Thứ Tư, 7 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Cú đánh bia kỳ ảo của tay cơ Việt Nam khiến cả thế giới sửng sốt

Trong trận chung kết World Cup billiards carom 3 băng Guri diễn ra tại Hàn Quốc hôm 4/9, Trần Quyết Chiến đã có một đường cơ khiến tất cả mọi người phải ngỡ ngàng.

Ở thời điểm Trần Quyết Chiến đang bị dẫn trước 18-13, tay cơ của Việt Nam quyết định thực hiện đường cơ vô cùng khó và ghi điểm một cách ngoạn mục.

Pha ghi điểm hiếm thấy khiến cả nhà thi đấu theo dõi trận trận chung kết đều trầm trồ thán phục tài năng của cơ thủ sinh năm 1983.

Trần Quyết Chiến (bên trái) trên bục nhận giải
Trần Quyết Chiến (bên trái) trên bục nhận giải

Dù không thể tiếp tục gây bất ngờ khi để thua Jeremy Bury với tỷ số 30-40 sau 20 đường cơ, nhưng Quyết Chiến đã trở thành cơ thủ thứ hai của Việt Nam vào chung kết một tour World Cup, sau cơ thủ Trần Chí Thanh năm 2007.

Giành ngôi á quân World Cup Guri 2016, Quyết Chiến được nhận tiền thưởng 3.500 euro, cùng 54 điểm thưởng. Cơ thủ quê Cà Mau đã vươn lên vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng của Hiệp hội Billiards carom thế giới công bố ngay sau khi kết thúc giải (4/9).

Được biết, Trần Quyết Chiến phải tự túc kinh phí sang Hàn Quốc thi đấu. Anh không được vào thẳng vòng thi đấu chính thức, mà phải bắt đầu từ vòng sơ loại.

Tuy nhiên, cơ thủ Việt Nam đã gây bất ngờ lớn khi liên tiếp thắng các đối thủ mạnh hơn, trong đó có “cọp” Dick Jasper người Hà Lan tại bán kết.

Trước đây, carom 3 băng Việt Nam đã từng giành 1 ngôi á quân và 3 lần hạng ba trên đấu trường World Cup: Á quân Suwon 2007 Trần Chí Thanh; hạng ba Mã Xuân Cường (Suwon 2011), Ngô Đình Nại (Guri 2013), Nguyễn Quốc Nguyện (TP.HCM 2016).

Xem clip đường cơ kỳ ảo của Quyết Chiến trong trận chung kết World Cup:

Bài Mới

Nổi Bật