Các bác sĩ chuẩn bị rút máy thở của bé gái 1 tuổi, nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra…

Khi các bác sĩ chuẩn bị rút máy thở ra, cô bé 1 tuổi Marwa người Algeria đã tỉnh dậy trong sự ngỡ ngàng và vui mừng của cả gia đình.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Với nhiều người, những căn phòng bệnh với ngổn ngang máy móc thở luôn là điều ảm ánh. Ở đó luôn có tử thần với lưỡi hái đang chờ trực cướp đi mạng sống của những con người tội nghiệp. Ở đó luôn có tiếng thở dài của bậc làm cha làm mẹ khi phải nhìn đứa con thân yêu của mình chấp chới trong cơn mê qua từng ngày.

Bé Marwa đã tỉnh dậy, dù vẫn được điều trị trong bệnh viện.
Bé Marwa đã tỉnh dậy, dù vẫn được điều trị trong bệnh viện.

Mới đây, khoảnh khắc bé gái 1 tuổi Marwa tỉnh dậy sau cơn hôn mê sâu khi các bác sĩ chuẩn bị rút máy thở ra đã khiến cả gia đình em vỡ òa trong hạnh phúc.

Nhập viện vào tháng 9, cô bé 1 tuổi người Algeria, Marwa rơi vào tình trạng hôn mê sau khi mắc virus gây nên những hội chứng suy nhược thần kinh nghiêm trọng. Các bác sĩ tại bệnh viện cho biết bệnh của cô bé gần như không thể cứu chữu và muốn rút thiết bị thở ra.

Bố mẹ của Marwa đã kêu gọi gây quỹ trên Facebook để giúp con gái mình có thể tiếp tục cầm cự với căn bệnh. Với khoảng 70,000 chữ ký, tòa án đã chấp nhận lá đơn thỉnh cầu kéo dài thời gian chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện La Timone, Marseille thêm 2 tháng; cơ quan truyền thông địa phương cho biết.

Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn kiên quyết muốn chấm dứt việc điều trị và để cô bé ra đi thanh thản. Họ cho biết rằng Marwa sẽ không bao giờ có thể đi lại, ăn uống hơi thở một cách bình thường đây.
Nhưng 10 ngày sau, kỳ tích đã xảy đến khi cô bé tỉnh lại.

Ngay sau đó, đoạn video đã được ông bố chia sẻ trên Facebook khi Marwa tỉnh dậy, bắt đầu phản ứng và thậm chí mỉm cười.

“Liệu pháp điều trị của con bé sẽ được tiếp tục. Tuy nhiên, chúng tôi đã thấy những tín hiệu đáng mừng và nó khiến chúng tôi có thêm hy vọng”.

“Khi nói chuyện, con bé nghe thấy giọng tôi và phản ứng lại. Thỉnh thoảng nó còn cười nữa”, bố của Marwa cho biết.

Nguồn Kênh14

Xem thêm: Chiêu trò mới: Phát tờ rơi rồi đánh thuốc mê cướp tài sản

 

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…