Thứ Hai, 30 Tháng Một,2023

Bài Mới

Cô gái dùng áo lót bịt mặt thoát khỏi đám cháy:”Tôi đã khóc rất nhiều vì bị chửi rủa”

Dù mới thoát chết nhưng cô gái này vẫn nhận không ít gạch đá từ cư dân mạng.

Chiều ngày 17/9, quán karaoke tại số 83 Nguyễn Khang đã xảy ra một vụ cháy nghiêm trọng. Ngọn lửa cao bốc lên đến hàng chục mét và khi quan sát từ xa vẫn cảm thấy rợn người.

Khoảnh khắc những cô gái cùng 1 vài anh chàng cởi trần sợ hãi lao ra khỏi biển lửa được ghi lại và đã trở thành bức ảnh “nóng”, hút mọi sự quan tâm, bàn tán của dân mạng.

Với những bộ quần áo hở trên hở dưới xộc xệch, có cô gái còn dùng áo lót che mặt đã khiến bức ảnh này được chia sẻ khá nhiều trên facebook. Các bình luận trái chiều được đưa ra liên tục.

Bức ảnh cô gái cầm áo lót che mặt chạy thoát ra khỏi đám cháy trở thành đề tài được bàn tán rôm rả trên nhiều diễn đàn
Bức ảnh cô gái cầm áo lót che mặt chạy thoát ra khỏi đám cháy trở thành đề tài được bàn tán rôm rả trên nhiều diễn đàn

Người thì hả hê “cháy nhà mới ra mặt chuột”, người thì cay nghiệt hơn cho rằng là đáng đời hội con giáp thứ 13 hoặc mong cho họ chết cháy hết. Nhưng có một sự thật đằng sau tấm ảnh khiến chúng ta phải suy nghĩ lại.

Nói chuyện cùng B.C (1994), một nạn nhân may mắn thoát ra khỏi đám cháy lớn và cũng là nhân vật chính cầm áo lót che mặt hoảng hốt, cô tỏ ra khá mệt mỏi sau sự cố vừa qua.

“Lúc quán bị cháy mình nhanh chóng chạy xuống tầng hầm, vào nhà vệ sinh đóng cửa lại thì có tận 5 người trong đấy. 

Có hai anh cởi áo dấp nước rồi chạy ra ngoài. Còn mình và các bạn khác mặc váy, không còn cách nào nên phải cởi áo lót để bịt mặt mà thoát thân.

Khói độc bay khắp quán phả hết vào mặt mũi đen sì nên buộc lòng phải tìm cách bảo vệ mạng sống của mình. Lúc ấy chẳng ai nghĩ đến đẹp và sĩ diện nữa mà chỉ mong thoát được thôi.” B.C nhớ lại khoảnh khắc kinh hoàng.

Cô gái này cũng nhanh chóng đi vào bệnh viện và được khám xét tổng quát. Rất may B.C chỉ bị bỏng nhẹ ở chân.

Sau khi chữa trị xong, B.C trở về nhà nghỉ ngơi và có thấy bức ảnh chụp mình được chia sẻ tràn lan trên mạng facebook với những dòng caption không mấy lọt tai, cô thậm chí đã bật khóc.

“Nhiều người chỉ nhìn một bức ảnh mà đánh giá con người. Mình nghĩ ai ở trong hoàn cảnh ấy cũng làm như vậy thôi.

Một số anh cởi trần là khách hoặc nhân viên cởi áo ra để dấp nước chạy, có anh còn là người ngoài cởi áo để giúp bọn mình chứ hoàn toàn không có chuyện bậy bạ.

Nhiều người ác ý còn nói rằng tại sao bọn mình không chết cháy luôn ở trong đấy. Đọc được những dòng này mình đã bị sốc trước sự vô cảm và độc ác của mạng xã hội. Mình nghĩ dù là làm nghề gì thì ai cũng có quyền được sống.

B.C không giấu nổi sự bức xúc và tuyệt vọng vì bị chửi rủa dù mới thoát chết
B.C không giấu nổi sự bức xúc và tuyệt vọng vì bị chửi rủa dù mới thoát chết

Huống chi làm nghề này không phải ai cũng như ai, công việc của mình chỉ hát và uống bia với khách chứ đâu cho khách động chạm

Thật sự đọc những lời chửi rủa nặng nề đó mình cảm thấy suy sụp và không muốn gặp ai nữa. Vừa thoát chết mà vẫn không được yên ổn, còn mọi người thì quay lưng lại hết.”

Được biết B.C đã có con trai 2 tuổi nhưng đã ly dị. Gia đình chồng và chồng của B.C không hỏi han cô mà thậm chí còn nhắn tin dèm pha.

B.C hiện đang rất lo lắng vì lo sợ chuyện này sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới con trai.

“Đây là cú sốc tinh thần lớn nhất cuộc đời mình. Không biết tương lai sau này ra sao nữa.” B.C rơi nước mắt khi nhắc lại.

Hiện tại B.C đang ở trạng thái bất ổn nhưng cô cũng khá kiên quyết khi không khoá facebook bởi cô cho rằng mình không làm gì sai cả. Thậm chí cô cũng lên facebook đính chính sự việc một cách bất lực giữa hàng trăm bình luận chửi rủa.

Một bức ảnh có thể thấy nhiều sự việc nhưng ẩn sâu trong đó là những câu chuyện khác. Một đám cháy nhưng có người lại hả hê, sung sướng và chửi rủa. Có phải chúng ta đang quá vô cảm?

Bài Mới

Nổi Bật