Thứ Ba, 31 Tháng Một,2023

Bài Mới

7 dấu hiệu cho thấy bạn là người thành công mà bản thân không hay biết

Thay vì tự so sánh với Steve Jobs, Richard Branson hay Taylor Swift…, bạn có thể tự tin rằng mình là người thành công với những dấu hiệu sau đây.

Nếu bạn là doanh nhân và tự so mình với Richard Branson, hiển nhiên bạn là người thua cuộc. Tương tự, nếu là ca sĩ và đặt lên bàn cân với Taylor Swift (đặc biệt là nếu so sánh mức thu nhập), bạn sẽ thất bại. Và nếu mục đích của bạn là thay đổi thế giới thì tốt nhất đừng nên đem mình ra so với Steve Jobs.

Việc so sánh chính là vấn đề. Bất kể bạn cảm thấy mình thành công như thế nào, luôn luôn có một người khác thành công hơn bạn. Họ sẽ thông minh hơn, giỏi hơn, giàu hơn hoặc có vẻ hạnh phúc hơn. Vì vậy, hãy dừng ngay việc tự so sánh lại và tập trung hơn vào chính bản thân mình. Dưới đây là một số dấu hiệu chứng tỏ bạn là người thành công mà bản thân không ngờ tới.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Có đủ tiền để tự mình đưa ra những quyết định tích cực

Một số người chỉ có thu nhập đủ trang trải mức sống. Tệ hơn, nhiều người buộc phải đưa ra quyết định dựa trên so sánh các nhu cầu cần thiết.

Nếu bạn kiếm đủ tiền và không tiêu quá nhiều, bạn có quyền quyết định sẽ làm gì với số tiền dôi ra đó, có thể là đầu tư, đi nghỉ hoặc tham gia một lớp học… tất cả những gì bạn thích thay vì bắt buộc thì lúc đó bạn chính là người thành công. Đó là bởi bạn không những thoát khỏi tình trạng không có một xu tiết kiệm mà còn có thể tận dụng số tiền dư ra để khiến mình trở nên thành công hơn.

Có bạn thân

Tình bạn thân thiết càng ngày càng ít đi. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng số lượng bạn bè cảm thấy có thể thảo luận những vấn đề quan trọng đã giảm xuống, từ mức trung bình 2,94 nay chỉ còn 2,08 trong vòng 20 năm trở lại đây (quá nhiều nếu so với sức mạnh của mạng xã hội)

Nếu bạn có hơn hai hoặc ba người bạn thân, hãy cảm thấy hạnh phúc, không chỉ bởi việc sở hữu các mối quan hệ xã hội mà còn bởi hiệu ứng tích cực của nó tác động tới tuổi thọ sẽ gấp đôi việc bạn tập thể thao hay bỏ thuốc lá.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Có quyền lựa chọn những người xung quanh

Một số người có những nhân viên dưới quyền chỉ khiến họ phát điên. Trong khi những người khác lại có các khách hàng thực sự đáng ghét. Hoặc số khác thì phải quen những kẻ ích kỷ, gàn dở, chỉ biết đến bản thân mình. Điều quan trọng ở chỗ: họ quyết định mình sẽ hợp tác với ai, dù là quan hệ công việc hay cá nhân.

Những người thành công thường thu hút những người thành công khác. Người chăm chỉ thu hút người chăm chỉ. Người tốt thì thường chơi với người tốt. Còn những nhân viên giỏi thì chỉ muốn làm việc cho những ông sếp giỏi.

Nếu những người xung quanh bạn muốn gắn bó với bạn thêm nữa, điều đó chứng tỏ bạn là người thành công. Còn nếu không, đã đến lúc bạn phải bắt đầu thay đổi.

Nhận thấy thất bại là cơ hội để rèn luyện

Thất bại rất tồi tệ nhưng đó cũng là cách tốt nhất để bạn học hỏi và phát triển. Sẽ luôn có những trải nghiệm, thử thách và khó khăn – nhưng cuối cùng sự kiên trì sẽ chiến thắng tất cả.

Bất cứ người nào thành công cũng đều từng nếm trải thất bại, không chỉ một lần. Vì vậy, hãy coi thất bại là một cơ hội – bạn làm chủ nó, học hỏi từ nó và chịu trách nhiệm đảm bảo rằng từ lần sau kết quả sẽ khác hoàn toàn – đó chính là lúc bạn thành công. Và bạn sẽ càng thành công hơn nữa bởi bạn không bao giờ ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân mình.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bài Mới

Nổi Bật