch cỡm. Mà nếu không mang tất nữa thì càng thảm họa. Để mặc đúng, bạn cần bỏ ra một chút sức lực, đừng quá lười biếng. Muốn mặc quần jeans đi làm, bạn hãy chịu khó mua một đôi giày tây nhưng đừng quá formal, có thể là giày oxford, buck màu nâu nhạt, xám, vàng da bò.

Mang quần tây + áo thun có cổ + giày sandal

Mang quần tây + áo thun có cổ + giày sandal

Do không quan tâm tới thời trang, nên nhiều đàn ông 7x thường mặc tất cả những gì mà mình vớ được trong tủ quần áo. Do đó, vào những ngày cuối tuần, ở các quán cà phê gia đình, chúng ta sẽ không khó gặp những anh trung niên mặc combo quần tây + áo thun có cổ + giày sandal đưa vợ con hoặc bạn bè đi uống cà phê. Họ giữ lại chiếc quần tây (vì nhiều khi ngoài quần tây họ không có kiểu quần nào khác), thay áo sơ mi bằng cái áo thun có cổ và đôi giày tây bằng sandal để cho thoải mái, mát mẻ. Giá mà, họ thay nốt chiếc quần tây bằng quần jeans hoặc chinos ống đứng, thì mọi thứ sẽ hoàn hảo.

Mặc sơ mi rộng hơn 1 size

Mặc sơ mi rộng hơn 1 size

Đàn ông Việt khi qua tuổi 30, sau khi có vợ, thường không phát phì thì bụng cũng sẽ to ra theo cấp số nhân. Nguyên nhân thì vô cùng: có điều kiện để hưởng thụ, bia bọt; có vợ chăm sóc không phải lo nghĩ nhiều; không cần lo giữ hình tượng. Theo đó, họ bắt đầu mau áo quần rộng hơn 1 size của bản thân. Đầu tiên, đề phòng có béo lên chút nữa vẫn có thể mặc vừa. Sau nữa, mặc áo rộng thì sẽ trông gầy hơn thực tế. Nhưng, sự thật diễn ra hoàn toàn ngược lại. Việc bạn mặc áo quá rộng sẽ khiến ngoại hình của bạn càng nên lôi thôi, càng nhiều thịt hơn thực tế.

Mang dép lê vô tội vạ

Mang dép lê vô tội vạ

Đồng ý, dép lê là thứ tiện lợi nhất. Nhưng, thật ra công năng của nó không nhiều, bạn chỉ có thể diện chúng thoải mái khi đi dã ngoại hoặc đi biển. Thế nhưng, tại Việt Nam chúng ta, chúng được dùng vô tội vạ. Mỗi khi ra đường, chúng ta không hiếm gặp cảnh nhiều chàng nhỏ có, lớn có mang dếp lê với quần jeans, quần tây, quần ngố….Muốn vừa thoải mái, vừa hợp thời trang, chúng ta chỉ cần thay chúng bằng dày lười, sandal tử tế hoặc giày thể thao loại nhã nhặn là ổn.

Bài Mới

Nổi Bật