Thứ Hai, 30 Tháng Một,2023

Bài Mới

Công Tôn Sách: 70 tuổi sống chật vật, không vợ con

Đến giờ, “Công Tôn Sách” Phạm Hồng Hiên vẫn tiếc nuối thời trẻ mải mê công việc, giờ sống cảnh đơn độc.

Bao Thanh Thiên bản Đài Loan năm 1993 được đánh giá là kinh điển truyền hình. Bộ phim này bắt đầu được chiếu tập đầu tiên vào tháng 2/1993, có thời lượng phát sóng kỷ lục kéo dài suốt một năm trên truyền hình.

236 tập phim gồm 41 vụ án ly kỳ, hấp dẫn luôn cuốn hút người xem. Đây cũng là dự án gắn liền với tuổi thơ nhiều thế hệ, lăng xê tên tuổi Kim Siêu Quần, Hà Gia Kính, Phạm Hồng Hiên.

Khác với Bao Công và Triển Chiêu, “Công Tôn Sách” Phạm Hồng Hiên có cuộc sống bình lặng hơn sau thành công. Thông tin và hình ảnh về ông ít được báo chí chia sẻ.

Chuyên vai phụ

Phạm Hồng Hiên sinh năm 1946, vốn là một kỹ sư trước khi chuyển sang đóng phim. Với khán giả Đài Loan, ông được nhớ đến đầu tiên qua những bộ phim lãng mạn của nữ sĩ Quỳnh Dao.

Thập niên 1990, bên cạnh Tần Hán, Tần Tường Lâm, Mã Cảnh Đào, Lâm Thoại Dương, Lưu Đức Khải thì Phạm cũng là nam diễn viên được khen có vẻ ngoài thư sinh, ăn ảnh.

Phạm Hồng Hiên thời trẻ
Phạm Hồng Hiên thời trẻ

Tuy nhiên, ông không được o bế vào vai nam chính. Người ta thấy ông trong Uyển Quân, Dòng sông ly biệt, Bên dòng nước nhưng tất cả đều là vai phụ.

Nam diễn viên ở tuổi 70 thừa nhận nhiều năm đóng phim không bằng một vai Công Tôn Sách trong Bao Thanh Thiên.

“Niềm vui nhất với diễn viên đó là được khán giả nhớ đến. Không ít người đã diễn vai Công Tôn Sách nhưng khi nói về vai này, ai cũng nhắc đến tôi. Nhiều vai hay ít vai không quan trọng, chỉ cần khán giả không quên là tốt rồi”.

Chưa một lần kết hôn

Ở tuổi 70, Phạm Hồng Hiên khá kín tiếng về đời tư, không có thông tin về vợ con ông. Gần đây, ông tiết lộ chưa một lần kết hôn. Khi còn trẻ, ông nghĩ rằng đây là chuyện bình thường. Đến lúc có tuổi, đây lại là điều khiến ông tiếc nuối.

Phạm Hồng Hiên đến giờ vẫn chưa lập gia đình
Phạm Hồng Hiên đến giờ vẫn chưa lập gia đình

“Tôi say mê công việc và coi đó là cuộc sống của mình. Bạn bè ai cũng giục nên có một mái ấm nhưng tôi đều không chú tâm. Giờ nghĩ lại, tôi cũng thấy ân hận”, ông chia sẻ.

Phạm Hồng Hiên vẫn ngày ngày đóng phim, lao động không ngừng nghỉ. Sau mỗi ngày quay, ông về ngôi nhà nhỏ ở trung tâm Đài Bắc. Cuộc sống đơn giản và ít người biết ông là nghệ sĩ.

“Tôi chưa nghĩ mình cần nghỉ hưu. Cuộc sống dù không quá thiếu thốn nhưng tôi cần công việc để bớt suy nghĩ chuyện cá nhân”.

Ông bật cười chia sẻ chuyện đoàn phim Bao Thanh Thiên năm xưa, có ông và “Triển Chiêu” Hà Gia Kính không kết hôn. “300 ngày quay phim cùng nhau, tôi và Hà Gia Kính, Kim Siêu Quân trở thành đồng nghiệp tốt.

Bộ ba Bao Thanh Thiên kinh điển của Đài Loan
Bộ ba Bao Thanh Thiên kinh điển của Đài Loan

Chúng tôi chưa bao giờ tranh cãi to tiếng. Tôi và Hà Gia Kính cũng giống nhau, đơn độc đến giờ”.

Nói về ý định đóng thêm phần mới về Bao Thanh Thiên, ông cười: “Sức khỏe tôi không quá tốt để theo đoàn phim dài ngày. Tôi không ngại khó, chỉ ngại ảnh hưởng đến đoàn phim. Có cơ hội, tôi mong đóng phim hiện đại hơn cổ trang”.

Bài Mới

Nổi Bật